Nevada đang đưa ra luật mới sẽ khuyến khích định giá trả trước cho xe tải và xe buýt điện hạng trung đến hạng nặng dành cho các đội xe kinh doanh và công cộng. Chương trình khuyến khích xe buýt và xe tải sạch của Nevada nhắm đến các chủ sở hữu phương tiện chạy bằng khí đốt hoặc động cơ diesel chuyển đổi sang phương tiện điện.

(Ảnh: SHIRAAZ MOHAMED/AFP qua Getty Images)
Bảng điều khiển của chiếc xe buýt điện do Calvin Sithole điều khiển khi anh đến khuôn viên Công viên Auckland của Đại học Johannesburg ở Johannesburg vào ngày 25 tháng 5 năm 2023.

Giới thiệu Chương trình khuyến khích xe buýt và xe tải sạch Nevada

Thống đốc Nevada Joe Lombardo gần đây đã ký Dự luật hội đồng 184 hoặc Chương trình khuyến khích xe buýt và xe tải sạch Nevada. Theo báo cáo từ The Nevada Independent, điều này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức công hiện đang sở hữu xe tải và xe buýt truyền thống chuyển sang sử dụng xe điện.

Các ưu đãi sẽ dựa trên tổng hạng đánh giá trọng lượng xe của các ưu đãi có sẵn của Nevada cho bảy hạng. Điều này sẽ dao động từ 2B, có mức khuyến khích cơ bản là 20.000 đô la cho đến mức 8 nặng nhất, có mức khuyến khích cơ bản là 175.000 đô la. Ví dụ, Tesla hiện đang sản xuất tám chiếc xe bán tải chạy bằng điện ở Nevada, với giá khoảng 250.000 USD/chiếc.

Theo Dự luật Quốc hội 184, một chiếc xe tải hoặc xe buýt sạch tương đương với một phương tiện hạng trung hoặc hạng nặng chạy bằng điện được lưu trữ trong pin được sản xuất bởi pin nhiên liệu hydro và không tạo ra khí thải. Luật này sẽ đẩy nhanh việc sử dụng xe buýt điện hạng trung và hạng nặng, xe tải giao hàng, v.v. giữa các doanh nghiệp và cơ quan công quyền.

Kết hợp ưu đãi

Các ưu đãi bổ sung cũng sẽ được đưa ra cho một số danh mục nhất định có thể được kết hợp với các ưu đãi cơ bản. Electrek báo cáo rằng điều này bao gồm các doanh nghiệp nhỏ được tăng 20% ​​cho các ưu đãi cơ bản, các chủ xe tải độc lập được tăng 33%, và các khu học chánh và trường bán công được tăng 20%.

Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được tăng 5% ưu đãi cơ bản. Trong số các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn có các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người thiểu số, do cựu chiến binh, LGBTQ sở hữu và do phụ nữ làm chủ. Dự luật sẽ tài trợ cho các biện pháp khuyến khích với 35% số tiền được phân bổ cho Nevada bởi Chương trình giảm thiểu carbon của chính phủ liên bang.

Cũng đọc: Tesla Semi Trucks, EVs tương tự để nhận được khoản ưu đãi 40.000 đô la trong Dự luật cứu trợ lạm phát mới

liên doanh Nevada

Phó Giám đốc Liên đoàn Bảo tồn Nevada Christi Cabrera-Georgeson tuyên bố rằng những khí thải này gây nguy hiểm cho sức khỏe và khí hậu của chúng ta. “Bằng cách ký đạo luật có tư duy tiến bộ này, Thống đốc Lombardo đang hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và đội tàu công cộng của Nevada chuyển đổi sang xe điện sạch, giúp họ tiết kiệm tiền đồng thời giúp làm sạch không khí và cải thiện sức khỏe cộng đồng.”

Thống đốc Lombardo cũng đã ký Dự luật Quốc hội 262 được gọi là Đạo luật Hạm đội Sạch. News 4 báo cáo rằng điều này sẽ giúp các cơ quan nhà nước cải thiện chất lượng không khí tại địa phương bằng cách cung cấp thêm xe điện và xe hybrid cho đội xe của họ. Thông qua AB262, họ cũng sẽ có thể tiết kiệm cho tiểu bang và người nộp thuế hàng triệu đô la cho nhiên liệu xăng và dầu diesel.

John Packham, Giám đốc Chính sách của Hiệp hội Y tế Công cộng Nevada, tuyên bố rằng việc thiết lập cả hai chương trình sẽ giảm lượng khí thải nhà kính có hại và sẽ bảo vệ không khí mà cộng đồng hít thở, vì điều quan trọng hiện nay là phải cải thiện nó.

Bài viết liên quan: Hoa Kỳ thông qua Ủy ban của California yêu cầu một nửa số xe tải hạng nặng chạy bằng điện vào năm 2035

Viết bởi Inno Flores