TSB kêu gọi Meta, công ty đứng sau Facebook, Instagram và WhatsApp, góp phần giảm thiểu các vụ lừa đảo trên mạng xã hội.

Ngân hàng nói rằng hàng triệu người tiêu dùng có thể đã mất 250 triệu đô la nếu gã khổng lồ công nghệ không can thiệp vào vụ việc phổ biến này.

TSB muốn Meta hành động chống gian lận gian lận

(Ảnh: Dima Solomin từ Bapt)
Các báo cáo gần đây nói rằng 80% các sự cố gian lận liên quan đến Meta.

Một ngân hàng lớn của Vương quốc Anh đã tiết lộ rằng các nạn nhân có thể phải đối mặt với khoản lỗ tổng cộng 250 triệu đô la trong năm nay do hoạt động lừa đảo trên Facebook, Instagram và WhatsApp.

Theo TechRadar, Giám đốc điều hành của ngân hàng đã đích thân viết thư cho công ty mẹ của nền tảng công nghệ, Meta, kêu gọi hành động ngay lập tức để chống lại mức độ lừa đảo ngày càng tăng xảy ra trên mạng xã hội.

Đáp lại, ngân hàng đã đưa ra một loạt khuyến nghị mà họ tin rằng Meta nên thực hiện để bảo vệ người tiêu dùng:

  • Triển khai các phương thức thanh toán an toàn trên Facebook Marketplace để đảm bảo giao dịch an toàn hơn.
  • Cấm các công ty không được kiểm soát ở Vương quốc Anh quảng cáo các sản phẩm tài chính và đầu tư, bao gồm cả tiền điện tử, trên Facebook và Instagram.
  • Cam kết điều tra và gỡ bỏ nội dung lừa đảo ngay trong vòng 24h.
  • Sử dụng các bộ lọc và hạn chế để xác định và chặn các bài đăng rõ ràng là lừa đảo, chẳng hạn như những bài đăng sử dụng các cụm từ như “ưu đãi tiền điện tử”.
  • Thông báo cho người dùng WhatsApp về các liên hệ mới và khuyên họ xác minh tính xác thực của thông tin liên lạc.

Dựa trên mức độ gian lận và dữ liệu ngành hiện có, TSB, một ngân hàng của Vương quốc Anh, đã ước tính rằng gian lận bắt nguồn từ nền tảng Meta có thể dẫn đến thiệt hại lên tới 250 triệu USD cho các hộ gia đình ở Vương quốc Anh trong năm hiện tại.

Chỉ riêng năm ngoái, đã có khoảng 70.000 giao dịch mua hàng gian lận trên Facebook Marketplace, tương đương với gần 200 sự cố hàng ngày.

Những bài viết liên quan: Ngân hàng TSB cảnh báo về các trò lừa đảo làm giàu nhanh chóng trên các nền tảng do Meta sở hữu! Đây là cách theo dõi chúng

Không phải là lần đầu tiên TSB được gọi là Meta

Trước đó, TSB đã kêu gọi Meta chia sẻ trách nhiệm bồi thường cho những nạn nhân từng là nạn nhân của hành vi lừa đảo trên Facebook, WhatsApp hay Instagram. Ngân hàng tin rằng việc giới thiệu cơ chế thanh toán an toàn có thể giảm đáng kể hoạt động gian lận trên Facebook Marketplace, nơi các giao dịch hiện bỏ qua các hệ thống thanh toán được công nhận, cho phép chuyển trực tiếp từ nạn nhân sang kẻ lừa đảo.

“Meta cần phải đối mặt với trách nhiệm của mình: nó có nghĩa vụ chăm sóc hàng triệu khách hàng sử dụng nền tảng của mình, điều này thậm chí còn quan trọng hơn khi chúng tôi chứng kiến ​​những người vô tội mất số tiền thay đổi cuộc sống mỗi ngày”, giám đốc gian lận TSB. Paul Davis nói qua The Guardian.

Về vấn đề này, một phát ngôn viên của Meta cho biết những kẻ lừa đảo ngày càng thông minh hơn trong việc tấn công khách hàng. Một số âm mưu lừa đảo được thực hiện thông qua SMS, email và thậm chí cả các dịch vụ ngoại tuyến.

Cách tránh gian lận Meta

Meta trước đây đã cảnh báo người dùng nhận thức được các tin nhắn mà họ nhận được trên nền tảng. Cũng cần lưu ý rằng các email hợp lệ chỉ đến từ địa chỉ email chính thức của họ @facebookmail.com hoặc @mail.instagram.com.

Ngoài ra, đừng nhấp vào bất kỳ liên kết nào mà bạn cho là có vi-rút. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh trả lời các email có thể chứa phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu.

Đọc thêm: FTC cảnh báo về các trò lừa đảo qua PayPal, MetaMask: Đây là cách để tránh chúng

Joseph Henry