Inderjeet Kaur đã thực hiện hơn 150 bài kiểm tra lái xe cho những người lái xe khác, trên khắp Swansea, Carmarthen, Birmingham và London. Craig Butfoy đã phóng đại kinh nghiệm bay của mình để trở thành phi công của British Airways. Hãy tưởng tượng hành động của họ đe dọa an toàn công cộng như thế nào.

Những trường hợp gian lận danh tính này, mặc dù hơi mơ hồ, chỉ ra những vấn đề lớn hơn về nhận dạng và sự thật mà chúng ta phải đối mặt ngày nay. Theo truyền thống, khá khó khăn để chứng minh rằng ai đó là những gì họ tuyên bố là phi công, tài xế, chủ tài khoản, chủ sở hữu ví kỹ thuật số, v.v.

Internet đã phát triển để làm trầm trọng thêm vấn đề với bề mặt tấn công nhận dạng kỹ thuật số rộng hơn. Đặc biệt là sau COVID, khi các hệ thống và quy trình do internet cung cấp ngày càng trở nên quan trọng đối với hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta.

Gamium đã tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng này bằng cách tạo Lớp nhận dạng Internet. Nó nhằm mục đích “làm cho Internet trở thành một nơi tốt hơn, nơi mọi người có thể cảm thấy được kết nối, tin cậy và kiểm soát quyền riêng tư của họ nhiều hơn”, theo Đồng Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập, Alberto Rosas & Alejandro Rosas. Do đó, họ đã ra mắt Didit, một giao thức nhận dạng và tài chính được thiết kế để cách mạng hóa các tương tác trực tuyến, cải thiện bảo mật và hợp lý hóa trải nghiệm người dùng.

Hai sừng của Quỷ: Xác thực và quản lý danh tính

Gian lận danh tính có thể có nhiều hình thức: chiếm đoạt tài khoản, lạm dụng tiền thưởng, tấn công bot, cá cược phù hợp, sao chép thẻ, nhiều kế toán, v.v. Danh sách này thực tế là vô tận khi những kẻ tấn công sử dụng những tiến bộ công nghệ để liên tục tạo ra các phương tiện mới và tinh vi hơn. Nhưng bất kể phương pháp nào, gian lận danh tính đều gây ra tổn thất đáng kể về tài chính, uy tín và nguồn lực cho doanh nghiệp.

Theo Vanson Bourne, hơn 80% các tổ chức dịch vụ tài chính phải đối mặt với các vi phạm liên quan đến xác thực. Điều này thể hiện chi phí trung bình là 2,19 triệu đô la, trong khi các công ty trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ chi hơn 58 tỷ đô la cho việc tuân thủ KYC/AML vào năm 2023. Do đó, chi phí gian lận danh tính và các biện pháp đối phó đều tốn kém cho các doanh nghiệp.

Mặt khác, người dùng thường có hơn 100 mật khẩu cho các tài khoản khác nhau. Việc quản lý chúng đương nhiên là một thách thức—không có gì ngạc nhiên khi trung bình mỗi tháng người dùng bị khóa 10 tài khoản. Hơn nữa, có lẽ với hy vọng quản lý dễ dàng hơn, hàng triệu người dùng đã sử dụng lại các mật khẩu phổ biến nhất, tức là một số kết hợp của 1234567. Điều này mở ra một con đường sáng sủa cho những kẻ tấn công.

Vì lý do này, trong số những lý do khác, hơn 89% lãnh đạo ngành tài chính và những người ra quyết định tin rằng xác thực không cần mật khẩu là con đường phía trước. Ngoài bảo mật mạnh mẽ, họ tin rằng nó cũng sẽ đảm bảo trải nghiệm người dùng phong phú. Nhưng trong khi hầu hết các nhà bình luận thấy rằng nói dễ hơn làm, cặp song sinh Rosas đang tận dụng chuỗi khối và mật mã để xây dựng giải pháp cho một thế giới không mật khẩu.

Cặp song sinh trong sứ mệnh chuyển đổi các tương tác kỹ thuật số

Alberto và Alejandro là hai anh em sinh đôi bắt đầu lập trình từ năm 12 tuổi. Cả hai đều theo đuổi niềm đam mê toán học của mình, lấy bằng Thạc sĩ tại Đại học Politècnica de Catalunya (UTC). Họ đã làm việc rộng rãi ở Thung lũng Silicon, sau đó, làm chủ AI và các hệ thống dựa trên AI.

