Máy hút bụi không dây hoặc robot là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để giữ cho sàn nhà của bạn sạch sẽ và không có vết bẩn. Một số hộ gia đình vẫn thích sử dụng chổi, chổi trong việc dọn dẹp nhưng chúng không loại bỏ tối đa bụi bẩn trong nhà bạn.

Một công cụ làm sạch đáng tin cậy như máy hút bụi có thể làm phép thuật làm sạch cho bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa máy hút bụi không dây hoặc robot có thể khó khăn. Nó vẫn phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như ngân sách hiện tại, công suất hút, v.v. Vì vậy, câu hỏi lớn nhất ở đây là cái nào tốt hơn giữa hai cái?

Máy hút bụi không dây vs Robot hút bụi

Với rất nhiều lựa chọn, việc lựa chọn máy hút bụi tốt nhất trên thị trường hiện nay rất khó khăn. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc mua máy hút bụi không dây và robot.

(Ảnh: YoonJae Baik từ Bapt)
Thật khó để chọn máy hút bụi tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ với nhiều lựa chọn của bạn. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc mua máy hút bụi không dây và robovac.

Tại sao nên chọn máy hút bụi không dây?

Sử dụng máy hút bụi không dây là một lựa chọn tuyệt vời khi mua đồ vệ sinh phần cứng vì sự tiện lợi của nó. Kích thước nhỏ của nó làm cho bạn nâng nó dễ dàng. Bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại bất cứ khi nào bạn muốn. Ngoài ra, một số thương hiệu có các đế tự đổ rác để dọn sạch mọi mảnh vụn và bụi bẩn tích tụ trong thùng.

Một điều cần lưu ý về máy hút bụi không dây là chúng có cơ chế làm sạch nhanh hơn máy hút bụi robot. Chỉ trong một giờ, bạn có thể làm sạch ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng nó, nhưng nó vẫn phụ thuộc vào kích thước ngôi nhà của bạn. Sử dụng máy hút bụi không dây là một lựa chọn thông minh nếu bạn có ngân sách eo hẹp. Nó cũng có thể quản lý được và có thể hoàn thành công việc ngay lập tức.

Có gì sai với máy hút bụi không dây?

Mặc dù máy hút bụi không dây tương đối rẻ hơn và dễ sử dụng hơn so với máy hút bụi rô-bốt, nhưng thời gian chạy hạn chế của chúng làm ảnh hưởng đến khả năng của chúng. Vì nó sử dụng pin nên nó chỉ có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Tuổi thọ không nhất quán của nó cũng là một điểm yếu đáng ngạc nhiên.

Đọc thêm: Các chuyên gia tin rằng robot AI sẽ làm 39% công việc nhà trong thập kỷ tới

Tại sao nên chọn Robot hút bụi?

Nếu bạn cảm thấy máy hút bụi không dây của mình làm sạch kém hoặc thiếu thứ gì đó, bước tiếp theo là đánh giá các lựa chọn của bạn về việc mua máy hút bụi rô-bốt. Vì robot hút bụi là một loại máy lau sàn tiên tiến hơn nên nó có thể giải quyết vấn đề đau đầu của bạn một cách chính xác trong việc giữ cho thảm luôn sạch sẽ. Nó hút bụi bẩn một cách kỳ diệu và cũng hoạt động tự chủ.

Tính năng tự điều hướng là một lựa chọn nổi bật cho những ai muốn có nhiều thời gian hơn cho bản thân. Nó cũng hoạt động tốt trên bề mặt gỗ cứng. Một số robot hút bụi có thể lập trình được, chẳng hạn như iRobot Roomba. Hãy tưởng tượng việc dọn dẹp biệt thự của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản trên thiết bị di động của bạn. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và thời gian cho việc dọn dẹp bằng cách đồng bộ hóa nó với điện thoại thông minh và các thiết bị nhà thông minh khác.

Có gì xấu với máy hút bụi robot?

Mặc dù robot hút bụi được coi là hiệu quả hơn trong việc làm sạch, nhưng chúng di chuyển quanh nhà bạn không theo thứ tự cụ thể. Một số thương hiệu nổi tiếng được thiết kế không gây nguy hiểm, nhưng nhiều robot hút bụi kém thông minh hơn so với một số đối thủ cạnh tranh.

Một số thương hiệu không đi kèm với bản đồ thông minh hoặc tính năng tránh đối tượng, những tính năng thường có mức giá cao hơn. Robovac cũng đắt hơn máy hút bụi không dây. Thẻ giá 200 đô la là hợp lý cho tùy chọn không dây, nhưng một số máy hút bụi rô-bốt có thể lên tới 1.000 đô la. Các lựa chọn thay thế rẻ hơn có giá khoảng 500 đến 700 đô la.

Cái nào tốt hơn?

Câu trả lời có thể khác nhau từ người này sang người khác. Nếu bạn có thể chi tiền để mua thiết bị làm sạch tốt, hãy chọn robot hút bụi. Tuy nhiên, nếu bạn thực tế và muốn một máy lau sàn đơn giản, tùy chọn không dây luôn là một lựa chọn tốt.

Những bài viết liên quan: Robot hút bụi Dyson 360 Vis Nav có lực hút ấn tượng: Đây là lý do tại sao

Joseph Henry