Trong một tiết lộ bất ngờ, Microsoft đã tiết lộ rằng Sony đang phát triển một máy chơi game cầm tay PlayStation 5, đồng thời công ty cũng tiết lộ mức giá của nó. Điều này xuất phát từ lời khai gần đây của Microsoft trong trường hợp mua lại Activision Blizzard, hiện đang được xem xét kỹ lưỡng từ Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC).

Sony đã ra mắt máy chơi game di động “Project Q” vào tháng 5 năm ngoái và mặc dù không có nhiều thông tin chi tiết về thiết bị nhưng thông tin mới nhất này từ Microsoft mang đến một bước phát triển quan trọng cho nó.

Microsoft rò rỉ phạm vi giá dự án Q tại tòa án

(Ảnh: PlayStation qua YouTube)

Một nhà báo được mệnh danh là Stephen Totilo được phát hiện vụ rò rỉ mới nhất từ ​​​​Microsoft giới thiệu bảng điều khiển cầm tay di động, nhưng nó không phải là sự phát triển. Trên thực tế, những bảng điều khiển này là của Sony, đặc biệt là phiên bản di động của PlayStation 5, “Project Q”, vẫn là một công nghệ chưa được đặt tên như trước đây của công ty Nhật Bản.

Thông tin được tiết lộ bởi các luật sư của Microsoft, người đã nộp đơn lên tòa án nêu chi tiết các chi tiết lớn về Dự án Q, bao gồm cả mức giá dự kiến ​​cho chiếc điện thoại này. Theo Microsoft, Project Q có thể được chào bán với giá dưới 300 đô la, nghĩa là nó có thể được bán từ một nơi nào đó trong khu vực này.

Ảnh chụp màn hình của Totilo làm nổi bật phạm vi giá dự kiến ​​cho bảng điều khiển, đồng thời đặt mức trần là 300 đô la, mang đến cho mọi người giá trị gần đúng của thiết bị sắp ra mắt.

Đọc thêm: Sony: Máy chơi game di động mới được đồn đại, ‘Vita 2’ tuyên bố sẽ ra mắt

Dự án Q PlayStation 5 Di động cầm tay

PlayStation Show vào tháng 5 đã tiết lộ một thiết bị nhằm mục đích thay đổi cách mọi người chơi trên bảng điều khiển của họ, một thiết bị mà họ có thể mang theo mọi nơi mà không cần màn hình ngoài và nguồn điện.

Project Q vẫn ẩn danh từ Sony và PlayStation, nhưng chương trình đã cho thấy nó sẽ trông như thế nào, với bộ điều khiển trông giống DualSense ở hai bên, dường như được chia làm hai. Ngoài ra, nó còn mang đến màn hình HD 8 inch, chơi từ xa qua WiFi và sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

PlayStation và máy chơi game cầm tay

Một trong những nhược điểm của việc sở hữu một bảng điều khiển hàng đầu trên thị trường hiện nay là nó chắc chắn sẽ được chơi ở nhà hoặc ở những nơi cung cấp màn hình hiển thị và cửa hàng. Đây là một số phận đã biết đối với PlayStation 5 và Xbox Series S và X, nhưng Nintendo đã thay đổi điều gì đó khi lần đầu tiên cung cấp bảng điều khiển Switch vào năm 2017.

Ngành công nghiệp game đã mất một thời gian dài để bắt kịp Switch, nhưng điều đó đã xảy ra khi Valve lần đầu tiên giới thiệu máy chơi game cầm tay đầu tiên của mình, Steam Deck, vào năm 2021. Ngay sau đó, nhiều công ty đã giới thiệu các đối thủ máy chơi game di động của họ, bao gồm cả ASUS ROG được gọi là Ally, Ayaneo Air Plus, v.v.

Sony cũng được biết đến với các thiết bị cầm tay trước đây thuộc dòng PlayStation Portable (PSP) cũng đạt được thành công rực rỡ, nhưng không nhiều với PS Vita. Với State of Play và sự ra mắt gần đây của Microsoft, đã có những chi tiết cụ thể xung quanh Project Q, với các game thủ có thể mong đợi nó sẽ sớm trở thành tiền thân của PS5.

Những bài viết liên quan: PlayStation tiết lộ danh sách trò chơi mới nhất, có thể giúp người hâm mộ Xbox kiếm tiền

Ê-sai Richard