Một nghiên cứu mới cho thấy những người chơi Nintendo thông minh hơn những người chơi khác chơi trên các máy chơi game cạnh tranh. Trong một nghiên cứu gần đây dựa trên vốn từ vựng được người chơi sử dụng trên mỗi subreddit trò chơi do trang web cá cược thể thao OddsSeeker thực hiện, người ta đã tiết lộ rằng người chơi Nintendo là những người thông minh nhất.

Nghiên cứu mới điều tra 5 bảng điều khiển để xem game thủ nào thông minh nhất

Theo Go Nintendo, nghiên cứu bao gồm những người chơi trên năm bảng điều khiển, cụ thể là Nintendo, PC, Nintendo Switch, PlayStation và Xbox One. Trong số năm người chơi, người ta thấy rằng người chơi Nintendo là thông minh nhất, trong khi người chơi Xbox One xếp cuối danh sách.

OddsSeeker thu thập dữ liệu từ 25 subreddits trò chơi phổ biến và phân tích từ vựng, tình cảm và cách sử dụng ngôn từ tục tĩu của người chơi. Khoảng 366.904 bài đăng trên Reddit trong năm qua đã được kiểm tra để tìm hiểu thêm về đặc điểm của người hâm mộ trò chơi điện tử.

Kết quả cuối cùng cho thấy người hâm mộ Nintendo đứng đầu với 22.216 từ duy nhất được sử dụng. Trong số các trò chơi, nghiên cứu cho thấy người chơi “Liên minh huyền thoại” là thông minh nhất, sử dụng những từ độc đáo nhất trong diễn đàn trực tuyến của họ với tỷ lệ 32.020.

Nghiên cứu cũng cho thấy cộng đồng chơi game “Grand Theft Auto V” sử dụng ít từ độc nhất với 13.496.

Nghiên cứu mới đưa ra ánh sáng hàng thập kỷ của cuộc chiến bảng điều khiển

Cuộc chiến máy chơi game đã diễn ra trong nhiều thập kỷ và nghiên cứu này đưa ra một số bằng chứng khoa học xác thực về việc ai là người thông minh nhất trong số những người chơi video. Nghiên cứu đã đo lường “trí thông minh” của các nhóm dựa trên từ vựng được sử dụng cho một subreddit trò chơi cụ thể.

Subreddit ít từ nhất là ‘Animal Crossing’

Nghiên cứu cũng liệt kê các subreddits mà nó coi là “độc hại và tục tĩu nhất”. Nintendo đạt điểm thấp nhất trong hạng mục này, với chỉ 23% của “Super Smash Bros.” bài viết tiêu cực, nhưng “Animal Crossing” xếp cuối cùng với chỉ 14% bài viết tiêu cực.

Nintendo và cộng đồng chơi game của nó cũng xếp hạng khá thấp về lượng từ ngữ tục tĩu được sử dụng. Go Nintendo cảnh báo rằng mặc dù nghiên cứu này là một phần nghiên cứu thú vị giúp mọi người có cái nhìn sâu hơn về các đặc điểm chung của người chơi trên các nền tảng và tựa game khác nhau, nhưng nó nên được coi là muối bỏ bể.

Đọc thêm: Nhà phát triển Đồ chơi cho Bob trấn an người hâm mộ Crash Bandicoot rằng Activision vẫn sẽ đầu tư vào nhượng quyền thương mại

Một nghiên cứu khác cho thấy game thủ PC là thông minh nhất

Một nghiên cứu khác của sòng bạc trực tuyến Canada Royal Panda đã so sánh trí thông minh trung bình của người chơi trên các nền tảng và trò chơi khác nhau, Early Game đưa tin.

Dựa trên những phát hiện cuối cùng, nghiên cứu cho thấy người dùng PC có chỉ số IQ trung bình cao nhất là 112,3. Game thủ PlayStation theo sau là 110,7, Xbox là 103,8, Nintendo Switch là 101,3 và game thủ di động xếp sau với 99,4.

Kết quả cuối cùng cũng cho thấy “Rainbow 6 Siege” là game có những người chơi thông minh nhất. Tuy nhiên, GameRant lưu ý rằng kết quả có vấn đề vì chơi game trên thiết bị di động là một hiện tượng toàn cầu.

Những bài viết liên quan: Nghiên cứu mới làm dấy lên lo ngại về Loot Boxes trong trò chơi điện tử, trích dẫn những điểm tương đồng với cờ bạc