Những diễn biến mới nhất về vụ kiện lớn từ Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) và Microsoft đã được đưa ra vào ngày hôm qua, nhưng một trong những tiết lộ mang tính biểu tượng nhất ở đây là mốc thời gian dự kiến ​​cho thế hệ bảng điều khiển tiếp theo. Như Microsoft tuyên bố, bản phát hành tiếp theo của công ty trò chơi, bao gồm cả công ty con của nó, Xbox, sẽ được thực hiện trong vòng 5 năm kể từ bây giờ.

Cả Xbox Series S và X cũng như PlayStation 5 đều tròn ba tuổi vào mùa thu này và điều đó mang lại cho mọi người 5 năm để chiếc máy tiếp theo mang lại trải nghiệm chơi trò chơi cho tất cả mọi người.

Microsoft: Máy chơi game thế hệ tiếp theo từ Xbox, PlayStation sẽ ra mắt vào năm 2028

(Ảnh: Eugene Chystiakov trên Bapt)

CNET báo cáo rằng phiên tòa gần đây giữa Microsoft và FTC đã mang đến những chi tiết quan trọng về bảng điều khiển thế hệ tiếp theo, như gã khổng lồ Redmond đã tuyên bố trong quá trình tố tụng. Theo Microsoft, Xbox thế hệ tiếp theo vẫn chưa được đặt tên và PlayStation 6 được đồn đoán sẽ ra mắt trong thập kỷ này, năm 2028.

Điều quan trọng cần lưu ý là quá trình chuyển đổi từ Xbox One sang Xbox Series S và X mất bảy năm, vì bảng điều khiển cũ được phát hành vào năm 2013 và bảng điều khiển hiện tại vào năm 2020.

Điều này cũng đúng với PlayStation của Sony, PS4 vào năm 2013 và PS5 trong năm đầu tiên bùng phát dịch bệnh.

Microsoft đã tiết lộ mốc thời gian dự kiến ​​này khi họ trình bày khía cạnh của mình về một trường hợp tiếp quản lớn, trong đó FTC dường như đã chặn nó để tránh độc quyền ngành.

Đọc thêm: Xbox Series X và Xbox Game Pass Tăng giá

Microsoft và FTC thất bại trong việc mua lại Activision Blizzard

Sự thất bại của Microsoft và FTC gần đây đã nổ ra và đây là sau khi các cơ quan quản lý khác như Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu đã làm sáng tỏ việc công ty mua lại Activision Blizzard. Theo IGN, trận chiến gần đây của họ tại tòa án tập trung vào việc ngăn chặn vi phạm chống độc quyền và độc quyền ngành cờ bạc bằng cách sáp nhập hai công ty.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa rõ ràng về việc mua lại của mình mặc dù đã hơn một năm kể từ khi công bố.

Máy chơi game hiện đại trên thế giới

Có hai công ty nổi tiếng với ngành công nghiệp console trên thế giới, đó là Microsoft với Xbox và Sony với PlayStation. Tuy nhiên, trong lời khai gần đây của Microsoft, Nintendo cũng là một ông lớn trên thị trường, với việc công ty thừa nhận thất bại trước Switch, nói rằng họ đã tụt xuống vị trí thứ ba về doanh số.

Năm 2020 không chỉ là một năm quan trọng đối với bảng điều khiển mà còn là một thách thức đối với các nhà sản xuất trong việc tìm nguồn linh kiện của họ. Từ thời kỳ đại dịch cho đến khoảng cuối năm 2022, vẫn còn một số khó khăn trong việc mua Xbox Series S và X hoặc PlayStation 5.

Mặc dù vậy, nó trở nên bình thường sau gần một năm rưỡi đối với một số người, với họ chỉ bắt đầu trải nghiệm chơi trò chơi muộn hơn.

Xbox thế hệ mới nhất của Microsoft và PS5 của Sony là tương đối mới và với những tuyên bố mới nhất của công ty phần mềm, ngày càng có nhiều dự đoán rằng bảng điều khiển tiếp theo sẽ xuất hiện trong thập kỷ này.

Công ty có trụ sở tại Redmond có thể đã tiết lộ điều này trong vụ kiện của họ, nhưng nó có thể là điều cần chú ý, đến năm 2028.

Những bài viết liên quan: Microsoft phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý trong đấu thầu để mua lại Activision Blizzard

Ê-sai Richard