Microsoft Paint, công cụ chỉnh sửa hình ảnh được yêu thích nhưng thường bị bỏ qua, cuối cùng cũng có một sự thay đổi lớn. Các báo cáo cho chúng tôi biết rằng bản nâng cấp mới nhất này bao gồm khả năng tương thích với tính năng Chế độ tối phổ biến của Windows, cũng như các công cụ được cải tiến để cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.

Bản cập nhật này được thiết lập để tung ra cho người dùng Windows 11 trong tương lai gần, sau quá trình thử nghiệm rộng rãi trong Kênh Canary và Dev dành cho Người dùng nội bộ Windows.

Chế độ tối của Microsoft Paint

Mặc dù thường được người dùng coi là hiển nhiên, Microsoft Paint vẫn duy trì được sự phổ biến nhờ giao diện thân thiện với người dùng, các công cụ đơn giản và thực tế là nó đã đi kèm với mọi bản sao Windows trong gần bốn thập kỷ.

Việc bổ sung khả năng tương thích Chế độ tối đã được nhiều người dùng chờ đợi và chờ đợi từ lâu. Mặc dù đây có vẻ là một tính năng đơn giản để triển khai, The Verge cho chúng tôi biết rằng Microsoft đã dành hơn hai năm phát triển và thử nghiệm để tinh chỉnh tính năng này.

những gì mong đợi

PCWorld báo cáo rằng Windows 11 betas và bản dựng dành cho nhà phát triển đã tích hợp khả năng tương thích Chế độ tối, với phiên bản mới nhất được đánh số 11.2304.17.0. Điều này cho thấy rằng ứng dụng Paint được cập nhật đang đi đúng hướng để được đưa vào phiên bản phát hành cuối cùng của Windows 11.

Ngoài hỗ trợ Chế độ tối, ứng dụng Paint được cải tiến còn cung cấp một số cải tiến đáng chú ý, bao gồm công cụ thu phóng mới được trang bị thanh trượt chi tiết để điều chỉnh chính xác. Những cải tiến này phù hợp với những nỗ lực không ngừng của Microsoft nhằm cải thiện khả năng truy cập trên hệ sinh thái Windows.

Việc triển khai chế độ tối trong Paint nhất quán với hành vi được quan sát thấy trong các ứng dụng Windows 11 khác. Nó sẽ tự động chuyển sang chế độ tối dựa trên chủ đề hệ thống, nhưng người dùng cũng có tùy chọn bật hoặc tắt thủ công thông qua trang cài đặt mới trong ứng dụng.

Dave Grochocki, trưởng nhóm chương trình cho các ứng dụng Windows tích hợp, đã mô tả bản cập nhật, đề cập rằng người dùng hiện có thể phóng to và thu nhỏ với các giá trị tùy chỉnh và sử dụng nút “vừa với màn hình” thuận tiện để điều chỉnh mức thu phóng phù hợp với kích thước của màn hình. cửa sổ Paint và độ phân giải màn hình.

Nhiều cải tiến hơn

Ngoài những bổ sung đáng chú ý này, Paint còn nhận được một số cải tiến khác. Các hộp thoại đã được cập nhật để phù hợp với thiết kế bóng bẩy của Windows 11, góp phần mang lại trải nghiệm người dùng gắn kết hơn.

Cũng đọc: Sự cố ứng dụng Lịch Microsoft Windows: Đây là giải pháp bạn có thể thử khắc phục sự cố

Ngoài ra, các phím tắt trợ năng đã được tinh chỉnh, cải thiện khả năng sử dụng cho người khuyết tật. Tuy nhiên, bất chấp những cải tiến này, The Verge lưu ý rằng việc không có tính năng lớp có nghĩa là Paint vẫn là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, phù hợp với nguồn gốc truyền thống của nó trong hệ điều hành Windows.

Microsoft đang tiến hành thử nghiệm rộng rãi các phiên bản cập nhật của Paint với Người dùng nội bộ Windows. Sau khi quá trình thử nghiệm hoàn tất, ứng dụng Paint được cập nhật sẽ khả dụng cho tất cả người dùng Windows 11, cho phép họ tận hưởng giao diện được cải tiến, các điều khiển thu phóng được cải thiện và khả năng tương thích với Chế độ tối được nhiều người tìm kiếm.

Mặc dù nó có thể không phải là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tiên tiến nhất, nhưng sự phổ biến lâu dài của Microsoft Paint là một minh chứng cho khả năng tiếp cận và dễ sử dụng của nó.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Microsoft 365 Copilot mở rộng quyền truy cập, giới thiệu các tính năng mới để hỗ trợ do AI cung cấp