Netflix đã lặng lẽ loại bỏ gói Cơ bản 9,99 CAD mỗi tháng cho khách hàng mới ở Canada. Các sản phẩm của công ty phát trực tuyến được sắp xếp hợp lý, nhưng các gói hỗ trợ quảng cáo hiện khác biệt đáng kể so với các gói tiêu chuẩn.

Đại diện của Netflix, Kumiko Hidaka xác nhận rằng các khách hàng hiện tại không thể mua gói Cơ bản 9,99 CAD nữa. Tuy nhiên, những khách hàng hiện tại có thể yên tâm khi biết rằng sẽ không có gì thay đổi với đăng ký hiện tại của họ, The Verge đưa tin.

Gói hỗ trợ quảng cáo mới của Netflix, vừa được phát hành, có giá khởi điểm hàng tháng là 5,99 CAD. Hầu hết thư viện của Netflix đều có thể truy cập được với gói này, cho phép phát trực tuyến HD 1080p. Theo Tech Crunch, để loại bỏ quảng cáo và cho phép tải xuống, khách hàng phải chuyển sang gói Tiêu chuẩn, có giá 16,99 CAD mỗi tháng.

Một số người dùng Netflix đã đăng phản hồi của họ về việc dịch vụ tăng giá trên mạng xã hội. Một người dùng đã tweet: “Làm cách nào bạn có thể tăng từ $5,99 cho quảng cáo lên hơn $16 cho gói tiếp theo + thuế nữa…….thật điên rồ.”

Mặc dù người dùng Darth Grumpy thừa nhận đã tiết lộ mật khẩu của mình và rằng anh ấy sẽ sớm kết thúc tư cách thành viên Netflix, nhưng anh ấy khẳng định rằng cho đến nay vẫn chưa có gì thay đổi. “Không mất nhiều công sức. Họ phải đánh giá cao việc tôi cũng đang trả tiền cho họ.”

Gói Cơ bản trước đây bao gồm phát trực tuyến không có quảng cáo, nhưng nó chỉ khả dụng cho một luồng đồng thời ở chất lượng 720p. Khách hàng có đăng ký gói Cơ bản có thể sử dụng gói này cho đến khi họ muốn thay đổi gói hoặc chấm dứt tài khoản của mình.

Trang web Gói & Giá Netflix của Canada không còn liệt kê Netflix Basic hoặc Netflix Basic có quảng cáo nữa; cái sau được gọi là “Chuẩn với quảng cáo.”

Đọc thêm: YouTuber MrBeast cho biết anh ấy đã được mời tham gia Titan chìm xấu số

Nó sẽ được thực hiện ở các nước khác?

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu gói Cơ bản của Netflix cuối cùng có biến mất ở các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ hay không, nhưng những điều chỉnh gần đây đối với quy trình đăng ký của Hoa Kỳ cho thấy một sự thay đổi. Đối với khách hàng mới, gói Cơ bản hiện được ẩn sau nút “Xem tất cả các gói”, làm tăng khả năng thay đổi mức giá trong tương lai.

Sau khi chứng kiến ​​sự sụt giảm về số lượng người đăng ký lần đầu tiên sau một thập kỷ, Netflix đã ra mắt cấp độ “Tiêu chuẩn có quảng cáo” vào mùa thu năm ngoái. Gói Cơ bản 9,99 đô la/tháng ở một vị trí kỳ lạ khi gói hỗ trợ quảng cáo 6,99 đô la/tháng xuất hiện.

Mức Cơ bản chỉ cho phép một luồng 720p, so với hai luồng 1080p có sẵn trong các chương trình hỗ trợ quảng cáo giá cả phải chăng hơn, mặc dù cấp độ này cho phép tải xuống ngoại tuyến và trải nghiệm xem không có quảng cáo.

Nỗ lực của công ty nhằm chống lại việc chia sẻ mật khẩu phù hợp với sửa đổi này đối với gói Cơ bản của Netflix. Các quy tắc mới cho phép khách hàng Hoa Kỳ chia sẻ tài khoản của họ với những người dùng khác với giá 7,99 đô la cho mỗi tài khoản đã được Netflix tiết lộ vào tháng trước.

Chia sẻ mật khẩu Netflix tăng cổ phiếu

Cổ phiếu Netflix tăng và số lượng thành viên tăng vọt sau cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu. Quyết định cấm chia sẻ mật khẩu hộ gia đình của Netflix vào tháng 5 đã thành công.

Sau thông báo, Netflix đã có bốn số lượng người đăng ký hàng ngày cao nhất ở Hoa Kỳ ít nhất kể từ năm 2019. Từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 5, số lượt đăng ký trung bình hàng ngày đạt 73.000, tăng 102% so với 60 ngày trước đó, theo báo cáo của Forbes.

Phân tích ăng-ten đã tiết lộ một kỷ lục mới của Netflix với khoảng 100.000 người đăng ký mới mỗi ngày vào ngày 26 và 27 tháng 5, vượt qua giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, khi số lượt đăng ký hàng ngày dưới 90.000.

Cổ phiếu Netflix tăng 15% do lượng người đăng ký tăng đột biến.

Những bài viết liên quan: Tác động truyền thông xã hội của Elon Musk: Các quan chức công nghệ làm theo chiến lược Twitter