Apple hôm thứ Hai đã tiết lộ tai nghe thực tế hỗn hợp mới “Vision Pro” và mức giá cao của nó, và nhiều cư dân mạng đã phản ứng với nó. Tai nghe thực tế hỗn hợp mới của Apple được cho là có giá 3.499 USD.

Sự khác biệt của Apple Vision Pro so với Oculus Quest 2

Một thiết bị tương tự, chẳng hạn như Oculus Quest 2, sẽ chỉ tiêu tốn của người mua vài trăm đô la. Theo IGN, cư dân mạng khó có thể tin rằng Apple sẽ bán tai nghe thực tế hỗn hợp mới của mình với mức giá đó.

Chiếc tai nghe này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024. Theo công bố của hãng, nó sẽ cho phép người dùng làm việc, giao tiếp xã hội và thậm chí là xem phim bằng tấm che mặt.

Ngoài phần cứng, thiết bị sẽ đi kèm với VisionOS, được công ty thiết kế dành riêng cho khả năng tính toán không gian. Mặc dù người dùng có thể làm nhiều thứ trên tiện ích này, nhưng một điều đặc biệt về nó mà cư dân mạng nhấn mạnh là giá của nó.

Cư dân mạng so sánh giá tai nghe với mua ô tô

Người dùng Twitter bắt đầu chia sẻ các meme về giá của tai nghe Apple và mức độ đắt đỏ của chúng. Một người dùng có tên @JonComms tuyên bố rằng người trong video quảng cáo “phải bán mọi thứ”, điều này làm nổi bật mức độ đắt đỏ của thiết bị.

Một người dùng Twitter khác, @MikeIsaac, hỏi anh ấy “tôi nên mua xe cũ hay apple vision pro”, điều này cho thấy thiết bị này đắt như thế nào. Tùy thuộc vào mô hình, mọi người đã có thể sử dụng tiền như một khoản thanh toán xuống xe hơi.

Người dùng Twitter chia sẻ cách tai nghe của Apple được thiết kế cho nhà phát triển chứ không phải người dùng bình thường

Một số người dùng Twitter còn nhận thấy giá của tai nghe Vision Pro ngang với một chiếc ô tô cũ. Họ nói rằng họ sẽ không trả cùng một số tiền mặt cho thiết bị mới của Apple. người dùng Twitter @AshleyEsqueda tin rằng các sản phẩm của Apple được thiết kế nhiều hơn cho các công ty công nghệ và nhà phát triển “mua và sử dụng.”

Một số người dùng Twitter tuyên bố rằng các công ty công nghệ và nhà phát triển sẽ mua nó để bắt đầu tạo hệ sinh thái cho VisionOS. Nếu mẫu hiện tại dành cho các nhà phát triển, một số cư dân mạng cho rằng Apple nên ra mắt phiên bản tai nghe giá cả phải chăng hơn cho người dùng thông thường.

Nhiều cư dân mạng đã không kiềm chế được và tập trung bình luận về giá của thiết bị và việc nó quá đắt đối với nhiều người mua. Không giống như iPhone, thật khó để biết tai nghe Vision Pro của Apple sẽ hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày của người dùng như thế nào.

Đọc thêm: Tai nghe Apple Vision Pro AR / VR được tiết lộ tại WWDC: Thông số kỹ thuật, Những gì mong đợi, Giá cả, Ngày phát hành và THÊM

Apple có thể phát hành các phiên bản giá cả phải chăng hơn của các thiết bị cấp nhập cảnh trong tương lai

Có thể phát hành thêm các tai nghe thực tế hỗn hợp giá cả phải chăng của Apple trong tương lai khi nhiều nhà phát triển iOS bắt đầu xây dựng hệ sinh thái. Không có nhiều công ty làm cho tai nghe AR/VR này dễ tiếp cận hơn với thị trường cho người dùng bình thường.

Vision Pro có màn hình thủy tinh với màn hình độ phân giải 4K cho cả hai mắt. Nó có một băng đô có thể điều chỉnh và băng đô co giãn. Tuổi thọ pin được giới hạn chỉ trong hai giờ cho mỗi lần sử dụng thông qua một bộ pin nhỏ bên ngoài.

Những bài viết liên quan: WWDC 2023: Apple vẫn tiết lộ Tai nghe VR đột phá, cải tiến hệ điều hành