Vấn đề nguy cơ hỏa hoạn do pin điện áp cao có thể bị quá nóng hiện đang ảnh hưởng đến xe điện I-PACE (EV) của Jaguar.

Mối quan tâm mới này cũng tập trung vào việc pin quá nóng ngay cả khi không sử dụng. Vấn đề được báo cáo ảnh hưởng đến 6.400 xe tại Hoa Kỳ và hiện Jaguar đang thu hồi nó. Có những tuyên bố rằng điều này có thể liên quan đến lỗi trong pin LG Energy Solution.

Jaguar I-PACE nổi tiếng với việc sử dụng pin lithium-ion của nhà sản xuất Hàn Quốc, đang bị Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) điều tra sau khi năm nhà sản xuất ô tô ban hành lệnh thu hồi do các lỗi có thể gây cháy hoặc chết máy.

Jaguar triệu hồi I-PACE EV do nguy cơ cháy ắc quy

Theo Reuters, Jaguar đã ban hành lệnh triệu hồi đối với mẫu SUV điện I-PACE từ năm 2019 đến 2024 do nguy cơ cháy do pin điện áp cao có thể quá nóng.

Việc thu hồi là một biện pháp phòng ngừa. Jaguar được cho là đã nhận được 8 báo cáo về các vụ cháy xe ở Mỹ kể từ tháng 6 năm 2019, nhưng hồ sơ với NHTSA không báo cáo tai nạn hay thương tích nào.

Để giải quyết vấn đề này, tài liệu thu hồi của Jaguar nêu rõ rằng phần mềm mô-đun kiểm soát năng lượng pin sẽ được cập nhật bởi đại lý hoặc trực tuyến. Đại lý cũng có thể thay thế mô-đun pin nếu cần thiết.

Bản cập nhật phần mềm nhằm mục đích giảm mọi nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến hệ thống pin EV và giảm khả năng hỏa hoạn. NHTSA cũng thông báo rằng việc thu hồi sẽ liên quan đến việc cập nhật phần mềm để kiểm soát năng lượng pin của EV bị ảnh hưởng.

Chủ sở hữu các mẫu xe I-PACE bị ảnh hưởng nên đỗ xe bên ngoài và cách xa các công trình kiến ​​trúc để giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn. Hơn nữa, việc sạc EV cần được thực hiện bên ngoài cho đến khi quá trình cập nhật phần mềm hoàn tất.

đọc thêm: ECD Automotive Design ra mắt ba chiếc xe thể thao điện tử Jaguar đầu tiên chạy bằng Tesla

Lỗi pin LG là lỗi gì?

NHTSA đang điều tra một số sự cố cháy pin EV, bao gồm cả những sự cố ảnh hưởng đến xe Chevrolet Bolt EV, Mercedes-Benz, Hyundai, Stellantis và Volkswagen của GM.

Do đó, LG Energy Solution, nhà cung cấp pin lớn cho các nhà sản xuất ô tô khác nhau, đã thu hút được sự chú ý. I-PACE của Jaguar cũng sử dụng pin LG để cung cấp năng lượng cho EV.

I-Pace EV của Jaguar

Jaguar sẽ thông báo cho chủ sở hữu các mẫu xe I-PACE bị ảnh hưởng để mang xe đến đại lý ủy quyền trước ngày 31 tháng 7 để cập nhật phần mềm cần thiết.

Chủ sở hữu nên tuân theo các biện pháp phòng ngừa được khuyến nghị để giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho xe và hành khách.

Jaguar I-PACE SUV được biết đến với những tính năng độc đáo, chẳng hạn như bắt chước động cơ chạy bằng khí phát ra tiếng gầm khi người lái đạp ga, bắt chước những chiếc xe ICE của những năm trước.

Đây cũng là chiếc xe mang tính biểu tượng tạo nên đội xe EV của Alphabet’s Waymo, một dịch vụ cuộc gọi tự lái đã hoạt động ở các vùng của đất nước.

Trong khi cuộc điều tra về pin được cho là bị lỗi của LG đang diễn ra, việc thu hồi của Jaguar sẽ giúp giảm bớt vấn đề quá nhiệt của pin, được cho là đe dọa đến sự an toàn của người lái xe và những người hoặc công trình xung quanh họ.

Những bài viết liên quan: Jaguar Land Rover cắt giảm sản xuất tại Anh cho đến tháng 3 năm 2023 do thiếu chất bán dẫn