Không giống như máy tính để bàn, máy tính xách tay có nhược điểm là có ít không gian hơn để tản nhiệt do các bộ phận của chúng tạo ra. Và, như nhiều chuyên gia máy tính biết, giữ cho máy tính xách tay của bạn mát mẻ là cách tốt nhất để giữ cho tiện ích của bạn chạy với hiệu suất tối ưu.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức nóng của laptop. Những lý do này bao gồm từ tốc độ bộ xử lý, sức mạnh GPU, tính toàn vẹn của pin, nhiệt độ môi trường, v.v. Trong mọi trường hợp, không có vấn đề gì tại sao máy tính xách tay nóng lên. Điều quan trọng là làm sao duy trì được sức nóng đó để chương trình tiếp tục diễn ra.

(Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Có rất nhiều loại máy tính xách tay từ những con thú chơi game siêu mạnh cho đến những chiếc siêu mỏng và đẹp. Một số máy tính xách tay được thiết kế để chạy các trò chơi nặng hơn, trong khi một số máy tính xách tay được coi là game thủ cấp thấp.

Cũng đọc: Lenovo giới thiệu máy tính xách tay chơi game LOQ thân thiện với ngân sách mới nhất: Thông số kỹ thuật, giá cả và hơn thế nữa

Bất chấp điều đó xảy ra, đây là những tấm làm mát máy tính xách tay tốt nhất hiện có vào năm 2023 sẽ thổi bay hơi nóng khỏi bộ xử lý của bạn.

Thermaltake Massive 20 RGB

Người bạn này chứng minh rằng chức năng không nhất thiết phải nhàm chán. Ngoài thiết kế bắt mắt, quạt 200mm rộng rãi, bề mặt lưới kim loại và có thể điều chỉnh độ cao, nó còn có hệ thống đèn RGB làm dịu mắt bạn. Tấm đệm cũng cho phép bạn điều chỉnh theo sở thích của mình bất cứ khi nào bạn muốn làm mát tối đa hoặc im lặng khi sử dụng máy tính xách tay của mình.

Có thể dễ dàng điều khiển tính năng RGB bằng bảng điều khiển trên bo mạch, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thay đổi ánh sáng khi tâm trạng bất ổn. Nhìn chung, bạn sẽ thấy Thermaltake Massive 20 RGB là tấm làm mát tốt nhất mà bạn từng sử dụng.

Trung tâm làm mát di động Targus

Khi máy tính xách tay ngày càng lớn hơn, cần có một tấm làm mát có thể làm mát thoải mái những chiếc máy tính khổng lồ 17 inch đó. Đó là lúc Targus Portable Chill Hub ra đời. Với cấu trúc kim loại chắc chắn và thiết kế chắc chắn, nó có thể dễ dàng chứa những chiếc máy tính xách tay lớn nhất. Các lỗ thông hơi trên khung máy đảm bảo không khí có tất cả các kênh cần thiết để giữ cho máy tính xách tay của bạn mát mẻ.

Một chiếc quạt không chỉ đơn thuần là giữ nhiệt cho máy tính xách tay của bạn. Một thứ còn thiếu ở nó là một cách để kiểm soát tốc độ quạt. Và, vì nó có thể vừa với một chiếc 17 inch, nên miếng đệm này có thể hơi cồng kềnh khi mang theo với trọng lượng 2 lbs của nó.

Đế Tản Nhiệt Laptop TopMate C5

Đôi khi, đó không phải là chất lượng của quạt; nó là bao nhiêu có. Đừng chỉ đơn giản là giả định. Quạt TopMate C5 khá tốt và có năm quạt. Một quạt 140mm đi trước bốn quạt 70mm khác để đảm bảo vấn đề tản nhiệt của bạn không còn nữa.

Thiết kế lưới kim loại cũng đảm bảo rằng tất cả năng lượng không khí có thể làm cho máy tính xách tay mát như dưa chuột. Tấm làm mát này có năm mức điều chỉnh chiều cao và có thể dễ dàng xử lý máy tính xách tay 15,6 inch. Ngoài ra, nó có hai cổng USB 2.0 để sạc điện thoại của bạn hoặc cấp nguồn cho chính bàn phím.

Havit HV-F2056

Không phải mọi thứ đều dựa trên sức mạnh và hiệu suất. Đôi khi, hiệu quả quan trọng, và trong trường hợp này, nó có. Havit HV-F2056 có giá dưới 30 đô la nhưng có thể chạy với các ông lớn. Cấu hình ba quạt có thể xử lý mọi máy tính xách tay mà bạn có thể sử dụng với 2 cổng USB, thiết kế lưới chống trượt và quạt có thể đạt tốc độ 1100 vòng/phút.

Trên hết, nó cũng có RGB và bạn có thể tắt quạt khi chỉ cần điều chỉnh độ cao của máy tính xách tay. Đối với khả năng chi trả, công cụ này là không ai sánh kịp.

Cũng đọc: 20 cách bạn đang phá hủy máy tính xách tay của mình một cách từ từ mà không hề hay biết

Jeffrey Teodoro