Kính viễn vọng Không gian James Webb đã tạo nên một lịch sử khác với đôi mắt và thiết bị mạnh mẽ của nó, khi nó phát hiện thành công một sao chổi có hơi nước hình thành xung quanh nó, khám phá mang tính bước ngoặt mới nhất của tàu vũ trụ. Sao chổi này là một phần của vành đai tiểu hành tinh chính, và nó được gọi là sao chổi vành đai chính, trước đây người ta cho rằng không có khả năng chứa nước như vậy.

Tuy nhiên, có những bí ẩn từ phát hiện của các nhà nghiên cứu này vẫn chưa được giải đáp, và những nghiên cứu tiếp theo sẽ giúp giải thích thêm về hiện tượng này.

James Webb của NASA phát hiện ra nước xung quanh sao chổi vành đai chính

Trong một khám phá mang tính đột phá, Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA đã phát hiện một sao chổi có hơi nước bao quanh nó trong vành đai tiểu hành tinh chính. Phát hiện này được thực hiện bằng thiết bị NIRSpec (Máy quang phổ cận hồng ngoại) của Webb và có ý nghĩa quan trọng đối với sự hiểu biết của chúng ta về sự hình thành và tiến hóa của hệ mặt trời.

Sự hiện diện của băng nước trên Sao chổi 238P/Read, nằm trong vành đai tiểu hành tinh chính, gợi ý rằng nước từ hệ mặt trời nguyên thủy có thể được bảo tồn ở khu vực đó. Cho đến nay, người ta tin rằng chỉ những sao chổi trong Vành đai Kuiper, hoặc những sao chổi ở xa Mặt trời, mới có thể giữ nước đóng băng.

Việc phát hiện ra nước trên Sao chổi 238P/Read là một bước đột phá khoa học quan trọng, vì nó thách thức những giả định trước đây về sự phân bố và bảo quản nước đóng băng trong hệ mặt trời của chúng ta.

Đọc thêm: [LOOK] Kính thiên văn Webb của NASA phát hiện ra vòng ‘Dấu vân tay’ trên Sao WR 140-Nó hình thành như thế nào?

Bí ẩn nước trong vũ trụ từ khám phá của Webb

Tuy nhiên, việc phát hiện thành công nước trên Comet 238P/Read cũng đi kèm với một câu đố mới. Không giống như các sao chổi khác, Sao chổi 238P/Read không có carbon dioxide có thể phát hiện được. Phát hiện này thật bất ngờ, vì carbon dioxide thường là một trong những hợp chất dễ bay hơi dồi dào nhất được tìm thấy trong sao chổi.

“Thế giới ngập trong nước của chúng ta, tràn đầy sự sống và là duy nhất trong vũ trụ mà chúng ta biết, là một điều gì đó bí ẩn – chúng ta không chắc làm thế nào mà tất cả nước này lại ở đây,” phó nhà khoa học dự án của Webb cho biết. khoa học. -tác giả nghiên cứu, Stefanie Milam.

Ông nói thêm: “Hiểu được lịch sử phân phối nước trong hệ mặt trời sẽ giúp chúng ta hiểu các hệ hành tinh khác và liệu chúng có thể chứa các hành tinh giống Trái đất hay không”.

Nghiên cứu cũng có một cánh cổng để hiểu thêm về vũ trụ và sẽ sớm giúp hiểu thêm về vùng biển của nó.

Khám phá NASA của James Webb

Một trong những công nghệ mang tính biểu tượng nhất đằng sau nhiều khám phá ngày nay là của James Webb, một thiết bị đủ mạnh để nó có thể nhìn thấy chi tiết tuyệt vời của các vật thể ở gần, cũng như nhìn thấy các vùng xa xôi của vũ trụ.

Nó xem xét các thiên hà cổ xưa như vụ nổ Big Bang, cũng như khám phá những điều mới đằng sau các ngoại hành tinh, đặc biệt là với WASP 39b.

Kính viễn vọng Không gian James Webb, ra mắt vào tháng 12 năm 2021, là một công cụ mạnh mẽ để nghiên cứu vũ trụ và khám phá. Khả năng phát hiện nước và các hợp chất dễ bay hơi khác trong các sao chổi và tiểu hành tinh xa xôi của nó là rất quan trọng đối với sự hiểu biết của chúng ta về sự hình thành và tiến hóa của hệ mặt trời cũng như tiềm năng tồn tại sự sống ngoài Trái đất.

Việc phát hiện ra nước trên Sao chổi 238P/Read chỉ là một ví dụ về khoa học đột phá mà Kính viễn vọng Không gian James Webb có thể thực hiện được, với nhiều khám phá và câu trả lời sắp ra mắt.

Những bài viết liên quan: Bạn đã nhìn thấy một ảnh chụp mới của sao Thiên Vương chưa? James Webb của NASA chụp được hình ảnh mới tuyệt đẹp về hành tinh