Nhân viên công nghệ đảm bảo an toàn và tin cậy trực tuyến, cũng như đạo đức AI, vẫn đang bị sa thải.

(Ảnh: PHILIPPE LOPEZ/AFP qua Getty Images)
Nhân viên của Apple chào đón một khách hàng (trái) khi anh ta bước vào một cửa hàng Apple ở Hồng Kông để lấy một chiếc iPhone 5 vào ngày 21 tháng 9 năm 2012. iPhone 5 của Apple đã có mặt tại các cửa hàng ở Hồng Kông với những hàng dài tín đồ không nản lòng trước sự tiếp đón nồng nhiệt từ các chuyên gia dành cho điện thoại thông minh và phàn nàn về hệ thống ánh xạ mới của nó.

Năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nhiều công ty trong ngành công nghệ quyết định sa thải một số nhân sự.

Tình trạng sa thải của họ ngày càng trầm trọng hơn vào năm 2022. Trong năm 2023 này, Meta, Apple, Twitter và các hãng công nghệ khác vẫn đang sa thải công nhân của họ.

Bây giờ, câu hỏi chính là, tại sao các công ty công nghệ có xu hướng sa thải những nhân viên thuộc nhóm đạo đức AI và bảo mật trực tuyến của họ?

Tại sao nhân viên công nghệ vì an toàn trực tuyến, đạo đức AI phải đối mặt với việc chấm dứt hợp đồng

Theo một báo cáo gần đây của CNBC, việc ngừng hoạt động công nghệ hàng loạt đã được tạo ra khi bắt nạt trên mạng và các hoạt động trực tuyến nguy hiểm khác trở nên tràn lan.

Tại sao nhân viên công nghệ vì an toàn trực tuyến, đạo đức AI phải đối mặt với việc chấm dứt hợp đồng;  Danh sách dừng công nghệ năm 2023 này

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
Nhân viên của Facebook tập trung trước một tấm biển hiển thị logo mới và tên ‘Meta’ trước trụ sở của Facebook vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, tại Menlo Park, California. Một tên và logo mới đã được công bố tại trụ sở chính của Facebook sau khi thay đổi tên được chờ đợi từ lâu cho nền tảng truyền thông xã hội.

Cũng đọc: DoorDash bị cáo buộc sạc quá mức cho người dùng iPhone! Công ty giao đồ ăn đang phải đối mặt với vụ kiện

Vào năm 2022, nhóm chống thông tin sai lệch của Meta đang nghiên cứu một công cụ xác minh tính xác thực và sẽ sẵn sàng hoạt động sau nửa năm nữa.

Tuy nhiên, quyết định sa thải nhân viên của Meta CEO Mark Zuckerberg đã đặt dấu chấm hết cho công nghệ thông tin sai lệch.

Trong khi đó, Twitter cũng sẽ giải tán nhóm AI có đạo đức của mình vào tháng 11 năm 2022, cũng như khoảng 15% nhân viên bộ phận an toàn và tin cậy của họ.

Ngoài Twitter và Meta, Google cũng đã chấm dứt hợp đồng với một số nhân viên làm việc để bảo vệ người dùng khỏi sự cực đoan hóa, kiểm duyệt, độc tính và thông tin sai lệch.

Ngay cả khi mùa Bầu cử Hoa Kỳ năm 2024 đến gần, công ty công nghệ này vẫn đang lên kế hoạch sa thải nhân viên.

Vì điều này, những người chỉ trích công nghệ cho rằng Meta và các công ty khác coi bảo mật và sự tin cậy, cũng như đạo đức của AI, là trung tâm chi phí.

Điểm dừng công nghệ năm 2023 này

Tech Crunch cung cấp công nghệ ngừng hoạt động đã được thực hiện vào năm 2023. Đây là số lượng công nhân đã bị sa thải trong ngành công nghệ từ tháng 1 đến tháng 4:

  • Tháng 1: 84.714 công nhân bị sa thải
  • Tháng 2: 36.491 công nhân bị sa thải
  • Tháng 3: 37.109 công nhân bị sa thải
  • Tháng 4: 17.926 công nhân bị cho nghỉ việc

Nếu bạn muốn biết chi tiết cụ thể hơn về việc ngừng công nghệ này, bạn có thể nhấp vào liên kết này.

Dưới đây là những câu chuyện khác mà chúng tôi đã viết gần đây về công nghệ kinh doanh:

Quan hệ đối tác T-Mobile và SpaceX nhắm mục tiêu bởi AT & T. Gần đây, một tin tuyển dụng AI tổng hợp của Apple đã được phát hiện.

Để biết thêm tin tức cập nhật về các diễn biến trong ngành công nghệ, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: Meta khởi động giai đoạn cuối của kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm, thúc đẩy nỗ lực tái cơ cấu

Thời báo công nghệ