Tổng chưởng lý từ 48 tiểu bang và Quận Columbia đã cùng nhau đệ đơn kiện Avid Telecom, một công ty có trụ sở tại Arizona, về các vi phạm cuộc gọi tự động bị cáo buộc.

Khiếu nại về vụ kiện Avid Telecom vi phạm luật tiếp thị qua điện thoại và đăng ký không gọi điện

Theo báo cáo của CBS News, vụ kiện cáo buộc rằng Avid Telecom đã thực hiện hơn 7,5 tỷ cuộc gọi tới các cá nhân trong Cơ quan đăng ký không gọi quốc gia, mà Business Insider nhấn mạnh, được coi là bất hợp pháp theo luật bảo vệ người tiêu dùng và tiếp thị qua điện thoại.

Theo một câu chuyện của Engadget, Tổng chưởng lý Arizona Kris Meyes tiết lộ rằng gần 197 triệu cuộc gọi tự động đã được thực hiện tới các số điện thoại ở bang của ông trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 1 năm 2023, cho thấy tính chất phổ biến của các vi phạm bị cáo buộc.

Vụ kiện chống lại Avid Telecom cáo buộc rằng công ty đã thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách giả mạo số điện thoại. Công ty bị cáo buộc đã sử dụng nhiều cách ngụy trang, bao gồm các số điện thoại có vẻ là của các cơ quan chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, Amazon, DirecTV và các tổ chức nổi tiếng khác.

Avid Telecom bị buộc tội đóng giả là tổ chức đáng tin cậy trong chương trình Robocall

Bằng cách giả dạng là một tổ chức đáng tin cậy, Avid Telecom bị cáo buộc đã cố gắng đánh lừa người nhận và tăng khả năng phản hồi của họ. Hành động pháp lý chống lại Avid Telecom dựa trên hành vi vi phạm Đạo luật Điện thoại và Người tiêu dùng, Quy định Bán hàng Tiếp thị qua Điện thoại và các quy định bảo vệ người tiêu dùng khác.

Tổng chưởng lý liên quan đến vụ kiện đang tìm kiếm một số kết quả. Đầu tiên, họ dự định tìm kiếm lệnh cấm của tòa án để ngăn Avid Telecom thực hiện các cuộc gọi tự động bất hợp pháp. Thứ hai, họ yêu cầu bồi thường thiệt hại và bồi thường cho những cá nhân nhận được cuộc gọi trái phép từ công ty.

Cuối cùng, họ theo đuổi các hình phạt theo luật định trên cơ sở mỗi lần vi phạm. Với số lượng lớn các cuộc gọi tự động do Avid Telecom cáo buộc, hình phạt này có thể gây ra gánh nặng tài chính đáng kể cho công ty.

Các khoản tiền phạt và hành động thực thi gần đây cho thấy quyết định của cơ quan quản lý để hạn chế gọi điện tự động

Cần lưu ý rằng các nỗ lực thực thi tương tự đã được thực hiện trong quá khứ đối với các thực thể liên quan đến việc thực hiện các cuộc gọi tự động bất hợp pháp. Vào cuối năm 2021, Sumco Panama đã bị Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) phạt gần 300 triệu USD vì thực hiện khoảng 5 tỷ cuộc gọi tự động.

Hành động thực thi này nêu bật quyết tâm của các cơ quan quản lý trong việc chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của các cuộc gọi tự động và bảo vệ người tiêu dùng khỏi những hành vi xâm nhập không mong muốn.

Vụ kiện chống lại Avid Telecom diễn ra theo xu hướng rộng lớn hơn là tăng cường giám sát và hành động pháp lý chống lại các công ty tham gia vào hoạt động gọi điện tự động bất hợp pháp. Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) cũng đã nhắm mục tiêu vào các công ty như XCast Labs, công ty bị cáo buộc đã hỗ trợ các công ty khác thực hiện các cuộc gọi trái phép tới các cá nhân trên National Do Not Call Registry.

Đọc thêm: Các chuyên gia cho rằng các nhà quảng cáo đang theo dõi mọi hành động của bạn ngay cả ở những nơi không ngờ tới

Những hậu quả nghiêm trọng đang chờ đợi các công ty tham gia vào các hoạt động gọi điện tự động lừa đảo

Hành động pháp lý đang diễn ra chống lại Avid Telecom phản ánh cam kết của Tổng chưởng lý trong việc buộc những người vi phạm phải chịu trách nhiệm và gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng các hành vi gọi điện tự động bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.

Khi vụ việc diễn ra, kết quả của vụ kiện chống lại Avid Telecom có ​​thể có ý nghĩa sâu rộng đối với ngành cuộc gọi tự động. Nó có khả năng thiết lập tiền lệ pháp lý quan trọng, định hình các nỗ lực quản lý trong tương lai và ngăn chặn các công ty khác tham gia vào các hành vi gian lận tương tự.

Những bài viết liên quan: Meta khởi động giai đoạn cuối của kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm, đẩy nhanh nỗ lực tái cấu trúc