Cặp song sinh Rosas đã nhìn thấy cuộc khủng hoảng danh tính kỹ thuật số ở phía trước vì quan điểm nghề nghiệp của họ. Họ đã chứng kiến ​​khả năng của AI phát triển trước khi Trò chuyện GPT trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi, họ nhận ra rằng sẽ sớm không thể phân biệt được người dùng internet là con người với các bot ‘thông minh’. Việc điều chỉnh bản chất mạnh mẽ của các bản sắc xã hội đa dạng nhưng thống nhất của chúng ta thành một bản sắc kỹ thuật số nổi lên như một giải pháp khả thi.

Điều này đặt ra cho hai anh em nhiệm vụ chuyển đổi các tương tác kỹ thuật số với Gamium, và đặc biệt là Didit. Nền tảng này sử dụng các công nghệ hiện có và mới nổi để tạo ra một hệ sinh thái quản lý danh tính và xác minh danh tính có thể tương tác, phi tập trung và thân thiện với người dùng. Nó kết nối các nhà cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng, giúp họ kiểm soát danh tính kỹ thuật số của mình và giúp họ cảm thấy được kết nối và an toàn hơn.

Didit cho phép các doanh nghiệp dễ dàng xác định người dùng, hợp lý hóa quy trình giới thiệu, truy cập dữ liệu người dùng phong phú với sự đồng ý của họ và tận hưởng các kênh thanh toán linh hoạt. Tương tự như vậy, người dùng không còn cần nhiều mật khẩu nữa—họ có thể mang danh tính của mình đi bất cứ đâu chỉ bằng cách kết nối ví tiền điện tử. Điều này giúp họ kiểm soát dữ liệu của mình, ngoài việc sử dụng một danh tính liền mạch trên internet.

Nắm lấy Web3 với Lớp nhận dạng Internet

Didit có nhiều API và SDK có thể truy cập, cung cấp cho doanh nghiệp và người tiêu dùng một cách dễ dàng để sẵn sàng cho Web3. Điều đó cũng vậy, đồng thời loại bỏ hành vi gian lận và đánh cắp danh tính bằng cách sử dụng các cải tiến công nghệ tiên tiến.

Trong khi hầu hết các giải pháp nhận dạng hiện tại là các hệ thống khép kín, nơi người dùng cần một ví kỹ thuật số chuyên dụng để tạo danh tính, thì Didit giới thiệu một môi trường bất khả tri về ví. Điều này phản ánh ý tưởng của anh em nhà Rosas rằng các ví phải cạnh tranh với nhau để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Vì vậy, người dùng Didit có thể kết nối bất kỳ ví kỹ thuật số nào theo nhu cầu và nhu cầu của họ. Và họ có quyền truy cập vào nền tảng bằng cách ký các giao dịch kỹ thuật số từ ví được kết nối của họ.

Mặc dù dễ sử dụng và trang nhã, Didit cho phép người dùng dễ dàng xác minh, chuyển dữ liệu và hoàn tất các giao dịch tài chính chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Nó giống như một hộ chiếu kỹ thuật số hỗ trợ việc sử dụng internet hiệu quả hơn với một danh tính duy nhất, tương thích trên các trang web, ứng dụng và tình huống trong thế giới thực. Quan trọng nhất, thông tin nhận dạng không bao giờ rời khỏi ví tiền điện tử của người dùng, giúp giảm thiểu rủi ro bị tấn công và lừa đảo.

Didit xuất hiện khi các cơ quan quản lý toàn cầu đưa ra các tiêu chuẩn tuân thủ và bảo vệ danh tính kỹ thuật số nghiêm ngặt, chẳng hạn như eIDAS 2 ở EU và Đạo luật nhận dạng kỹ thuật số ở Hoa Kỳ. Do đó, nó nằm ở giao điểm của các cơ hội thị trường lớn: nhận dạng kỹ thuật số có thể tái sử dụng, dự báo đạt 266,5 tỷ USD vào năm 2027 và các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số, hiện đạt 70,7 tỷ USD.

Web3 là tương lai và việc cung cấp lớp nhận dạng còn thiếu là một đóng góp quan trọng cho sự hình thành của nó. Khi cuộc khủng hoảng danh tính được giải quyết, chúng ta hãy đón nhận phiên bản tiếp theo của internet, cụ thể là web lấy người dùng làm trung tâm, phi tập trung, ưu tiên quyền riêng tư và hướng đến cộng đồng. Vì nhờ có Didit Gamium, giờ đây bạn có thể trải nghiệm Một Internet với Một Bản sắc.