NHS phải đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng. Một cuộc điều tra mới tuyên bố rằng Dịch vụ Y tế Quốc gia đang chia sẻ thông tin nhạy cảm của bệnh nhân trên Facebook mà không có sự đồng ý của họ.

(Ảnh: JUSTIN TALLIS/AFP qua Getty Images)
Hình minh họa cho thấy màn hình điện thoại thông minh hiển thị hồ sơ vắc xin Covid-19 trên ứng dụng của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) tại London vào ngày 18/5/2021.

Thông tin bị cáo buộc chia sẻ bao gồm các phương pháp điều trị, tình trạng y tế và các cuộc hẹn khám bệnh. Nếu các cáo buộc là đúng, thì vấn đề riêng tư này là một vấn đề lớn vì nó tiết lộ thông tin y tế rất nhạy cảm cho công chúng.

Một cuộc điều tra đã được thực hiện bởi The Guardian’s Observer. Nếu bạn là người dùng thường xuyên của trang web NHS, thì đây là những chi tiết bạn cần biết.

NHS bị buộc tội chia sẻ thông tin bệnh nhân với Facebook mà không được phép!

Theo Daily Mail UK, NHS bị cáo buộc đã chia sẻ dữ liệu bệnh nhân với Facebook thông qua một công cụ theo dõi bí mật có tên “Meta Pixel”.

NHS bị buộc tội chia sẻ thông tin bệnh nhân với Facebook mà không được phép!

(Ảnh: Graeme Robertson/Getty Images)
Logo Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) được hiển thị vào ngày 19 tháng 2 năm 2003, tại London, Anh. Một báo cáo dự kiến ​​công bố vào ngày mai dự kiến ​​sẽ chứa các khiếu nại về tiêu chí tài trợ cho dịch vụ chăm sóc dài hạn cho người già và người khuyết tật ở Vương quốc Anh.

Đọc thêm: [VIRAL] Ảnh vô hình trên iPhone Video TikTok hiện đang lan truyền; Đây có phải là gián điệp?

Một cuộc điều tra của Observer cho rằng 20 trang web đáng tin cậy của NHS đã sử dụng công cụ Meta Pixel để thu thập thông tin chi tiết về trình duyệt. Sau đó, công cụ này sẽ chia sẻ thông tin nhạy cảm thu được với công ty mẹ của Facebook, Meta.

Tất nhiên, Meta nói rằng những công cụ này được sử dụng cho mục đích kinh doanh, chẳng hạn như cải thiện các dịch vụ quảng cáo được nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, nếu các chi tiết y tế thu được được liên kết với người dùng, họ có thể tiết lộ thông tin y tế cá nhân.

Tại sao việc chia sẻ dữ liệu bị cáo buộc của NHS lại đáng lo ngại

Nhiều quỹ tín thác của NHS đã xác nhận rằng họ đang kết hợp các công cụ theo dõi. Họ nói rằng mục đích chính của việc sử dụng loại công nghệ này là để giám sát các chiến dịch tuyển dụng hoặc từ thiện. Tuy nhiên, họ giải thích rằng họ không biết rằng thông tin y tế của khách đang được chia sẻ với Facebook.

Điều này thật đáng lo ngại khi bệnh nhân truy cập các trang web NHS này thường nghiên cứu các dịch vụ xác định giới tính, sức khỏe tình dục, ung thư, HIV, tự làm hại bản thân và các chủ đề sức khỏe nhạy cảm khác.

Hãy nhớ rằng, việc bảo vệ danh tính của những người nhiễm HIV, có ý định tự tử và các tình trạng sức khỏe tương tự khác là rất quan trọng.

Do việc sử dụng công cụ Meta Pixel mới được phát hiện trên trang web NHS, cơ quan y tế đã ngay lập tức hành động để giải quyết vấn đề. “Hành động ngay lập tức đã được thực hiện để loại bỏ nó,” một phát ngôn viên của NHS cho biết.

Nếu bạn muốn biết thêm về các vấn đề mới nhất về quyền riêng tư của NHS, bạn có thể nhấp vào đây.

Trong một tin tức khác, các báo cáo tiết lộ rằng Nga đã thắt chặt giám sát và kiểm duyệt kể từ năm 2014. Trong khi đó, các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo rằng các nhà quảng cáo đang theo dõi mọi hành động của mọi người.

Để biết thêm tin tức cập nhật về an ninh mạng, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Thượng nghị sĩ phát hành điện thoại vệ tinh để liên lạc khẩn cấp: Các biện pháp bảo mật nâng cao được tiết lộ

Thời báo công nghệ