Trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy là những thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau. Ít nhất là đối với các nhà giao dịch, làm như vậy là ổn, nhưng học máy chỉ là một loại trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực khoa học. Tuy nhiên, người dùng và nhà môi giới nói về các hệ thống giao dịch dựa trên AI và các kỹ thuật định hướng máy học liên quan đến các chương trình giao dịch tự động hoặc bán tự động trên nền tảng môi giới.

Các sự kiện quan trọng về chủ đề mà mọi nhà đầu tư và thương nhân hiện tại và tương lai nên biết là gì? Cùng với kiến ​​thức cơ bản, điều quan trọng là phải hiểu vai trò của trí tuệ nhân tạo và máy học trong giao dịch sao chép, cảnh báo, giao dịch có sự hỗ trợ của rô-bốt, v.v. Tương tự như vậy, hãy dành thời gian để nghiên cứu những ưu và nhược điểm của các chiến lược hiện đại trước khi tiếp tục và chọn một nhà môi giới. Dưới đây là các sự kiện có liên quan.

Cái này là cái gì

Các thuật toán trí tuệ nhân tạo cho phép các chương trình máy tính học hỏi kinh nghiệm. Ở phiên bản nâng cao nhất, các chương trình AI hoặc bot có thể thu thập kiến ​​thức từ kinh nghiệm, xem xét cơ sở thông tin rộng lớn và học hỏi thông qua các mạng lưới thần kinh gần như bắt chước cấu trúc của bộ não con người. Tính năng xác định của quy trình là máy móc có thể tự học, do đó có thuật ngữ học máy. Các sản phẩm mới nhất được phát triển từ cộng đồng khoa học đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người mua và bán chứng khoán và tất cả các loại tài sản khác.

Ngành tài chính, không chỉ môi giới, gần đây đã tràn ngập các hệ thống, chương trình và sản phẩm dựa trên máy rất tinh vi. Không chỉ dự đoán thị trường chính xác hơn nhờ công nghệ mới, mà những người dùng dành thời gian chơi thị trường có thể tận hưởng trải nghiệm ít phức tạp hơn khi họ học cách khai thác sức mạnh của AI. Không có gì bí mật khi một số nền tảng giao dịch tốt nhất hiện nay cung cấp cho khách hàng một menu đầy đủ các tính năng dựa trên AI như sao chép giao dịch, cảnh báo tích hợp và hàng chục tính năng khác.

Báo động

Cảnh báo tự động là một nhiệm vụ tương đối dễ dàng đối với các sản phẩm phần mềm giao dịch ngày nay. Trên thực tế, các công ty đã cung cấp nhiều hình thức dịch vụ cảnh báo dầu thô trong nhiều năm vì công nghệ này định giá và các thông số tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, khi người dùng tích cực duy trì hàng chục vị trí cùng một lúc và đặt hàng trăm cảnh báo tiềm năng trên các loại tài sản khác nhau, thì cần có chương trình tốt nhất để giám sát tác vụ. May mắn thay, các thuật toán hiện đại có thể xử lý bất kỳ số lượng cảnh báo và tín hiệu nào cho những người đặt một, một trăm đơn hàng trở lên mỗi ngày.

Ưu điểm và nhược điểm

Điều quan trọng đối với các nhà giao dịch và người tiêu dùng tiềm năng là nhận ra rằng AI và người anh em họ của nó, máy học, vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Mặc dù phương pháp này có vẻ rất tiên tiến so với các phương thức giao dịch của chỉ một thập kỷ trước, nhưng vài năm tới có sự tinh vi và cải tiến hơn. Những ưu và nhược điểm của hai phương pháp công nghệ cao này là gì?

Lợi ích

Về mặt tích cực, các hệ thống thông minh tự động có thể giảm đáng kể lượng thời gian mọi người dành để đặt hàng và xem xét một lượng lớn thông tin và dữ liệu. Ngoài ra, người dùng không còn phải lo lắng về vai trò của cảm xúc con người và khả năng lấn át logic và suy nghĩ rõ ràng của nó. Đó là bởi vì các bot đưa ra quyết định dựa trên số liệu thống kê thô và sự thật không thiên vị. Các hệ thống dựa trên bot có thể giúp người mới bắt đầu bằng cách tìm hiểu cách thức hoạt động của các thị trường khác nhau.

Công nghệ máy học và các thuật toán AI tốt hơn không ngừng được cải thiện, vì vậy chúng ngày càng tốt hơn qua mỗi năm. Chức năng dựa trên máy học có thể thay đổi thói quen mua, bán và đầu tư cá nhân của bạn. Nhưng tốt nhất bạn nên được thông báo đầy đủ về cách thức hoạt động của từng thành phần của nền tảng trước khi giao phó vốn của bạn cho bot một cách mù quáng. Kiến thức là sức mạnh và đối với những người quan tâm đến việc tận dụng tối đa AI, bạn nên tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về các chức năng tự động trước khi sử dụng chúng.

Nhược điểm

Các phương pháp học máy và dựa trên AI có đủ loại. Một số đơn giản và khá hiệu quả, trong khi một số khác thì mới và hầu như không được thử nghiệm. Trong một số trường hợp, người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn khi làm việc với công nghệ này vì chương trình có thể yêu cầu điều chỉnh trước khi nó có hiệu quả hoàn toàn. Tùy thuộc vào chính sách của nhà môi giới cụ thể, có thể có số dư mở tối thiểu rất lớn đối với một số loại tài khoản giao dịch sao chép và giao dịch tự động.

Tìm kiếm một nhà môi giới

Bạn nên nhớ rằng ngay cả trong những năm 2020, không phải tất cả các công ty đều cung cấp các sản phẩm tinh vi như nhau. Trước khi chọn một nhà môi giới, hãy đặt câu hỏi và thực hiện một số nghiên cứu. Cố gắng tìm một công ty đã sử dụng công nghệ định hướng AI tiên tiến trong hơn một năm. Ngoài ra, hãy đảm bảo có các hướng dẫn và tài liệu đào tạo rõ ràng cho người dùng mới sử dụng phần mềm. Hầu hết các trang web và nền tảng môi giới có uy tín đều cung cấp các giải thích sâu rộng cho những khách hàng muốn có thông tin chuyên sâu về chủ đề này.