Sau sự cố mất điện trên diện rộng để phản đối chính sách giá sắp tới của Reddit, người dùng trên mạng xã hội này đã sử dụng một chiến thuật độc đáo: tấn công nền tảng bằng hình ảnh của diễn viên hài John Oliver.

Cộng đồng lớn nhất Reddit, từng dành riêng cho những hình ảnh đời thường và những con vật dễ thương, đã biến thành một bộ sưu tập khổng lồ các bức ảnh Oliver, cả thực tế và châm biếm, với mục đích gây ấn tượng với người dẫn chương trình “Last Week Tonight”.

Nỗ lực được tính toán này đóng vai trò là một cuộc biểu tình đang diễn ra chống lại ban quản lý công ty của Reddit trong bối cảnh đàn áp người dùng và người điều hành. Động thái này kết hợp sự nhẹ nhàng với mục đích sâu sắc hơn, vì người tiêu dùng hy vọng sẽ tiếp tục gây áp lực lên công ty bất chấp những thách thức đang diễn ra.

(Ảnh: Roy Rochlin/Getty Images cho NRDC)
John Oliver tham dự Phúc lợi “Đêm hài kịch” của NRDC, hợp tác với Discovery, Inc. do Seth Meyers tổ chức vào ngày 30 tháng 4 năm 2019 tại Thành phố New York.

Phản đối và chiến thuật

Người dùng Reddit bày tỏ sự không hài lòng với chính sách mới áp dụng phí đối với các nhà phát triển ứng dụng để truy cập dữ liệu Reddit, tương tự như tường phí của Twitter. Các nhà phê bình cho rằng sự thay đổi đột ngột, cùng với mức phí cao được đề xuất, sẽ ảnh hưởng xấu đến nhiều nhà sản xuất ứng dụng và doanh nghiệp.

Cuộc biểu tình bắt đầu với hơn 6.000 cộng đồng Reddit chìm trong bóng tối, bao gồm một số diễn đàn phổ biến nhất của nền tảng với hàng triệu thành viên. Mặc dù người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman đã đánh giá thấp tác động tài chính của các cuộc biểu tình, một số nhà quảng cáo đã tạm dừng chi tiêu cho nền tảng này. Ngoài ra, đã có báo cáo về sự chậm lại trong tăng trưởng doanh thu của Reddit trước khi tường phí được đề xuất.

Cũng đọc: Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman bảo vệ các thay đổi API buộc nhiều ứng dụng phải tắt

Vai trò của John Oliver

Bằng cách tràn ngập nền tảng với hình ảnh của John Oliver, người dùng Reddit nhằm mục đích thu hút sự chú ý đến sự thay đổi chính sách và tác động tiềm tàng của nó. Oliver, được biết đến với việc đào sâu vào các chủ đề công nghệ trong chương trình của mình, có lịch sử ảnh hưởng đến kết quả trong thế giới thực. Người dùng Reddit hy vọng Oliver có thể giải quyết cuộc nổi loạn và giới thiệu nội dung của họ trong chương trình của anh ấy. Mặc dù Oliver không đưa ra bất kỳ cam kết nào, nhưng anh ấy đã phản hồi tích cực trước những nỗ lực của người dùng Reddit, cho phép họ tiếp tục đăng hình ảnh của anh ấy lên nền tảng này.

Trong khi nhiều cộng đồng phản đối lớn nhất đã mở cửa trở lại dưới áp lực từ ban quản lý Reddit, thì một số cộng đồng, chẳng hạn như r/pics và r/aww, đã thực hiện một cách tiếp cận khác thường để tiếp tục phản đối. Họ đã trở thành một trung tâm cho nội dung liên quan đến John Oliver, nhằm mục đích thu hút sự chú ý đến các thay đổi chính sách của Reddit mà không vi phạm các điều khoản dịch vụ của nền tảng và có nguy cơ bị đàn áp thêm.

Cuộc phản đối đang diễn ra trên Reddit chống lại chính sách giá sắp tới đã trở nên sáng tạo với việc người dùng tràn ngập nền tảng này bằng những bức ảnh của John Oliver. Bằng cách kết hợp sự hài hước và kiên trì, người dùng đã cố gắng tập trung vào quyết định gây tranh cãi của Reddit. Vẫn còn phải xem liệu chiến thuật độc đáo này có dẫn đến bất kỳ thay đổi nào hay khiến John Oliver phản hồi hay không, nhưng nó làm nổi bật quyết tâm của người dùng Reddit trong việc nói lên ý kiến ​​​​của họ và chú ý đến các chính sách của nền tảng.

Bài viết liên quan: Apollo và các ứng dụng Reddit khác ngừng hoạt động: Đây là lý do tại sao

thời báo công nghệ