Ethereum (ETH) là một nền tảng chuỗi khối phi tập trung cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. Tính đến tháng 4 năm 2023, đây là một trong những hệ thống chuỗi khối được sử dụng rộng rãi nhất, với giá trị thị trường hơn 200 tỷ USD.

Giống như Bitcoin, Ethereum là một mạng phân tán sử dụng mật mã để bảo mật các giao dịch và duy trì tính toàn vẹn của chuỗi khối. Tuy nhiên, nó khác với Bitcoin vì Ethereum sử dụng một mô hình bảo mật khác, không sử dụng bằng chứng công việc nhằm nỗ lực trở nên linh hoạt hơn và có thể được sử dụng làm nền tảng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Ethereum cung cấp khả năng tạo mã thông báo ERC-20, là tài sản kỹ thuật số có thể tượng trưng cho các mặt hàng khác nhau, bao gồm cổ phiếu công ty hoặc đồ sưu tầm kỹ thuật số và có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Giá trị của các mã thông báo này được xác định theo cung, cầu và mã thông báo tương ứng.

Giá của Ethereum tùy thuộc vào sự biến động của thị trường và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như tâm lý thị trường, sự phát triển công nghệ và những thay đổi về quy định. Vào đầu năm 2022, ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 4.000 USD, nhưng đến giữa năm 2022, giá đã giảm xuống còn khoảng 1.200 USD. Kể từ đó, giá đã có xu hướng tăng và vào tháng 5 năm 2023, ETH được giao dịch ở mức khoảng $1.800 USD.

Ethereum có một cộng đồng mạnh mẽ, với 224 triệu ví độc quyền nắm giữ ETH, thể hiện mức độ chấp nhận cao và nhóm nhà phát triển lớn và tích cực tiếp tục cải tiến công nghệ và phát triển các ứng dụng mới.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Ethereum, có rất nhiều tài nguyên trực tuyến tại Binance Academy. Ngoài ra, bạn có thể giao dịch hoặc mua ETH trên Binance, nơi cung cấp giao diện thân thiện với người dùng và mức phí thấp.

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu và có sự hiện diện đáng kể ở New Zealand, với Binance New Zealand là công ty con tại địa phương.

Sàn giao dịch này là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn thế giới, tập trung mạnh vào việc cung cấp các dịch vụ giao dịch an toàn và minh bạch cho người dùng.

từ chối trách nhiệm

Nội dung này chỉ dành cho mục đích thông tin chung, không phải lời khuyên đầu tư. Tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, rất dễ bay hơi và dao động hàng ngày, do đó, giao dịch đòi hỏi sự cẩn trọng và cân nhắc kỹ lưỡng để đánh giá các rủi ro liên quan.

Không có nội dung nào trong bài viết này cấu thành khuyến nghị đầu tư hoặc pháp lý và không nên dựa vào bất kỳ dữ liệu hoặc nội dung nào được đề cập trong bản tin cho bất kỳ hoạt động đầu tư nào. Bạn nên cân nhắc việc xin lời khuyên độc lập về pháp lý, tài chính, thuế hoặc các lời khuyên khác để xem xét thông tin trong bài viết liên quan như thế nào đến hoàn cảnh riêng của bạn.

Binance New Zealand không được liên kết, liên kết, xác nhận bởi hoặc theo bất kỳ cách nào được kết nối chính thức với bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào được đề cập trong bài viết. Binance New Zealand không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất nào gây ra, cho dù là do sơ suất hoặc phát sinh từ việc sử dụng hoặc dựa vào thông tin được cung cấp trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua việc sử dụng bản tin này và từ chối rõ ràng mọi trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào bạn có thể đau khổ.