Netflix có kế hoạch phát trực tiếp sự kiện thể thao trực tiếp đầu tiên vào mùa thu này. Công ty đang trong giai đoạn phát triển để tạo ra một giải đấu golf, có sự góp mặt của những người nổi tiếng, các tay golf chuyên nghiệp và các ngôi sao nội dung thể thao khác.

(Ảnh: ROBYN BECK/AFP qua Getty Images)
Logo Netflix được nhìn thấy trên tòa nhà Netflix, Inc. trên Đại lộ Sunset ở Los Angeles, California vào ngày 19 tháng 10 năm 2021.

Sự kiện thể thao đầu tiên của Netflix

Một giải đấu gôn dành cho người nổi tiếng đang đàm phán để Netflix phát sóng trực tiếp, với sự góp mặt của các tay gôn chuyên nghiệp và tay đua Công thức Một. Theo báo cáo từ The Verge, giải đấu golf do người nổi tiếng điều khiển sẽ được tổ chức tại Las Vegas, Nevada và sẽ là bước đột phá đầu tiên của Netflix vào lĩnh vực phát trực tuyến thể thao.

Các giám đốc điều hành của công ty đã tranh luận trong hơn một năm về việc phát trực tiếp thể thao, coi nỗ lực này là cao, tốn kém và khó thực hiện. Mặc dù điều này có thể được phát hành vào mùa thu tới, các cuộc thảo luận về giải đấu vẫn đang ở giai đoạn đầu và có thể dẫn đến các kế hoạch khác nhau.

Mặc dù công ty đã rất quan tâm đến thể thao trực tiếp trong nhiều năm, nhưng Netflix luôn nói rằng họ vẫn đang tìm thời điểm thích hợp để tham gia vào trò chơi. Chọn chơi gôn làm sự kiện thể thao trực tiếp đầu tiên có thể là một chiến lược của công ty nhằm chứng minh với các giải đấu và nhà quảng cáo rằng họ có thể xử lý các sự kiện phức tạp hơn.

Hiện tại, Netflix đã đầu tư rất nhiều vào phim tài liệu và nội dung hậu trường để thu hút khách hàng của mình về thể thao trên nền tảng này. Thông qua đó, giải golf dự kiến ​​sẽ mang đến một cách mới để trải nghiệm các chương trình thể thao trực tiếp mà không phải trả phí trọn gói như khi xem một trận đấu ở các giải lớn.

Cũng đọc: Hành động để chia sẻ mật khẩu Netflix tại đây, Cách chuyển đổi cấu hình để tránh phải trả thêm phí

So với các đối thủ cạnh tranh, Netflix vẫn chưa tìm ra cách đấu thầu bản quyền các giải đấu thể thao lớn sao cho có lợi cho hoạt động kinh doanh của họ. Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng công ty vẫn đang xem xét các cơ hội khác và quan điểm của họ về phát trực tiếp có thể thay đổi. Đồng Giám đốc điều hành Ted Sarandos đã tuyên bố vào tháng 1 năm ngoái, “Chúng tôi không phản đối thể thao, chúng tôi hoạt động vì lợi nhuận.”

Sự kiện trực tiếp trước đó

Tháng 3 năm ngoái, Netflix đã ra mắt nội dung phát trực tiếp đầu tiên, với diễn viên hài Chris Rock khi anh ấy ra mắt một bộ phim hài trực tiếp đặc biệt trên nền tảng này. The Guardian báo cáo rằng anh ấy đã trở thành người đầu tiên chạy một vở hài kịch trực tiếp trên dịch vụ phát trực tuyến, điều này mở ra một số cánh cửa cho các chương trình khác trên nền tảng này thích ứng với cách xử lý trực tiếp.

Trong khi Netflix quản lý chương trình phát sóng trực tiếp của Rock mà không có bất kỳ trục trặc nào, công ty đã gặp trục trặc trong tập tái hợp trực tiếp của chương trình thực tế Love is Blind. Kế hoạch đã bị trì hoãn vào tháng 4 năm ngoái sau khi nền tảng này ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến 75% người dùng và khiến 12.700 lần ngừng hoạt động.

Các nền tảng phát trực tuyến lớn khác đã bắt đầu trả tiền cho các gói bản quyền thể thao lớn nhằm nỗ lực thu hút người đăng ký mới và thu hút doanh số bán quảng cáo. Reuters báo cáo rằng Apple TV + và Amazon Prime Video đã thêm các môn thể thao vào đội hình của họ sau khi có được quyền phát các trận đấu bóng đá và NFL vào tối thứ Năm của các giải đấu lớn.

Bài viết liên quan: Netflix sẽ ra mắt tính năng phát trực tiếp vào năm 2023 với bộ phim hài đặc biệt sắp tới của Chris Rock

Viết bởi Inno Flores