Theo một nghiên cứu mới, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể giúp con người sống tới 100 tuổi.

(Ảnh: BORIS HORVAT/AFP qua Getty Images)
Yvette Florens (B), 85 tuổi hôn người mẹ Pháp Honorine Rondello (L), 113 tuổi, vào ngày 7 tháng 9 năm 2016 tại nhà dưỡng lão nơi bà sống ở Saint-Maximin-La Sainte-Baume.

Nhiều người trên khắp thế giới đang cố gắng tìm cách để họ có thể có một lối sống lành mạnh.

Họ làm điều này vì họ muốn sống lâu hơn. Những điều phổ biến nhất họ làm là tránh căng thẳng, ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, v.v.

Giờ đây, một yếu tố khác giúp sống lâu hơn đã được xác định bởi một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Protein của Quỹ Novo Nordisk tại Đại học Copenhagen.

Vi khuẩn đường ruột có thể giúp con người sống tới 100 năm!

Theo Fascinating Engineering, các nhà nghiên cứu đã xác định được những đặc điểm chung của những người bước qua tuổi 100 trở lên.

[STUDY]    Vi khuẩn đường ruột có thể giúp con người sống tới 100 năm!  Các chuyên gia tìm thấy nó ở những người trăm tuổi

(Ảnh: AFP qua Getty Images)
Anacleto Escobar người Paraguay (phải), một cựu chiến binh trong Chiến tranh Chaco (1932-1935) giữa Paraguay và Bolivia, và vợ ông là Cayetana Roman, mỉm cười trong một buổi lễ trùng với sinh nhật lần thứ 100 của ông khi họ nhận được một ngôi nhà — ngôi nhà đầu tiên ở cuộc sống của họ — như một phần thưởng cho sự phục vụ của anh ta, ở Neembucu, Paraguay, vào ngày 7 tháng 1 năm 2015. Sự kiện được tổ chức bởi thống đốc bang Neembucu, Carlos Silva, để vinh danh Escobar.

Cũng đọc: Các nhà nghiên cứu phát triển phương pháp mới để kích hoạt phản ứng chống ung thư lâu dài

Đây là sự kết hợp độc đáo giữa virus và vi khuẩn đường ruột. Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Nature Microbiology, đã kiểm tra 176 người sống trăm tuổi ở Nhật Bản.

Tác giả đầu tiên của nghiên cứu, Postdoc Joachim Johansen cho biết, các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng người già Nhật Bản có vi khuẩn đường ruột.

Điều này tạo ra các phân tử mới; làm cho cơ thể của họ đề kháng với các vi sinh vật gây bệnh thúc đẩy bệnh tật.

“Và nếu ruột của họ được bảo vệ tốt hơn khỏi nhiễm trùng, thì đó có thể là một trong những điều khiến họ sống lâu hơn những người khác,” Johansen nói.

Joachim và các nhà nghiên cứu khác có liên quan đã dựa vào một thuật toán mới để xác định vi khuẩn đường ruột và vi rút vi khuẩn trong cơ thể của những người sống trăm tuổi.

Bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu thêm về những phát hiện của họ.

Làm thế nào để sống lâu hơn

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể có sự kết hợp của các vi khuẩn đường ruột mới được xác định trong nghiên cứu này.

Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để sống đến 100 tuổi. Thông qua CNBC, hàng chục thanh thiếu niên chia sẻ những gì họ đang làm để sống lâu hơn.

Điều này bao gồm những điều sau đây:

  • Cố gắng làm một số công việc để giữ cho tâm trí của bạn bận rộn / tham gia. Đây có thể là một công việc nhẹ nhàng hoặc chỉ là một sở thích.
  • Luôn bao quanh bạn với bạn bè và gia đình.
  • Hãy luôn nhìn vào những điều tích cực trong cuộc sống. Tránh tập trung vào các sự kiện tiêu cực.
  • Luyện tập thể dục đều đặn; ngay cả khi chỉ đi bộ vào buổi sáng hoặc ban đêm.
  • Đối xử với sức khỏe tinh thần của bạn giống như cách bạn coi trọng sức khỏe thể chất của mình.

Trong một câu chuyện khác, một loại thuốc mới, được cho là làm chậm quá trình mất thị lực ở bệnh nhân tiểu đường, đã được chia sẻ trong các nghiên cứu trước đây.

Trong khi đó, các chuyên gia khẳng định rằng robot siêu nhỏ tự hành có thể là tương lai của y học.

Để biết thêm tin tức cập nhật về sức khỏe, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Những bài viết liên quan: [STUDY] Vi khuẩn mới có khả năng tổng hợp axit amin cực mạnh có thể tăng cường hệ thống miễn dịch nhưng, bằng cách nào?

thời báo công nghệ