Microsoft gần đây đã giới thiệu một tính năng mới tuyệt vời cho Bing Chat trên máy tính để bàn. Bây giờ bạn có thể trò chuyện với chatbot bằng giọng nói của mình. Nếu bạn thích thực hành các kỹ năng giao tiếp của mình, trợ lý ảo sẽ thực hiện công việc của mình để nói chuyện lại với bạn.

Microsoft giới thiệu Bing Voice Chat trên máy tính để bàn

(Ảnh: Rubaitul Azad từ Bapt)
Sau khi ra mắt tính năng nhập liệu bằng giọng nói để trò chuyện trên thiết bị di động, Microsoft sẽ đưa tính năng này lên Bing trên máy tính để bàn.

Bing, được cung cấp bởi GPT-4 của OpenAI, lần đầu tiên có sẵn trên thiết bị di động và hiện có thể truy cập được trên máy tính của bạn. Cộng đồng đã rất hoan nghênh chatbot khi nó lần đầu tiên được triển khai trên ứng dụng di động và Skype.

Theo báo cáo của Engadget, bạn có thể sử dụng hỗ trợ giọng nói bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Quan Thoại. Để mở rộng phạm vi tiếp cận trên toàn cầu, công ty Redmond được cho là sẽ sớm bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ.

Một tính năng thú vị khác của bản cập nhật này là khả năng Bing AI trả lời bạn bằng các câu trả lời chuyển văn bản thành giọng nói. Đặt câu hỏi bây giờ dễ dàng hơn trên nền tảng. Ví dụ, nếu bạn hỏi Bing về cây cầu dài nhất hành tinh, nó sẽ trả lời bạn bằng câu trả lời chính xác.

Tạm biệt Cortana, xin chào Copilot

Hỗ trợ bằng giọng nói cho chatbot Bing là một giải pháp thay thế tuyệt vời kể từ khi Microsoft thông báo rằng họ sẽ sớm đóng ứng dụng Cortana độc lập cho Windows.

The Verge cho biết trong báo cáo của mình rằng công ty có kế hoạch tập trung vào việc mang lại nhiều khả năng trí tuệ nhân tạo hơn cho Windows và Edge. Bing Chat, cùng với Microsoft 365 Copilot, giúp tạo nội dung bằng AI, là một cách sáng tạo để cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng khi sử dụng trợ lý AI.

Bài viết liên quan: Bing AI Chatbot ra mắt mang lại 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày

Phi công phụ Micropilot là gì

Giờ đây, Cortana sẽ chính thức rời khỏi nền tảng này vào cuối năm nay, Microsoft cần chọn người thay thế. Đáng ngạc nhiên, sự thay thế cho trợ lý kỹ thuật số hiện tại của nó là Copilot, được sử dụng cùng với các ứng dụng khác của Microsoft.

Theo Tech Times, Copilot có thể tạo các bản tóm tắt bài báo ngay lập tức. Nếu bạn có các ghi chú PDF cần quét, đây chắc chắn là một công cụ hữu ích để hoàn thành công việc của bạn. Nó tập trung vào việc giúp người dùng thực hiện các nhiệm vụ công việc của họ.

Nếu bạn có một bài thuyết trình Powerpoint để trình sếp, bạn có thể nhờ Copilot giúp đỡ. Nó cũng phù hợp với những người gặp khó khăn với việc nhập dữ liệu vào tệp Excel.

Việc Microsoft kết thúc Cortana là điều hợp lý, trước sự cạnh tranh giữa các thương hiệu công nghệ với trợ lý AI. Mặc dù nó vẫn ở đó, nhưng công ty đã không thường xuyên cung cấp cho nó các bản cập nhật rất cần thiết mà chúng tôi đã thấy từ các trợ lý AI khác như Siri và Alexa.

Cortana có thể tồn tại nhưng một số người không cảm nhận được công dụng của nó và coi nó như một công cụ “đã chết”. Họ không thể tối đa hóa phần mềm do các tính năng lỗi thời của nó khiến người khác khó bắt kịp.

Cũng đọc: Bản cập nhật Windows 11: Microsoft thêm nút Bing AI Chatbot như một phần của các thay đổi mới nhất trên thanh tác vụ

Joseph Henry