Misha Saidov được khắp châu Âu công nhận là một huấn luyện viên, doanh nhân và nhà trị liệu tâm lý thành công. Ông thành lập Think Meta, một trường huấn luyện quốc tế với sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia. Saidov và nhóm của anh ấy tiến hành hơn 4.000 buổi mỗi tháng, huấn luyện những người muốn cải thiện hiệu suất của họ trong cuộc sống, bao gồm cả các nhà lãnh đạo và nhóm có doanh thu hơn một triệu đô la.

Misha, Bạn được biết đến với vai trò là một chuyên gia huấn luyện. Lần đầu tiên bạn tham gia huấn luyện như thế nào?

Từ nhỏ, tôi đã quan tâm đến tâm lý học và triết học. Tôi ngày càng quan tâm đến việc giúp đỡ người khác cải thiện trải nghiệm con người của họ và sống cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng vào thời điểm đó, tôi tin rằng huấn luyện viên, tâm lý học và tâm lý trị liệu không phải là những nghề nghiệp được trả lương cao. Tôi có một đại gia đình ủng hộ và nhận ra rằng, nếu muốn theo đuổi đam mê của mình, tôi cần phải trở thành một thành viên ưu tú, được trả lương cao trong lĩnh vực huấn luyện; Tôi cần phải là một chuyên gia. Sau khi tình cờ gặp một chuyên gia huấn luyện kiếm được rất nhiều tiền, tôi nhận ra rằng mình thừa khả năng làm việc ở cấp độ này. Tôi đã làm việc để xây dựng thương hiệu của mình, theo thời gian trở thành một trong những chuyên gia huấn luyện được công nhận nhất.

Hành động đầu tiên bạn thực hiện khi làm việc với một khách hàng mới là gì?

Bước đầu tiên tôi thực hiện với tư cách là một huấn luyện viên cung cấp cơ sở cho công việc tiếp theo với cài đặt sâu. Một trong những mục tiêu chính đầu tiên là loại trừ suy nghĩ thiếu tính xây dựng của khách hàng và các mẫu hành vi liều lĩnh. Điều này hoạt động như một “chiếc phanh” đối với tiến trình của họ, vì vậy việc loại bỏ chúng cho phép chúng tôi tiến lên phía trước. Đây là quá trình chuyển đổi cá nhân, trong đó chúng tôi sử dụng các công cụ cụ thể để đảm bảo khách hàng sẵn sàng phát triển.

Tại sao bạn quyết định tạo nền tảng huấn luyện quốc tế của riêng mình, Think Meta? Bạn sẽ nói gì là nhiệm vụ của công ty?

Sứ mệnh cá nhân của tôi và sứ mệnh của Think Meta là một và giống nhau: giúp 1 tỷ người cải thiện chất lượng trải nghiệm con người của họ. Think Meta được tạo ra để giúp thực hiện sứ mệnh này lặp đi lặp lại hàng ngày. Nhóm của chúng tôi giúp mọi người từ khắp nơi trên thế giới cải thiện trải nghiệm hàng ngày của họ và đạt được những mục tiêu ấp ủ nhất của họ – cho dù đó là mục tiêu nghề nghiệp hay cá nhân.

Tất nhiên, việc thực hiện thành công sứ mệnh của chúng tôi liên quan đến hành động và quan điểm của khách hàng. Sự tham gia của họ rất quan trọng vì chúng tôi cố gắng truyền cảm hứng cho họ hướng tới những thành tựu mới. Chuyên gia huấn luyện của tôi và tôi làm việc để thay đổi cách suy nghĩ của một người nhằm đạt được những mục tiêu nhất định. Nói tóm lại, quá trình này có vẻ đơn giản nhưng cần phải học hỏi cá nhân một cách sâu sắc.

Bạn đã dạy nhiều sinh viên quốc tế. Bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể tham gia Think Meta hay có những hạn chế nào không?

Chúng tôi đã xây dựng thành công một cơ sở khách hàng rộng lớn trong những năm qua. Là công ty gia sư lớn nhất Châu Âu, chúng tôi dạy học sinh từ hơn 50 quốc gia. Khách hàng của chúng tôi nói hơn 25 ngôn ngữ! Hiện tại, chúng tôi đang tiến vào các thị trường mới, bao gồm Mỹ và Canada.

Các lớp học của chúng tôi diễn ra từ xa và kết hợp các hình thức khác nhau: bài giảng trực tiếp, bài học qua video và hội nghị truyền hình theo nhóm hoặc cá nhân được lên lịch theo sở thích của học viên. Không có hạn chế hoặc rào cản nào đối với việc học – không có biên giới khu vực hoặc rào cản ngôn ngữ nào sẽ là vấn đề đối với các sinh viên tương lai.

Có một nghề cụ thể nào mà hầu hết khách hàng của bạn đang làm không? Bạn chỉ làm việc với các chuyên gia kinh doanh?

Không có gì! Trên thực tế, khách hàng của chúng tôi bao gồm các CEO và người đứng đầu các công ty lớn có mục tiêu mở rộng quy mô, các cá nhân đang xây dựng sự nghiệp tiếp theo của họ, các bà mẹ có con nhỏ muốn di chuyển và phát triển cũng như các nhóm và công ty thuộc mọi quy mô.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho ai đó đang tìm cách thuê một huấn luyện viên? Làm thế nào họ có thể chắc chắn rằng họ đang làm việc với các chuyên gia?

Theo tôi, chỉ có hai tiêu chí quan trọng mà một huấn luyện viên phải đáp ứng để được hợp pháp: họ phải được các chuyên gia khác giới thiệu cho bạn và phải có bằng chứng khách quan về sự tiến bộ của học viên.

Các huấn luyện viên chuyên nghiệp do những người khác giới thiệu đã chỉ ra rằng họ có thể chứng minh trình độ của mình trong thực tế nhiều lần. Về tiêu chí thứ hai, chuyên gia nên theo dõi sự thành công của khách hàng và có thể chứng minh rằng những bài học của mình đã có tác động đáng kể đến cuộc sống của họ, dù trong khoảng thời gian sáu tháng, một năm hay năm năm. Khách hàng của anh ấy có tăng lợi nhuận hay họ có thể cải thiện đáng kể hoạt động kinh doanh của mình không?

Còn những người hy vọng được tham gia huấn luyện thì sao? Bạn có bất cứ lời khuyên hoặc bất kỳ hiểu lầm bạn có thể làm sáng tỏ?

Tôi muốn nói rõ rằng huấn luyện không phải là chuyện kiếm tiền dễ dàng. Bản thân tôi cũng từng nghĩ như vậy cho đến khi tôi đối mặt với thực tế kinh doanh. Rốt cuộc, từ bên ngoài, bất cứ điều gì có thể trông dễ dàng. Cố vấn nói riêng đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng và kinh nghiệm ấn tượng. Mặc dù nhiều người có ấn tượng rằng một người chỉ cần đọc một vài bài báo trên internet để trở thành huấn luyện viên, nhưng cần phải nghiên cứu chuyên sâu. Người ta nên đọc một số cuốn sách và tham gia các khóa học. Bạn có thể nhận được một hoặc hai hoặc ba chứng chỉ nhưng chất lượng công việc và lợi nhuận cao sẽ chỉ thể hiện sau nhiều năm đào tạo và kinh nghiệm. Nếu bạn hy vọng bắt đầu sự nghiệp huấn luyện, bạn cần bắt tay vào kinh doanh và thực sự phát triển các kỹ năng của mình trong lĩnh vực này.