Hầu hết các robot hút bụi chỉ có thể lau và đánh bóng sàn nhà bằng cách đi chéo ngẫu nhiên trong phòng và thường bật ra khỏi tường và cầu thang. Giờ đây, một công ty đã tạo ra một chiếc có thể leo cầu thang.

MIGO Robotics biến điều này thành hiện thực với robot hút bụi mới có tên Ascender. Con thuyền thu hút sự chú ý bởi vẻ ngoài giống “Transformers”. Điều quan trọng là nó có thể leo cầu thang và hút bụi từng bước, điều chưa từng thấy ở các robot hút bụi khác trước đây.

(Ảnh: MIGO Robo

MIGO Ascender: Robot chân không này có thể leo cầu thang

MIGO Robotics hiện đang cách mạng hóa ngành công nghiệp dọn dẹp với Ascender, tuyên bố đây là robot hút bụi đầu tiên đi lên và xuống cầu thang. Công ty không sai trong tuyên bố của mình vì việc phát triển robot hút bụi còn hạn chế, mặc dù thị trường đã quá bão hòa.

Trong video giới thiệu của công ty, Ascender có thể được xem như một Robovac thông thường với thân hình chữ nhật. Tuy nhiên, phần trung tâm có thể được tháo rời khỏi hai chân của nó với một số bánh xe được gắn vào.

Cặp chân này nâng thân thuyền lên các bậc thang trước khi nhấc cả hai chân và biến trở lại thành thứ trông giống như một robot hút bụi thông thường. Ascender sau đó có thể xóa các bước.

Đọc thêm: Đánh giá Shellbot SL60: Combo Robot hút bụi và lau nhà tốt nhất để làm sạch nhà thông minh

MIGO lên

(Ảnh: MIGO Robotics)

Đây là cách đặt hàng trước MIGO Ascender

MIGO Robotics hiện đang cho phép đặt hàng trước Ascender và những người dùng cam kết quyên góp 5 đô la cho hoạt động huy động vốn từ cộng đồng của họ có thể tận dụng mức giá đặc biệt là 999 đô la. Đó là một con số khổng lồ 400 đô la so với MSRP ban đầu của robovac là 1.399 đô la và nó sẽ chỉ khả dụng trong một thời gian giới hạn.

Đối với những người muốn cải thiện trải nghiệm robovac của họ và cũng muốn cầu thang của họ sạch sẽ, đây là cơ hội tuyệt vời để nâng cấp thiết bị làm sạch của bạn.

Robot hút bụi và sự phát triển của nó

Robotics đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua và một số công ty nổi tiếng, chẳng hạn như Dyson và iRobot, đang sử dụng công nghệ này để phát triển robot hút bụi. Tuy nhiên, một trong những biểu tượng nhất ở đây là Dyson, với Eye 360 ​​đã tạo nên làn sóng lớn khi lần đầu tiên xuất hiện tại Hoa Kỳ vào năm 2016. Nó đánh dấu sự khởi đầu của máy hút chân không robot.

Một công ty nổi tiếng khác là iRobot với dòng robot hút bụi Roomba có thể đi quanh phòng và hút sạch bụi, tóc hoặc các chất lạ khác trên sàn, rất phù hợp cho những người ngại bụi bẩn. Công ty cũng đã phát triển robot hút bụi có tính năng lau nhà, đảm bảo rằng những chất lỏng tràn ra cũng được xử lý.

Sự phát triển của robot hút bụi là rất lớn, một số tập trung chủ yếu vào việc giải quyết các nhu cầu làm sạch khác nhau. Tuy nhiên, vẫn chưa ai quản lý để gửi một robot có thể đi lên và xuống cầu thang. Với MIGO Ascender, công ty hiện mang đến giải pháp tối ưu cho các hộ gia đình nhiều tầng. Điều này chắc chắn là dành cho những người muốn cầu thang của họ sạch sẽ.

Những bài viết liên quan: Nên mua máy hút bụi không dây hay robot hút bụi? Dưới đây là những ưu và nhược điểm

Ê-sai Richard