Google Drive là người bạn tuyệt vời của bạn khi bạn muốn lưu trữ tệp và tài liệu của mình. Đó là một bộ lưu trữ ảo an toàn cho ảnh, video, sơ yếu lý lịch và hơn thế nữa.

Bạn có thể chia sẻ dự án của mình tại đây với bạn bè và tải bài báo của bạn lên để những người khác có thể tải xuống. Tuy nhiên, đôi khi, ứng dụng có thể không phản hồi.

Nếu ứng dụng đang gặp lỗi trên Android, bạn có thể bắt đầu giải quyết vấn đề bằng cách tăng kích thước bộ nhớ cache của Google Drive và đây là cách bạn có thể thực hiện.

Thủ thuật đơn giản để tăng kích thước bộ đệm Google Drive

(Ảnh: Sigmund từ Bapt)
Bạn có thể tăng bộ đệm Google Drive bằng cách làm theo các thủ thuật sau.

Vấn đề phổ biến nhất mà người dùng gặp phải khi sử dụng Google Drive là các tệp lớn hơn không tiếp tục tải lên. Có thể hiểu được nếu internet của bạn chậm hoặc Google Drive của bạn gần đầy.

Loạt mẹo hữu ích này sẽ là cánh cửa giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng Google Drive. Đó là tất cả về việc mở rộng bộ đệm của nó.

  1. Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Google Drive từ màn hình chính của Android hoặc Ngăn kéo ứng dụng.
  2. Sau đó, tiến hành truy cập Cài đặt từ trang chủ của ứng dụng. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp vào nút có ba đường kẻ ngang mà bạn sẽ thấy ở gần trên cùng bên trái.
  3. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn Cài đặt từ thanh bên bật ra.
  4. Sau đó, đi đến cuối trang và tìm mục Kích thước bộ đệm. Bấm sau đó.
  5. Nếu bạn tình cờ nhìn thấy cửa sổ bật lên, giờ đây bạn có thể đặt kích thước bộ đệm Google Drive từ 250MB thành 500MB. Bạn cũng có thể tăng lên 1GB nếu muốn. Sau khi hoàn tất quá trình, hãy quay lại Cài đặt. Để thực hiện việc này, hãy vuốt lên từ cuối màn hình, sau đó kéo Cài đặt. Nhấp vào mũi tên chỉ vào phía trên bên trái cũng có thể làm nên điều kỳ diệu.

Bài viết liên quan: Google Drive bắt đầu giới hạn việc tạo tệp: Đây là cách nó hoạt động

Điều gì xảy ra nếu các thủ thuật trước đó không hoạt động?

Đừng lo lắng nếu các thủ thuật trên không hiệu quả với bạn. Luôn có một kế hoạch dự phòng cho mọi thứ và trong trường hợp này, bạn thực sự có thể tăng bộ đệm Google Drive bằng cách làm theo phương pháp này.

Từ trang Cài đặt Google Drive, bạn sẽ thấy có mục Xóa bộ nhớ cache. Nó ở ngay phía trên kích thước Cache. Hãy chắc chắn rằng bạn nhấp vào nó. Khi được nhắc, chỉ cần nhấn OK để tiếp tục và bây giờ nó sẽ xóa các mục đã lưu trong bộ nhớ cache hiện có trên ứng dụng.

Tại thời điểm này, bạn sẽ không còn gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng Google Drive nữa. Thủ thuật này rất dễ thực hiện và không yêu cầu tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào để hoạt động.

Sử dụng Google Drive không có nghĩa là bạn an toàn trước những kẻ xâm nhập. Một báo cáo gần đây từ TechTarget nói rằng những kẻ tấn công có thể xuất dữ liệu sang các ứng dụng mà không bị phát hiện. Tất cả bắt nguồn từ sự thiếu bảo mật trong Google Workspace.

Cũng đọc: Sửa đổi Bộ chọn vị trí của Google Drive giúp sắp xếp tệp và thư mục dễ dàng hơn! Đây là những gì đã thay đổi

Joseph Henry