Microsoft từ lâu đã từ chối việc sử dụng Windows 11 thay vì Windows 10. Thời gian và sự chú ý của công ty được dành cho Windows 11 chứ không phải Windows 10.

Gần đây, Microsoft đã mở rộng danh sách phần cứng được hỗ trợ bởi Windows 11. Công ty đã bổ sung hỗ trợ cho nhiều CPU của Intel, AMD và Qualcomm.

Microsoft phát hành chi tiết cho bộ xử lý được hỗ trợ hệ điều hành Windows 11

Theo Beta News, Microsoft đã công bố thông tin chi tiết về danh sách các bản cập nhật phần cứng được hỗ trợ bởi hệ điều hành Windows 11. Được biết, Microsoft đã cập nhật danh sách các bộ vi xử lý được hỗ trợ bởi Windows 11 vào tháng trước.

Tuy nhiên, thay đổi chính lần này có nghĩa là phần cứng được phát hành gần đây đã được thêm vào. Danh sách các bộ xử lý Intel hiện được hỗ trợ bởi các bản cập nhật Windows 11 dài hơn Qualcomm, nhưng AMD cũng vậy.

Các đơn vị mới được hỗ trợ bởi Intel và Qualcomm bao gồm Snapdragon 850 và Intel Celeron J4005

Các bộ xử lý chuyên dụng của Intel và Qualcomm đã được làm nổi bật, bao gồm Snapdragon 850 và Intel Celeron J4005. Hai bộ xử lý này chỉ là một mẫu trong danh sách mở rộng các CPU hiện được hỗ trợ.

Microsoft tuyên bố thêm rằng các thiết bị có CPU không thể được sản xuất với Windows 11 được cài đặt sẵn. Cách duy nhất để người dùng có được hệ điều hành mới cho bộ xử lý này là tự nâng cấp máy tính của mình.

Microsoft tiếp tục mở rộng danh sách bộ xử lý có thể hỗ trợ hệ điều hành Windows 11

Cũng có thông tin cho rằng Microsoft đã làm điều này trong vài tháng, khiến danh sách các bộ xử lý được hỗ trợ Windows 11 thậm chí còn dài hơn. Microsoft cũng bình luận về quyết định mở rộng số lượng CPU có khả năng chạy hệ điều hành Windows 11 mới nhất.

Công ty tuyên bố rằng các bộ xử lý được liệt kê “đáp ứng mức tối thiểu cho các thế hệ bộ xử lý được hỗ trợ và cho đến các bộ xử lý mới nhất tại thời điểm xuất bản.”

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cần thiết để chạy hệ điều hành Windows 11

Microsoft cũng cho biết “bộ xử lý này đáp ứng các nguyên tắc thiết kế về bảo mật, độ tin cậy và các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11.”

Công ty tiếp tục tuyên bố rằng các bộ xử lý “được phát hành sau đó và thế hệ tiếp theo” đáp ứng các nguyên tắc tương tự sẽ được coi là được hỗ trợ, mặc dù không được liệt kê rõ ràng.

Microsoft cho biết thêm: “Danh sách bộ xử lý dự kiến ​​sẽ không phản ánh các ưu đãi mới nhất từ ​​các nhà sản xuất bộ xử lý giữa các bản cập nhật. Các bản cập nhật cho danh sách bộ xử lý sẽ diễn ra ở mỗi lần phát hành rộng rãi tiếp theo của Windows”.

Đọc thêm: [Warning] Cần có bản vá ASUS: Chủ sở hữu bộ định tuyến được khuyến khích cập nhật chương trình cơ sở để giải quyết lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Danh sách bộ xử lý AMD, Intel và Qualcomm hiện hỗ trợ Windows 11 của Microsoft

Bài viết của Betanews cũng cung cấp một liên kết đến danh sách các bộ xử lý AMD hiện đang được hỗ trợ bởi Windows 11. Người dùng cũng có thể kiểm tra các bộ xử lý Intel có thể chạy Windows 11 phiên bản 22H2 tại liên kết này.

Họ cũng có thể nhấp vào liên kết này để biết danh sách các bộ xử lý Qualcomm được Windows 11 phiên bản 22H2 hỗ trợ.

Những bài viết liên quan: Phần mềm nguồn mở mới hứa hẹn sẽ tăng tốc nghiên cứu công nghệ lượng tử