Twitter đang phải đối mặt với một vụ kiện do nhân viên của mình đệ trình, những người cho rằng công ty đang từ chối trả tiền thưởng năm 2022 cho họ. Nhân viên được hứa hẹn sẽ được trả 50% vốn chủ sở hữu của họ từ kế hoạch thưởng hiệu suất bằng tiền mặt của công ty, khoản tiền này được cho là sẽ được trả hàng năm.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
SAN FRANCISCO, CALIFORNIA – NGÀY 26 THÁNG 10: Logo Twitter được hiển thị ở bên ngoài trụ sở Twitter vào ngày 26 tháng 10 năm 2022 tại San Francisco, California.

Nộp đơn kiện chống lại Twitter

Các nhân viên từ Twitter đã đệ đơn kiện công ty vì từ chối trả tiền thưởng năm 2022 mặc dù đã hứa rằng nhân viên sẽ được trả 50% số tiền mục tiêu của họ.

Theo Bloomberg, cựu Giám đốc Bồi thường Cấp cao Mark Shobinger đã đệ đơn khiếu nại tập thể được đề xuất thay mặt cho các nhân viên hiện tại và trước đây. Kế hoạch thưởng hiệu suất bằng tiền mặt của Twitter, vốn được cho là sẽ được trả hàng năm, đã bị ngừng khi Elon Musk mua lại công ty vào tháng 10.

Nhân viên này tuyên bố trong vụ kiện: “Trước và sau khi mua lại Musk, ban quản lý Twitter tiếp tục hứa với nhân viên của công ty rằng tiền thưởng hàng năm của họ cho năm 2022 sẽ được trả theo Kế hoạch tiền thưởng.”

Shobinger được giao nhiệm vụ giám sát lương điều hành và các ưu đãi khi làm việc cho công ty. Nhưng vị trí của anh ấy đã mở rộng vào tháng 11 khi trách nhiệm của anh ấy bao gồm bồi thường cho người lao động trên toàn cầu.

Vì đã thất hứa với nhiều nhân viên và từ chối trả tiền thưởng, Shobinger quyết định nghỉ việc và khởi kiện Twitter vì vi phạm hợp đồng.

Fortune báo cáo rằng trong số những nhân viên và giám đốc điều hành bị ảnh hưởng được hứa trả tiền thưởng có cựu Giám đốc tài chính Ned Segal.

Đọc thêm: Elon Musk cho biết Twitter sẽ trả tiền cho những người tạo nội dung được xác minh cho quảng cáo trong phần trả lời

Sự thất vọng của nhân viên Twitter

Trước vụ kiện, các nhân viên lo lắng rằng có thể không có phần thưởng nào vì tiền thưởng có thể bị hủy bỏ, phúc lợi có thể bị cắt và trợ cấp cổ phiếu sẽ không xuất hiện.

Theo Business Insider, Elon Musk hứa sẽ thưởng cho những nhân viên có thành tích xuất sắc, kể cả dưới hình thức cổ phiếu hạn chế. Nhưng thay vì nhận được phần thưởng, nhân viên lại bị cắt giảm thêm lợi ích và thất hứa.

Nhân viên này đã nhận được một lá thư “ý định thưởng” một số tiền nhất định bằng cổ phiếu Twitter được định giá theo “giá trị thị trường hợp lý” mà không có thêm thông tin về giá hoặc thời điểm phát hành.

Tiếp theo là việc Musk nói với các nhân viên của mình rằng Twitter hiện đang đổi thương hiệu thành X Corp., hiện trị giá 40 tỷ đô la hoặc ít hơn một nửa trong số 44 tỷ đô la mà Musk kiếm được.

Ngoài ra, Twitter cũng thông báo với nhân viên rằng công ty sẽ không thưởng tiền mặt cho bất kỳ ai trong tương lai. Nó có thể liên quan đến cuộc đấu tranh của công ty để gửi các khoản thanh toán cho tiền thưởng kiếm được vào năm ngoái, vì cho đến nay không có nhân viên nào được tài trợ.

Khi công ty tiếp tục cung cấp bất kỳ phần thưởng tài chính nào, Musk đã giảm các lợi ích trên Twitter. Điều đó bao gồm thời gian nghỉ phép có lương của cha mẹ, giảm xuống còn hai tuần và giảm so với chính sách nghỉ phép có lương trước đó là 20 tuần.

Ngoài thời gian đó, nhân viên có thể nghỉ phép không lương với số lượng theo quy định của luật pháp tiểu bang. Trong trường hợp được đệ trình tại California, nơi vẫn đặt trụ sở chính của công ty, nhân viên được hưởng 12 tuần nghỉ phép không lương dành cho cha mẹ.

Những bài viết liên quan: Tiền thưởng hàng năm của nhân viên Twitter có thể bị cắt một nửa! Đây là lý do tại sao

Viết bởi Inno Flores