Một báo cáo của NASA tiết lộ rằng việc nhìn thấy những quả bóng kim loại bay bí ẩn hoặc “vật thể không xác định” đang trở thành chuyện thường ngày trên khắp thế giới. Cơ quan vũ trụ gọi quả bóng kim loại này là “hiện tượng dị thường không giải thích được”, với khoảng 800 lần nhìn thấy được xác nhận trong 27 năm qua.

Một nhóm các nhà khoa học độc lập của NASA được cho là đang làm việc với các nhà điều tra chính thức của Lầu Năm Góc trong vụ án bí mật về vật thể bay không xác định (UFO). Cho đến nay, người ta vẫn chưa biết những quả bóng bí ẩn này đến từ đâu. Nhiều nhà khoa học cho rằng đây là những dấu hiệu của sự sống ngoài trái đất nhưng NASA cho biết họ vẫn chưa tìm thấy bằng chứng đáng tin cậy nào về sự sống ngoài hành tinh.

(Ảnh: STEFANI REYNOLDS/AFP qua Getty Images)

NASA giải quyết các quả cầu kim loại bí ẩn thường thấy

Theo một báo cáo gần đây của NASA, những quả bóng kim loại bí ẩn bay khắp thế giới đã trở thành chuyện thường xuyên.

tiến sĩ Sean Kirkpatrick, giám đốc Văn phòng Giải quyết Bất thường Toàn bộ Miền (AARO) của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, cho biết những cảnh tượng này gần như xảy ra hàng ngày “trên khắp thế giới và chúng tôi thấy điều này đang tạo ra những động thái rất thú vị”, Unilad đưa tin.

Kirkpatrick lưu ý rằng Lầu Năm Góc hiện nhận được khoảng 50 đến 100 báo cáo hàng tháng. Tuy nhiên, ông cho biết chỉ một phần nhỏ trong số này, khoảng 2-5%, là “thực sự bất thường”.

Theo The Wall Street Journal, NASA đã chia sẻ một đoạn video trong cuộc họp về UFO vào thứ Tư, cho thấy một “vật thể hình cầu bay” bí ẩn. Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết họ vẫn chưa thể giải thích vật thể đó là gì. Quả bóng kim loại không xác định xuất hiện trong video được cho là sẽ xuất hiện ở Trung Đông vào năm 2022.

Đọc thêm: Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA nhìn chằm chằm vào Dusty, Starry Bar của Thiên hà Xoắn ốc

Đây có phải là những dấu hiệu sự sống ngoài trái đất? NASA giải thích

Sự phổ biến của những lần nhìn thấy này đã làm dấy lên sự tò mò và suy đoán của các nhà khoa học và công chúng. Nhà vật lý thiên văn David Spergel, chủ tịch nhóm nghiên cứu, lưu ý rằng việc xác nhận sự tồn tại của sự sống ở thế giới khác sẽ cần bằng chứng “đáng nguyền rủa”.

Mặc dù báo cáo làm sáng tỏ số lượng đáng kể các lần nhìn thấy, nhưng ông cho biết hiện tại không có “bằng chứng bất thường” nào có thể chỉ ra chắc chắn sự hiện diện của các dạng sống ngoài trái đất.

Những điều dị thường và tầm nhìn không giải thích được

Theo báo cáo, điều quan trọng là phải tiếp cận những cảnh tượng không giải thích được này với sự xem xét khoa học và thái độ hoài nghi. Mặc dù ngày càng có nhiều báo cáo đặt ra những câu hỏi thú vị, nhưng điều quan trọng là phải thận trọng khi đưa ra kết luận mà không có bằng chứng cụ thể.

Theo David Spergel, việc tìm kiếm sự sống ngoài trái đất tiếp tục là một nỗ lực không ngừng đòi hỏi sự phân tích cẩn thận và điều tra khoa học nghiêm ngặt. NASA vẫn đang điều tra và tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa với sự trợ giúp của xe tự hành tên là Perseverance hoặc “Percy” và người máy đồng hành của nó, máy bay trực thăng Ingenuity.

Trong những năm gần đây, những tiến bộ công nghệ và việc sử dụng rộng rãi máy ảnh và điện thoại thông minh đã góp phần làm gia tăng các vụ nhìn thấy được báo cáo. Tuy nhiên, thách thức nằm ở chỗ phân biệt điều chân thực với những điều giải thích sai, sự xáo trộn khí quyển hoặc các vật thể nhân tạo.

Cộng đồng khoa học vẫn cam kết tiếp tục điều tra toàn diện về quả cầu kim loại bí ẩn này. Thông qua việc thu thập dữ liệu có hệ thống, phân tích cẩn thận và hợp tác giữa các cơ quan và tổ chức nghiên cứu khác nhau, công chúng có thể hiểu sâu hơn về những lần nhìn thấy này và có khả năng mở ra những hiểu biết mới để hiểu về vũ trụ.

Những bài viết liên quan: Các phi hành gia trở về an toàn sau sứ mệnh lịch sử kéo dài sáu tháng trên Trạm vũ trụ Tiangong của Trung Quốc

Ê-sai Richard