Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng có một biểu hiện gen trước khi sinh, có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm, ADHD và các bệnh tâm thần khác.

(Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)
Bryttany Ferko, 19 tuổi, đang mang thai 9 tháng, ôm bụng trước khi đi siêu âm kiểm tra tại Trung tâm Sinh sản Nam Florida ngày 12 tháng 10 năm 2006 tại Thành phố Florida, Florida. Một số báo cáo nói rằng tuần này dân số loài người ở Hoa Kỳ sẽ đạt 300 triệu người.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng rối loạn phát triển ở trẻ em có thể ảnh hưởng suốt đời đến cuộc sống của con người.

Giờ đây, một nghiên cứu mới, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y học Bộ gen Tổng hợp, tiết lộ rằng các vấn đề phát triển ở trẻ em có thể xuất hiện trước khi em bé chào đời.

Biểu hiện gen trước khi sinh có thể dẫn đến trầm cảm, ADHD

Theo một báo cáo Kỹ thuật thú vị gần đây, nghiên cứu mới đã sử dụng dữ liệu từ ABCD (Phát triển trí não và nhận thức của thanh thiếu niên); sáng kiến ​​phát triển trí não do chính phủ tài trợ.

[STUDY]    Biểu hiện gen trước khi sinh có thể dẫn đến trầm cảm, ADHD;  Các yếu tố mang thai hiện đã được điều tra

(Ảnh: Scott Olson/Getty Images)
Giai đoạn bào thai được trưng bày tại bàn Quyền được sống của Illinois trong khi ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa và cựu Thống đốc bang Arkansas Mike Huckabee phát biểu tại Viện Tạp chí Tự do năm 2015 về Nghiên cứu Niềm tin và Sáng kiến ​​Đánh thức Chính sách Công vào ngày 31 tháng 7 năm 2015 tại Tinley Park, Illinois. Sự kiện này được coi là “một cuộc thảo luận thẳng thắn về việc bảo vệ sự thiêng liêng của sự sống từ khi thụ thai cho đến khi chết tự nhiên”.

Cũng đọc: 3 loại thực phẩm yêu thích hàng đầu của Vương quốc Anh có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ theo các chuyên gia; Đây là những gì cần tránh

Sử dụng dữ liệu này, các nhà nghiên cứu của MGH (Bệnh viện Đa khoa Massachusetts) đã phát hiện ra rằng có những cụm gen được biểu hiện trong não của thai nhi khi nó vẫn còn trong bụng mẹ.

Họ cho rằng sự biểu hiện của gen này có thể dẫn đến chứng tăng động giảm chú ý, trầm cảm và các tình trạng tâm thần khác.

Giám đốc Sáng kiến ​​Phát triển Trí não Sớm của MGH Joshua Roffman nói rằng mối quan hệ mà họ xác định phức tạp hơn những gì chúng ta nghĩ gần đây.

“Ví dụ, nguy cơ di truyền đối với chứng tăng động giảm chú ý và trầm cảm có liên quan đến nhiều triệu chứng ở trẻ em, không chỉ những triệu chứng liên quan đến sự chú ý hoặc tâm trạng”, Roffman, tác giả chính của nghiên cứu cho biết thêm.

Nghiên cứu mới nhất về biểu hiện gen trước khi sinh được đăng trên tạp chí Nature hôm 18/5.

Điều gì gây ra biểu hiện gen này?

Khi viết bài này, các nhà nghiên cứu của Trung tâm Mass General for Genomic Medicine vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính gây ra biểu hiện gen mới được phát hiện trước khi sinh.

Tuy nhiên, Roffman nói rằng nhóm của họ đã tìm kiếm các yếu tố khác trong quá trình mang thai có thể dẫn đến biểu hiện gen.

Điều này bao gồm một lối sống lành mạnh (chất lượng giấc ngủ, chế độ ăn uống, tập thể dục, v.v.), hỗ trợ tâm lý xã hội, cũng như chăm sóc trước khi sinh tối ưu.

Nếu bạn muốn biết thêm về nghiên cứu sức khỏe mới này, bạn có thể nhấp vào đây.

Trong một tin tức khác, các nhà nghiên cứu sức khỏe đã tiết lộ rằng những con mèo mắc COVID-19 có cùng biến thể với chủ của chúng.

Chúng tôi cũng đã báo cáo về một nghiên cứu gần đây, trong đó tuyên bố rằng lượng vitamin D thấp có thể làm tăng nguy cơ mắc COVID-19.

Để biết thêm tin tức cập nhật về sức khỏe, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Những bài viết liên quan: [STUDY] Tín hiệu não của những người bị trầm cảm đi sai hướng; Điều này có thể giúp tạo ra một phương pháp điều trị như thế nào?

Thời báo công nghệ