Chính quyền Singapore đã bắt giữ một người đàn ông 28 tuổi vì nghi ngờ có liên quan đến một số vụ lừa đảo thương mại điện tử. Người bán trực tuyến bị cáo buộc đã quảng cáo việc bán thẻ Pokemon trên Carousell.

(Ảnh: Ảnh của IDA MARIE ODGAARD/Ritzau Scanpix/AFP qua Getty Images)
Jens Ishoey Prehn giới thiệu một số thẻ từ bộ sưu tập thẻ pokemon của mình ở Niva, miền đông Đan Mạch vào ngày 25 tháng 11 năm 2022.

Lừa người bằng thẻ Pokemon

Các quan chức từ Bộ phận Ang Mo Kio ở Singapore đã bắt giữ một người đàn ông 28 tuổi vào thứ Hai vì tội lừa đảo mọi người bằng thẻ Pokemon, được quảng cáo trên Carousell. Theo báo cáo của The Straits Times, các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy người đàn ông này có thể đã tham gia vào ít nhất 8 trường hợp tương tự, với tổng thiệt hại lên tới hơn 9.000 đô la Singapore.

Các nhà chức trách tiết lộ rằng họ đã nhận được một số báo cáo tương tự từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 24 tháng 6 từ các nạn nhân khác nhau, tuyên bố một người bán hàng trực tuyến đã quảng cáo việc bán các món đồ sưu tầm. Theo báo cáo, người đàn ông không thể liên lạc được sau khi nhận được số tiền nhận được từ khách hàng hoặc nạn nhân của mình.

Giao dịch được thực hiện bằng PayNow, một dịch vụ thanh toán của các ngân hàng tham gia tại Singapore. Các nhà chức trách ngay lập tức xác định được người đàn ông và lập tức bị bắt giữ, bị buộc tội lừa đảo và có thể phải đối mặt với án tù 10 năm cùng khoản tiền phạt.

Sau hành động ngay lập tức, các thành viên và nạn nhân được khuyên chỉ nên mua từ những người bán hợp pháp hoặc các nguồn có uy tín, biết rằng thẻ Pokemon là những mặt hàng có giá trị cao. Nếu có thể, mọi người nên chọn bảo vệ người mua bằng cách sử dụng phương thức thanh toán tích hợp sẽ chỉ được thanh toán sau khi giao hàng.

Bị bắt vì ăn cắp thẻ Pokemon

Cách đây vài tuần, cảnh sát cũng đã bắt giữ một người đàn ông 35 tuổi ở Nhật Bản với cáo buộc đánh cắp khoảng 1.500 thẻ Pokemon trị giá 8.000 USD. Theo Japan Times, vụ việc xảy ra ở quận Akihabara, Tokyo, nơi những thẻ Pokemon quý hiếm thường được bán với giá cao.

Masaki Omori ở Urasoe, tỉnh Okinawa, đã thừa nhận các cáo buộc chống lại anh ta, bao gồm trộm cắp, đột nhập và đột nhập. Nghi phạm cho cảnh sát biết rằng anh ta đã trả lời một bài đăng trên Twitter và lấy trộm thẻ dựa trên hướng dẫn của người khác. Sau đó, anh thuê một chiếc ô tô ở tỉnh Ibaraki và nhận các thiết bị phục vụ cho ca phẫu thuật.

Điều này bao gồm găng tay từ một người đàn ông đang đợi trong cửa hàng tạp hóa. Trường hợp này có vẻ là “yami baito”, có nghĩa là công việc bán thời gian đen tối/mờ ám. Theo Omori, anh ta được đề nghị hơn một triệu yên nhưng không thành công. Các nhà điều tra vẫn đang tìm kiếm cá nhân đã đưa ra hướng dẫn nghi phạm.

Cũng đọc: Target treo thẻ ‘Pokemon TCG’ thực do người mua quá khích: Cách mua chúng trực tuyến

Trong khi đó, vào tháng 2 năm ngoái khi một người đàn ông lạ mặt đột nhập vào một cửa hàng thẻ địa phương có trụ sở tại Forest Lake, Minnesota. Chủ nhân của buổi biểu diễn đã tìm cách ra khỏi nơi này và lấy trộm một số thẻ Pokemon có giá trị, lên tới hàng nghìn đô la.

Một lỗ nhỏ được tạo ra trên tường khi anh ta len lỏi vào khu vực chứa đồ của cửa hàng. Dựa trên đoạn phim thu được, tên cướp được cho là đã mất hai giờ để lấy mọi thứ cần thiết cho chương trình nghị sự này. Bằng cách không mở cửa cửa hàng, tên trộm đã không kích hoạt bất kỳ báo động nào.

Bài viết liên quan: Người đàn ông vô danh bị cướp 250.000 đô la thẻ ‘Pokemon’ từ cửa hàng Minnesota

Viết bởi Inno Flores