Tai nạn giao thông thường do trục trặc của hệ thống nhận dạng và tầm nhìn, chẳng hạn như cảm biến LiDAr và cảm biến hình ảnh cho xe không người lái, làm giảm độ an toàn của những phương tiện này. Một nhóm các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một loại vật liệu có thể giúp giải quyết vấn đề an toàn này.

(Ảnh: KAZUHIRO NOGI/AFP qua Getty Images)
Bức ảnh này được chụp vào ngày 9 tháng 9 năm 2021 cho thấy một nhân viên của Nissan Motor, anh ấy bỏ tay khỏi vô lăng khi đang ngồi ở ghế lái của chiếc xe tự hành của công ty, trong buổi xem trước báo chí về thử nghiệm vận hành tại hiện trường của Easy Ride, một dịch vụ di chuyển không người lái, tại khu thương mại Minato Mirai ở Yokohama , tỉnh Kanagawa.

Ống kính tự phục hồi trong xe tự lái

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Công nghệ Hóa học Hàn Quốc đã phát triển một loại vật liệu có thể chữa lành các vết trầy xước trên các cảm biến của xe tự lái, có thể giúp tránh các vấn đề về an toàn cho xe tự lái. Thú vị Kỹ thuật báo cáo rằng vật liệu này có khả năng xóa các vết trầy xước trên bề mặt của cảm biến trong vòng 60 giây.

Vật liệu thấu kính trong suốt do nhóm phát triển giúp loại bỏ các vết trầy xước khi ánh sáng mặt trời hội tụ được chiếu sáng bằng một công cụ đơn giản, kính lúp. Vật liệu linh hoạt có lợi thế là đạt được hiệu suất tự phục hồi tuyệt vời vì nó thuận lợi khi chuyển động của các phân tử trong polyme là tự do.

Tuy nhiên, điều này sẽ rất khó thực hiện vì thấu kính và lớp phủ bảo vệ được làm bằng vật liệu cứng. KRICT-KNU đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng vật liệu thấu kính có tên cấu trúc “thiourethane”, kết hợp nó với thuốc nhuộm quang nhiệt trong suốt để phát triển các liên kết hóa học động, lặp lại quá trình phân tách và tái hợp dưới ánh sáng mặt trời.

Vật liệu này có khả năng hấp thụ ánh sáng có bước sóng cận hồng ngoại nhất định (850-1050 nm) mà không bị giới hạn bởi vùng ánh sáng khả kiến ​​(350-850 nm) được sử dụng cho cảm biến hình ảnh và vùng cận hồng ngoại (1550 nm). ) được sử dụng cho cảm biến LiDAR.

Quá trình phục hồi

Quá trình tự phục hồi trở nên khả thi do nhiệt độ của bề mặt do vật liệu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ khiến thấu kính tự phục hồi vết xước bằng cách khởi động lại quá trình phân ly và tái hợp các liên kết hóa học của thấu kính.

Theo báo cáo từ Eureka Alert, điều này sẽ cho thấy các vết trầy xước được chữa lành hoàn hảo, mang lại độ bền tuyệt vời và duy trì hiệu quả ngay cả khi quá trình này được lặp lại hơn năm lần.

Cũng đọc: Xe tự lái gây ra nhiều trường hợp chạy quá tốc độ và tai nạn xe hơi, nghiên cứu cho thấy

Chủ tịch KRICT Dr. Lee Young Kuk cho biết: “Công nghệ này là công nghệ nền tảng tổng hợp các vật liệu thấu kính tự phục hồi bằng cách sử dụng cả vật liệu polyme khúc xạ cao rẻ tiền và thuốc nhuộm quang nhiệt. Nó dự kiến ​​sẽ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau như cảm biến xe tự hành, kính và máy ảnh .”

Với Dr. Lee, nhóm nghiên cứu do TS. Kim Jin Chul, Jeong Ji-Eun Park Young Il, và các Giáo sư Đại học Quốc gia Kyungpook Kim Hak-Rin và Cheong In Woo. Hiện tại, tác phẩm có thể truy cập được và hiện được xuất bản trên tạp chí Vật liệu & Giao diện Ứng dụng ACS.

Nhờ nghiên cứu thành công, nhóm nghiên cứu hy vọng rằng công nghệ này sẽ được sử dụng rộng rãi bởi một số nhà sản xuất ô tô, được sử dụng cho cảm biến xe tự hành cũng như kính và máy ảnh để ngăn ngừa tai nạn trong tương lai.

Bài viết liên quan: Các nhà khoa học tạo ra ‘lớp phủ tự phục hồi’ giúp xóa vết trầy xước trên ô tô sau 30 phút dưới ánh nắng mặt trời!

Viết bởi Inno Flores