Thịt nuôi trong phòng thí nghiệm thực sự có hại cho môi trường hơn thịt thật.

(Ảnh: NICHOLAS YEO/AFP qua Getty Images)
Món cốm làm từ thịt gà nuôi trong phòng thí nghiệm được nhìn thấy trong một buổi giới thiệu trên phương tiện truyền thông ở Singapore, quốc gia đầu tiên cho phép bán thịt được làm mà không giết mổ động vật, vào ngày 22 tháng 12 năm 2020.

Một nghiên cứu mới giải thích rằng cách tạo ra ACBM (thịt làm từ tế bào động vật) tạo ra nhiều carbon dioxide hơn các phương pháp truyền thống.

Trong những năm gần đây, nhiều nhà khoa học đã thúc đẩy ACBM vì nó có thể giúp giảm bớt việc giết mổ động vật.

Ngoài ra, một số chuyên gia tuyên bố rằng các phương pháp được sử dụng cho thịt nuôi trong phòng thí nghiệm thân thiện với môi trường hơn so với các phương pháp giết mổ thông thường.

Tuy nhiên, dựa trên những phát hiện của một nghiên cứu mới, có vẻ như đây hoàn toàn không phải là trường hợp.

Thịt nuôi trong phòng thí nghiệm gây hại cho môi trường hơn thịt thật

Theo một báo cáo gần đây của Thú vị kỹ thuật, các phương pháp thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm tạo ra lượng CO2 nhiều hơn từ bốn đến 25 lần so với các kỹ thuật giết mổ truyền thống.

Thịt nhân tạo trong phòng thí nghiệm gây hại cho môi trường hơn cả thịt thật, tuyên bố nghiên cứu mới—Tạo ra lượng CO2 gấp 25 lần!

(Ảnh: JACK GUEZ/AFP qua Getty Images)
Một kỹ thuật viên khoe một miếng thịt gà được nuôi trong phòng thí nghiệm đựng trong túi kín tại công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm SuperMeat ở thành phố Ness Ziona, miền trung Israel vào ngày 18 tháng 6 năm 2021. – Trông giống thịt gà và có vị giống thịt gà, nhưng du khách ở Israel thì khác tìm kiếm “thịt” được nuôi trong phòng thí nghiệm mà các nhà khoa học khẳng định là một cách thân thiện với môi trường để nuôi sống dân số thế giới ngày càng tăng.

Cũng đọc: Các nhà nghiên cứu tạo ra cách sáng tạo để sản xuất ‘Thịt viên thực vật trong phòng thí nghiệm’

Điều này đã được tiết lộ trong một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học California, được công bố trên tạp chí bioRxiv.

Các nhà nghiên cứu của UC cho biết: “Nuôi cấy tế bào động vật theo truyền thống được thực hiện với các thành phần môi trường tăng trưởng đã được tinh chế để loại bỏ/giảm nội độc tố.

Họ nói thêm rằng các phương pháp cải tiến cho ACBM góp phần đáng kể vào chi phí kinh tế và môi trường liên quan đến các sản phẩm dược phẩm.

Điều này là do ACBM và các sản phẩm dược phẩm sử dụng nhiều tài nguyên và năng lượng.

ACBM tạo ra bao nhiêu CO2?

Các nhà khoa học của Đại học California tuyên bố rằng mỗi kg ACBM có thể tạo ra từ 246 kg đến 1.508 kg khí thải carbon.

Họ nói thêm rằng điều này có thể xảy ra nếu việc sử dụng giá thể rất tốt vẫn tiếp tục. Do đó, họ ước tính rằng sự nóng lên toàn cầu do thịt nuôi cấy gây ra có thể lớn hơn 25 lần so với thịt bò bán lẻ.

Bên cạnh lượng khí thải CO2 cao hơn, một vấn đề khác với thịt nuôi trong phòng thí nghiệm là công nghệ hứa hẹn không tồn tại hoặc không thực tế để sử dụng.

Nếu bạn muốn biết thêm về vấn đề với ACBM, bạn có thể nhấp vào liên kết này.

Đây là một câu chuyện khác mà chúng tôi đã viết gần đây về thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm.

Vào năm 2022, các nhà khoa học sử dụng từ trường để sản xuất thịt nuôi trong phòng thí nghiệm. Vào năm 2021, các chuyên gia cho rằng thịt in 3D có thể hợp nhất cả những người yêu thích thịt và người ăn chay.

Để biết thêm tin tức cập nhật về thịt nuôi trong phòng thí nghiệm và các chủ đề tương tự khác, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: FDA bật đèn xanh cho thịt nuôi trong phòng thí nghiệm khi thực phẩm UPSIDE vượt qua quy trình tư vấn

thời báo công nghệ