Trong một diễn biến bi thảm, cuộc tìm kiếm con tàu Titanic bị chìm đã đi đến một kết cục tàn khốc, với tất cả năm người trên tàu được xác nhận đã chết sau khi con tàu phát nổ sâu ở Bắc Đại Tây Dương.

Tin tức đã gây chấn động khắp thế giới, dẫn đến một làn sóng tưởng nhớ các nạn nhân.

Giữa bầu không khí u ám này, Netflix thông báo bộ phim mang tính biểu tượng “Titanic” do James Cameron đạo diễn với sự tham gia của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet, sẽ trở lại nền tảng phát trực tuyến vào ngày 1/7.

Tuy nhiên, quyết định này đã gây ra tranh cãi và cáo buộc là “thô lỗ và vô cảm” khi phát trực tuyến bộ phim ngay sau thảm kịch.

(Ảnh: Getty Images)
377241 01:1997 Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trong “Titanic” của James Cameron.

“Cảm thấy xấu”

Bất chấp tuyên bố rằng Netflix đã mua lại bộ phim sau thảm họa chìm tàu ​​nhằm cố gắng tận dụng tình hình, Los Angeles Times xác nhận rằng thỏa thuận đưa “Titanic” trở lại dịch vụ phát trực tuyến đã được thực hiện từ nhiều tháng trước đó.

Phương tiện truyền thông xã hội nổ ra với những lời chỉ trích, lên án gã khổng lồ phát trực tuyến vì điều mà nhiều người coi là “khẩu vị xấu”.

Một số người dùng thậm chí còn pha trò về sự trùng hợp đáng tiếc này, lặp lại xu hướng phản ứng hài hước của Internet khi đối mặt với bi kịch.

Trong khi một người dùng Twitter bày tỏ tình yêu của họ dành cho bộ phim, họ cũng bày tỏ sự lo lắng của mình, tình trạng“Tôi nghĩ thật thô lỗ và thiếu tế nhị khi họ thêm nó trở lại Netflix NGAY BÂY GIỜ. Mọi người thực sự đã chết trong tàu ngầm vài ngày trước??? Nhưng họ không quan tâm; họ chỉ biết rằng họ sẽ nhận được rất nhiều luồng/$ $.Buồn.”

người dùng khác đã tweet“Netflix đang mang Titanic trở lại cho người xem. Nó lạnh lùng và chán ăn.”

Tuy nhiên, một người dùng bày tỏ ý kiến ​​​​khác nói. “Ok. Tôi sẽ chết trên ngọn đồi này. Nó không tệ đâu, đó là một công việc kinh doanh thông minh. Mọi người đang nói về con tàu Titanic và khoảng cách thu nhập ngày càng lớn do những thảm kịch trong vài thập kỷ qua và những tỷ phú mới qua đời gần đây. Bạn đi, Netflix.”

Đọc thêm: [WATCH] Đội thám hiểm ghi lại những thước phim Titanic chất lượng cao nhất – Chi tiết xác tàu đắm ở độ phân giải 8K tuyệt đẹp!

Tinh Tấn Nỗ Lực Tìm Kiếm

Vụ nổ chìm Titan, dẫn đến chuỗi sự kiện này, đã thu hút sự chú ý toàn cầu và châm ngòi cho một nỗ lực tìm kiếm ráo riết. Hy vọng và lời cầu nguyện của mọi người trên khắp thế giới cùng nhau mong đợi một kết quả khác.

Tuy nhiên, câu chuyện kéo dài 5 ngày đã kết thúc với một thông báo bi thảm vào thứ Năm, xác nhận một vụ nổ tàu ngầm gần địa điểm xảy ra vụ chìm tàu ​​Titanic khét tiếng. Sự cố này đã khiến toàn bộ hành khách trên tàu thiệt mạng, đánh dấu một khoảnh khắc vô cùng đau buồn.

Các nạn nhân của sự cố này đã được xác định là Stockton Rush, Giám đốc điều hành của OceanGate Expeditions, tổ chức chịu trách nhiệm về tàu ngầm; Shahzada Dawood và con trai Suleman Dawood, thành viên của một gia đình nổi tiếng người Pakistan; nhà thám hiểm người Anh Hamish Harding; và Paul-Henri Nargeolet, chuyên gia nổi tiếng về Titanic.

Khi thế giới thương tiếc cho sự mất mát của những cá nhân này, quyết định phát trực tuyến “Titanic” của Netflix đã vấp phải sự chỉ trích vì bị cáo buộc là vô cảm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thỏa thuận đưa bộ phim trở lại nền tảng này đã được hoàn tất từ ​​lâu trước khi thảm kịch này xảy ra, theo báo cáo từ Los Angeles Times.

Những bài viết liên quan: Tưởng nhớ RMS Titanic: Nhìn lại vụ đắm tàu ​​thực sự và bi kịch của nó

gạch tên