Không còn đường dây trợ giúp về rối loạn ăn uống để liên hệ với Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia.

NEDA, tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất ở Hoa Kỳ tập trung vào việc giải quyết nhu cầu của những người mắc chứng rối loạn ăn uống, hiện đang ngừng cung cấp dịch vụ điện thoại. Chatbot AI bây giờ sẽ thay thế chúng.

Đường dây trợ giúp qua điện thoại của NEDA sẽ không còn khả dụng

(Ảnh: Marcel Heil của Bapt)
Tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào chứng rối loạn ăn uống NEDA sẽ không còn chấp nhận các cuộc gọi đến Đường dây trợ giúp của mình khi họ chuẩn bị triển khai thay thế chatbot.

Trong một báo cáo ban đầu của NPR, NEDA đã sa thải nhân viên điều hành đường dây trợ giúp qua điện thoại đã hoạt động lâu năm. Với sự phát triển không ngừng của AI trong hầu hết các ngành, các tổ chức phi lợi nhuận hy vọng rằng Tessa, một chatbot do AI cung cấp, sẽ thực hiện các nhiệm vụ hiệu quả hơn con người.

Trước quyết định này, NEDA đã thông báo cho nhân viên rằng việc giải thể sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng Sáu. Thông báo được đưa ra bốn ngày sau khi liên minh, nhưng tổ chức cho biết họ không liên quan gì đến nó.

Trong một bài đăng trên blog của cộng tác viên đường dây trợ giúp Abbie Harper, cô ấy mô tả AI là “kẻ hủy diệt liên minh” mới. Mặc dù NEDA đã thông báo cho họ về những thay đổi sẽ diễn ra vào tháng tới, nhưng tổ chức phi lợi nhuận này không chia sẻ thông tin cụ thể với những người bị ảnh hưởng.

“NEDA tuyên bố đây là một sự thay đổi đã xảy ra từ lâu và AI có thể phục vụ tốt hơn những người mắc chứng rối loạn ăn uống. Nhưng đừng để bị lừa, đây thực sự không phải là về chatbot. Đó là về phá vỡ liên minh, đơn giản và dễ hiểu”, Harper viết.

Tổ chức phi lợi nhuận vẫn chưa trả lời các cáo buộc của nhân viên, nhưng Sarah Chase, phát ngôn viên của NEDA đã gửi email cho Gizmodo rằng toàn bộ tổ chức “rất biết ơn” đối với các nhân viên đã dành thời gian và công sức của họ.

Bài viết liên quan: Ban Mukbang? YouTube thắt chặt các quy tắc về nội dung rối loạn ăn uống

AI Chatbot để thay thế các nhóm đường dây trợ giúp của con người

Trong hai thập kỷ qua, NEDA đã giúp đỡ những người đang vật lộn với chứng rối loạn ăn uống của họ. Nhiệm vụ của tổ chức nói rằng nó sẽ cung cấp các nguồn lực và hỗ trợ vững chắc cho những người đang gặp khó khăn với những vấn đề này.

Vì dịch vụ điện thoại do con người điều khiển sẽ ngừng hoạt động trong vài ngày tới nên sẽ không có cách nào để liên hệ với một tổ chức để được trợ giúp. Khi bạn cố quay số (800) 931-2237, nó sẽ chỉ đưa bạn đến menu ghi trước.

“Chúng tôi không còn chấp nhận các cuộc gọi đến Đường dây trợ giúp của chúng tôi nữa. Để biết các phương thức liên hệ khác hiện có, vui lòng kiểm tra trang web của chúng tôi”, đoạn âm thanh cho biết.

Trong thời gian đó, bạn có thể liên hệ với đại diện con người của Đường dây trợ giúp NEDA, nhưng chức năng này dự kiến ​​​​sẽ tạm biệt vào ngày 1 tháng Sáu. Khi viết bài này, bạn có thể liên hệ với người có thể giúp bạn đối phó với chứng rối loạn ăn uống của mình.

Tuần tới, NEDA sẽ chuyển sang phương pháp tiếp cận tự động, cụ thể là với sự trợ giúp của Tessa. Một chatbot AI sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng về hành vi ăn uống.

Một phiên bản khác của Tessa, có biệt danh là “Tess”, thiên về hỗ trợ quốc gia cho người dân hơn. Do đó, Hải quan Hoa Kỳ đã sử dụng nó để cung cấp dịch vụ sức khỏe tâm thần cho bệnh nhân.

NEDA không thể phủ nhận rằng các chatbot AI là sự thay thế “theo nghĩa đen” cho Đường dây trợ giúp, tuy nhiên, NEDA khẳng định rằng điều ngược lại. Tại một thời điểm, tổ chức này cũng tuyên bố Tessa không phải là một chatbot, với lý do rằng nó chỉ là một chương trình mô phỏng được hỗ trợ.

NEDA nói rằng phiên bản “được triển khai đầy đủ” của Tessa vẫn chưa có sẵn cho công chúng, nhưng nó dự kiến ​​sẽ có sẵn càng sớm càng tốt.

Cũng đọc: Hơn cả cân nặng: Cân thông minh tốt nhất để theo dõi sức khỏe của bạn [2023]

Joseph Henry