Bản beta dành cho nhà phát triển iOS 17 vừa mới ra mắt vào đầu tuần này, nhưng đã có rò rỉ về các tham chiếu mã gợi ý về sự xuất hiện của hai phụ kiện MagSafe.

theo @aaronp613những người đóng góp trên cơ sở dữ liệu DBdev của Ứng dụng Apple, bản phát hành beta mới nhất đã chia sẻ một số tham chiếu đến Bộ sạc MagSafe và Bộ pin MagSafe.

Bộ Pin MagSafe và Mã Tham chiếu Bộ sạc

(Ảnh: Brandon Romanchuk của Bapt)
Một cộng tác viên thường xuyên trên trang tin tức của Apple đã đăng ảnh chụp màn hình mã iOS 17 beta cung cấp cái nhìn thoáng qua về phụ kiện MagSafe.

Như The Apple Post đã báo cáo, bản beta dành cho nhà phát triển iOS 17 đã sớm đưa ra những lời chỉ trích về hai mặt hàng MagSafe chưa được phát hành: Bộ pin và Bộ sạc.

Theo rò rỉ, Bộ sạc MagSafe mới có số kiểu A3088 trong khi Bộ pin MagSafe có số kiểu A2781. Nó chỉ gợi ý rằng hai phụ kiện này sắp ra mắt, nhưng ngày ra mắt không được đề cập trong tweet.

Những gì chúng tôi mong đợi trước đây về gói pin MagSafe

Khi viết bài này, chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ cập nhật nào về tính năng phụ kiện MagSafe. Tuy nhiên, chúng ta có thể muốn nhớ lại thời điểm khi nhà phân tích công nghệ nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng Bộ pin sẽ có cổng sạc USB-C.

Theo Kuo, phụ kiện này có thể sẽ được ra mắt trong “tương lai gần” cùng với mẫu iPhone 15 được trang bị USB C. Để tham khảo, chúng ta chỉ có thể thấy Cổng Lightning trên Viên pin.

Bài viết liên quan: Bản cập nhật chương trình cơ sở cho cáp sạc Apple MagSafe 3 được tung ra: Đây là cách cài đặt

Bộ sạc MagSafe có hỗ trợ Qi2 không?

Trong một câu chuyện khác của Macrumors, ngay cả Bộ sạc MagSafe cũng có một bản nâng cấp được đồn đại mà người hâm mộ có thể không ngờ tới. Mặc dù chúng ta không tránh khỏi khả năng nó sẽ nhận được hỗ trợ Qi2, nhưng Apple vẫn rất kín tiếng về những cải tiến này.

Nếu đúng là bộ sạc MagSafe sẽ nhận được sạc không dây tiêu chuẩn, nó có thể vượt quá giới hạn 7,5W hiện tại lên 15W. Nó sẽ là phụ kiện hoàn hảo cho những người có điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị không phải của Apple khác.

Bộ sạc hỗ trợ Qi2 có khả năng xuất hiện vào cuối năm 2023, nhưng đây chỉ là suy đoán. Nói về MagSafe, vẫn chưa chắc liệu chúng ta có thấy Apple Watch có được bộ sạc MagSafe Duo rất cần thiết hay không.

Khi nói đến phần cứng, phụ kiện MagSafe hầu như không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào từ Apple. Tuy nhiên, họ đã liên tục có các bản cập nhật firmware trong vài năm qua, nhưng một số người dùng vẫn không biết các bản cập nhật này dùng để làm gì.

Bộ sạc MagSafe nguyên mẫu có bốn biến thể màu

Vào cuối tháng 5, Tech Times đã báo cáo rằng nguyên mẫu iPhone MagSafe Charger được đồn đại dự kiến ​​​​sẽ ra mắt không chỉ với một màu tiêu chuẩn là bạc mà còn có bốn màu. Ba tùy chọn còn lại là Nửa đêm, Xám không gian và Ánh sao.

Vào thời điểm đó, người rò rỉ không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về thông số kỹ thuật của bộ sạc. Điều duy nhất mà các nhà sưu tập tiện ích của Apple nhấn mạnh là màu sắc bão hòa hơn có trong mẫu nguyên mẫu này.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ bất kỳ ai về việc liệu Bộ sạc MagSafe nguyên mẫu có chính thức ra mắt trong vài tháng hoặc vài năm tới hay không.

Cũng đọc: Không chắc chắn về thời gian tải xuống ứng dụng? Ứng dụng App Store dành cho iOS17 này cho biết bạn sẽ đợi bao lâu

Joseph Henry