Trong một màn trình diễn quyến rũ về vẻ đẹp ban đêm của hành tinh chúng ta, Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) của NASA đã ghi lại một chuỗi thời gian trôi đi tuyệt đẹp cho thấy vẻ lộng lẫy được chiếu sáng của Trái đất.

Đoạn phim được ghi lại, được tổng hợp thành một video yên tĩnh có tiêu đề “Hành tinh Trái đất vào ban đêm II”, mang đến cái nhìn đầy mê hoặc về kỳ quan phát sáng xảy ra khi mặt trời lặn và bóng tối bao trùm thế giới của chúng ta.

(Ảnh: NASA/AFP qua Getty Images)
Hình ảnh tháng 1 năm 2003 này thu được vào ngày 25 tháng 3 năm 2003 do Phòng thí nghiệm Phân tích Hình ảnh và Khoa học Trái đất của NASA cho thấy cực quang ở Canada với hố va chạm Manicouagan ở phía trước. Những đám mây và bề mặt trái đất được chiếu sáng bởi ánh sáng của mặt trăng

Vũ điệu ánh sáng cực quang

Đưa người xem đến năm 2017, video bắt đầu bằng một cảnh tượng ngoạn mục—điệu nhảy tinh tế của bắc cực quang màu lục và đỏ vẽ nên bầu trời đêm.

Những ánh sáng bầu trời đầy mê hoặc này tạo thêm nét kỳ diệu cho bóng tối khi chúng xoay tròn duyên dáng và thắp sáng bầu trời. Khi thời gian trôi qua, bối cảnh thay đổi, quét qua Bắc Mỹ từ tây bắc sang đông nam.

Từ điểm thuận lợi cao trên bề mặt trái đất này, người xem được chiêm ngưỡng một khung cảnh ngoạn mục của thành phố được chiếu sáng, rực rỡ với ánh đèn lấp lánh, trải dài khắp lục địa.

Tiếp tục hành trình của mình, video sau đó đưa chúng ta đến lục địa Châu Âu, nơi ánh đèn thành phố thắp sáng màn đêm. Ánh sáng mê hoặc của cảnh quan thành phố thể hiện một màn hình rực rỡ về hoạt động của con người, thể hiện tấm thảm rực rỡ của nền văn minh châu Âu.

Khi thời gian trôi đi đưa chúng ta xa hơn về phía đông, chúng ta băng qua biển Địa Trung Hải, để lộ làn nước lấp lánh phản chiếu những vì sao phía trên. Chẳng mấy chốc, chuyến thám hiểm thiên thể của chúng tôi đã đưa chúng tôi đến phía bắc châu Phi, nơi dòng sông Nile lấp lánh lấp lánh như một dải ruy băng phát sáng, uốn lượn qua khung cảnh sa mạc.

Từ góc nhìn độc đáo của ISS, những tia chớp liên tục chiếu sáng vùng tối bên dưới, mang đến cái nhìn thoáng qua về những cơn giông bão đang hoành hành trên bề mặt Trái đất.

Như thể đang dàn dựng một bản giao hưởng, những tia sáng không thể đoán trước này chiếu sáng màn đêm, cho thấy sức mạnh và vẻ đẹp của điện tự nhiên.

Đồng thời, các ngôi sao bắt đầu xuất hiện, dần dần nhô lên trên đường cong của đường chân trời của hành tinh, phát ra ánh sáng dịu nhẹ trên nền ánh sáng yếu ớt của không khí trong bầu khí quyển.

Đọc thêm: NASA cho biết việc nhìn thấy quả bóng kim loại bay bí ẩn đang trở nên thường xuyên; 800 cuộc gặp gỡ đã được báo cáo

Lễ thị giác

Mặc dù video mang đến một bữa tiệc thị giác tuyệt đẹp cho các giác quan của chúng ta, nhưng nó cũng như một lời nhắc nhở về sự mong manh và sức sống của hành tinh chúng ta. Trái đất, ngôi nhà của chúng ta, tràn ngập sự sống và năng lượng, ngay cả dưới lớp vỏ bóng tối.

Nó là minh chứng cho sự liên kết của hệ sinh thái của chúng ta, nơi ánh đèn lấp lánh của thành phố hài hòa với những điều kỳ diệu của bầu trời phía trên.

Thông qua hành trình hình ảnh phi thường này, NASA mời gọi chúng ta đánh giá cao sự cân bằng tinh tế giữa thiên nhiên và nền văn minh nhân loại, truyền cảm hứng cho chúng ta trở thành những người quản lý Trái đất và bảo vệ các nguồn tài nguyên quý giá của nó.

Video “Planet Earth at Night II” thể hiện vẻ đẹp đầy cảm hứng mở ra khi ngày chuyển sang đêm. Nó mời chúng ta chiêm ngưỡng những bí ẩn của vũ trụ và đánh giá cao hành tinh đáng kinh ngạc mà chúng ta gọi là nhà.

Những bài viết liên quan: Webb của NASA nhìn thấy Tinh vân khổng lồ từ Mặt trăng của Sao Thổ tiến gần đến khoảng cách từ LA đến Buenos Aires

gạch tên