Volkswagen vừa thông báo rằng công ty vừa đạt được một cột mốc quan trọng, tiết lộ 1 triệu xe điện đã được sản xuất trên nền tảng xe điện MEB của hãng. Đây là xương sống của dòng Volkswagen ID và các loại xe khác của thương hiệu VW.

(Ảnh: Jens Schlueter/Getty Images)
ZWICKAU, ĐỨC – 24 THÁNG 5: Ô tô điện ID.3 thế hệ thứ hai của Volkswagen trong quá trình kiểm tra chất lượng và lần cuối vào ngày 24 tháng 5 năm 2023 tại Zwickau, Đức ID.3 được thiết kế lại gần giống với mẫu xe tiền nhiệm ở bên ngoài nhưng có các tính năng được cải thiện về sự thoải mái. và phần mềm bên trong.

Đạt được các mốc quan trọng

Tập đoàn Volkswagen đã đạt được một cột mốc mới khi công ty tiết lộ rằng họ đã sản xuất được 1 triệu xe điện trên nền tảng MEB EV. Theo báo cáo từ Electrek, năm thương hiệu VW đã giúp công ty đạt được thành tích này, bao gồm quảng cáo của Volkswagen, Audi, Cupra, ŠKODA và Volkswagen.

Volkswagen cũng tiết lộ trong cùng một thông báo rằng năm thương hiệu được đề cập đang làm việc để xây dựng tám nhà máy ở các khu vực khác nhau như Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Đây là một phần trong nỗ lực của nhóm công ty nhằm mở rộng cung cấp rộng rãi hơn.

Nền tảng VW MEB

Ma trận truyền động điện mô-đun hoặc Nền tảng MEB đã được tập đoàn VW chính thức tiết lộ như một nỗ lực để đẩy nhanh chiến lược EV của mình với một số bản concept sau Audi e-tron. Đây cũng chính là nền tảng làm nền tảng cho dòng xe điện VW ID và các xe điện khác của tập đoàn.

Các mẫu SUV điện ID.3, ID.4, ID.5, ID.6 của Trung Quốc đều sử dụng nền tảng MEB làm nền tảng, bao gồm cả mẫu sedan điện id.7 hàng đầu sắp ra mắt dự kiến ​​sẽ ra mắt tại châu Âu vào cuối năm nay và tại Trung Quốc. Hoa Kỳ vào năm 2024.

Audi, Cupra và ŠKODA cũng sử dụng nền tảng này cho các phương tiện của họ như Q$ e-tron và Q5 e-tron, BORN EV và ENYYAQ iV đều sử dụng kiến ​​trúc nền tảng MEB. Trong khi đó, Ford đã ra mắt hai mẫu xe điện ở châu Âu vào năm 2020 cũng sử dụng chung cơ sở gầm bệ mặc dù có công nghệ nội bộ riêng.

Engadget báo cáo rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng sự hiện diện của Ford tại khu vực châu Âu. Việc phát triển nền tảng của riêng họ sẽ trì hoãn việc ra mắt vì sẽ mất thời gian, đó là lý do tại sao công ty đang sử dụng nền tảng MEB của VW để giúp thu hẹp khoảng cách trong công ty.

Cũng đọc: Volkswagen nhận khoản đầu tư nhà máy pin trị giá 9,7 tỷ đô la từ Canada

Cuối năm ngoái, nhóm đã xác nhận kế hoạch nâng cấp nền tảng MEB của mình khi chuẩn bị đánh giá cơ bản về chiến lược xe chạy bằng pin của nhà sản xuất ô tô. Wards Auto báo cáo rằng khoản đầu tư này tiêu tốn 1,6 tỷ đô la, bao gồm việc phát triển công nghệ pin tiên tiến hơn cùng với những thay đổi khác.

Nỗ lực này nhằm mục đích xây dựng một trụ cột chính trong việc thúc đẩy khả năng cạnh tranh cao hơn, tính kinh tế theo quy mô, hiệu quả sản xuất và lợi nhuận trong thị trường xe điện theo kế hoạch của công ty. Khoản đầu tư sẽ là một phần mở rộng của vòng đời sản xuất vượt xa chiến lược trước đó.

Bài viết liên quan: Volkswagen bị người biểu tình quấy rối trong cuộc họp thường niên về thực hành lao động

Viết bởi Inno Flores