Các chuyên gia cho biết dắt chó đi dạo vài lần mỗi tuần mang lại một số lợi ích về thể chất và xã hội. BetterHealth cho chúng ta biết rằng những lợi ích bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch, hạ huyết áp, cơ và xương chắc khỏe hơn và giảm căng thẳng.

Đi dạo thường xuyên cũng có lợi cho sức khỏe thú cưng của bạn và tạo cơ hội để gắn kết với chúng. Nhưng nghiên cứu này cho chúng ta biết về mặt tối của việc dắt thú cưng đi dạo.

Những nguy hiểm đáng ngạc nhiên khi dắt chó đi dạo

IFLScience báo cáo rằng một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Đại học John Hopkins đã phát hiện ra rằng những con chó bị xích có liên quan đến tổn thương não ở những người dắt chó đi dạo.

Nghiên cứu cho thấy chấn thương sọ não là chấn thương phổ biến thứ hai đối với người lớn được điều trị ở Mỹ sau chấn thương khi dắt chó đi dạo bằng dây xích.

Theo thông cáo báo chí từ các nhà nghiên cứu, số lượng người nhận nuôi chó ngày càng tăng trong đợt bùng phát COVID-19 đã thúc đẩy nghiên cứu.

Dựa trên cuộc khảo sát quốc gia về quyền sở hữu thú cưng giai đoạn 2021-2022 được trích dẫn trong bản phát hành, khoảng 53% hộ gia đình Hoa Kỳ sở hữu ít nhất một con chó. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã được tiến hành để xác định gánh nặng thương tích liên quan đến việc dắt chó đi dạo.

Chủ vật nuôi bị thương như thế nào khi dắt thú cưng của họ đi dạo

IFLScience cho chúng ta biết rằng các chấn thương chủ yếu là do ngã sau khi bị vướng vào dây xích, bị kéo hoặc vấp ngã khi một người đang dắt chó đi dạo. Thương tích phổ biến nhất là gãy ngón tay.

Tuy nhiên, chấn thương phổ biến thứ hai là chấn thương sọ não, được Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thần kinh Hoa Kỳ định nghĩa là “sự gián đoạn hoạt động bình thường của não có thể gây ra bởi cú đánh, va đập hoặc va đập mạnh vào đầu, đột ngột vào đầu và va đập. các vật thể một cách thô bạo , hoặc khi một vật thể xuyên qua hộp sọ và xâm nhập vào mô não.”

Chấn động, chấn thương bên trong không do chấn động như đụng dập (contusions), tụ máu ngoài màng cứng và dưới màng cứng, chảy máu trên và dưới màng ngoài não, là những chấn thương sọ não phổ biến nhất liên quan đến việc dắt chó đi dạo.

Người dắt chó đi dạo có nhiều rủi ro hơn

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Medicine & Science in Sports & Exercise cũng cho thấy những người lớn tuổi dắt chó đi dạo có nguy cơ bị chấn thương cao hơn 60% so với những người trẻ tuổi. Các báo cáo về thương tích liên quan đến việc dắt chó đi dạo đã tăng gấp đôi trong thời gian nghiên cứu kéo dài 20 năm, có thể phản ánh sự gia tăng gần đây về việc sở hữu chó.

Đọc thêm: [STUDY] Các chuyên gia khẳng định bao bì thực phẩm bằng nhựa đi vào não có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa thần kinh!

Tiến sĩ Edward McFarland, tác giả chính của nghiên cứu và là giám đốc Khoa Phẫu thuật Vai và Khuỷu tay tại Johns Hopkins Medicine, tuyên bố rằng “các bác sĩ nên nhận thức được những rủi ro này và thông báo cho bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ và người lớn tuổi.”

Ông cũng kêu gọi các bác sĩ sàng lọc quyền sở hữu thú cưng, đánh giá nguy cơ gãy xương và té ngã, đồng thời thảo luận về các biện pháp dắt chó đi dạo an toàn trong các lần khám sức khỏe định kỳ cho nhóm dễ bị tổn thương này.

Mặc dù phát hiện ra, Dr. McFarland nhấn mạnh rằng mối nguy hiểm không nên lớn hơn nhu cầu xích chó ở một số địa điểm nhất định.

Giữ an toàn khi dắt chó đi dạo!

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Nghiên cứu cho thấy hành vi xã hội của vẹt cưng thành công khi thực hiện cuộc gọi video với những con vẹt khác