Nếu bạn đang tìm việc và muốn tối đa hóa cơ hội thành công của mình, hãy dành thời gian xem một số phương pháp đã được thử nghiệm qua thời gian và đã mang lại kết quả tích cực cho hàng triệu người. Thất nghiệp không bao giờ là niềm vui, ngay cả đối với những người ở một vị trí trong khi họ tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Tuy nhiên, thật dễ dàng để từ bỏ khi nền kinh tế tồi tệ và không có nhiều cơ hội trong một số lĩnh vực nhất định. Bước đầu tiên là tập hợp một bản lý lịch xuất sắc.

Tài liệu dài một trang đó là một thành phần quan trọng để thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm lâu dài. Đối với những thanh niên chuẩn bị tốt nghiệp đại học, việc có thẻ tín dụng có thể giải quyết một số vấn đề cùng một lúc: nó giúp xây dựng lịch sử tài chính và mang lại cho người sở hữu khả năng cân bằng ngân sách trong thời gian thu nhập thấp. Các động thái quyền lực khác bao gồm tham gia các lớp học trực tuyến hoặc trực tiếp để học các kỹ năng phỏng vấn, thường xuyên đăng ký trên các nền tảng danh sách việc làm và nhận các công việc ngắn hạn để duy trì thu nhập ổn định trong khi tìm kiếm một vị trí định hướng nghề nghiệp. Có nhiều hack mang lại kết quả tốt. Dưới đây là các chi tiết có liên quan về mỗi.

Trả tiền cho một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp

Tránh nghĩ rằng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự viết sơ yếu lý lịch. Các chuyên gia được chứng nhận không tính phí nhiều, thường khoảng 100 đô la cho một tài liệu điển hình và biết cách nâng cao cũng như nhấn mạnh thông tin về việc làm, đào tạo và giáo dục. Quá trình này mang tính nghệ thuật hơn là khoa học, vì vậy tốt nhất bạn nên thuê một chuyên gia để xử lý công việc. Xem phí của nhà văn như một khoản đầu tư vào thành công tài chính lâu dài của bạn.

Nhận thẻ tín dụng

Dù muốn hay không, nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng tiến hành kiểm tra tín dụng đối với người nộp đơn. Đó chỉ là một trong những lý do giúp bạn có được thẻ khi bạn vẫn còn học đại học. Bước này là một cách thông minh để bắt đầu xây dựng lịch sử tài chính sớm trong đời. Nhưng nó cũng là bước đầu tiên để đạt được xếp hạng tín dụng tốt. Có ba văn phòng chính thu thập thông tin về thói quen chi tiêu và thanh toán của mọi người. Tổ chức phát hành thẻ báo cáo hoạt động cho tổ chức.

Đó là điểm chính đằng sau thẻ tín dụng sinh viên cho sinh viên đại học. Những người có tín chỉ tốt có xu hướng thành công hơn khi xin việc trong và sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có được một thẻ phù hợp với thói quen chi tiêu, thu nhập và sở thích cá nhân của bạn. Cách tốt nhất để xác định thẻ phù hợp nhất là xem hướng dẫn toàn diện về chủ đề này. Đối với những sinh viên muốn kiểm soát ngân sách và quản lý tài chính cá nhân, đăng ký thẻ phù hợp là bước quan trọng đầu tiên.

Học kỹ năng phỏng vấn

Tin vui cho những người tìm việc là có rất nhiều nguồn miễn phí trên mạng. Một trong những cách hiệu quả nhất để dành vài giờ là xem một loạt video hướng dẫn các kỹ thuật phỏng vấn cơ bản. Gặp trực tiếp một đại lý tuyển dụng, trực tuyến hoặc trực tiếp, có thể ngay lập tức thay đổi hướng sự nghiệp của bạn. Một cuộc phỏng vấn không phải là một phiên hỏi đáp hay thảo luận thông thường.

Một cuộc phỏng vấn là một công cụ sàng lọc chuyên môn cao, nơi các chuyên gia được đào tạo đánh giá khả năng của bạn để thực hiện vị trí được quảng cáo. Đại diện nhân sự (nhân sự) thực hiện cuộc phỏng vấn biết chính xác những gì họ đang làm và tìm kiếm ở một ứng viên. Là chính mình sẽ không thành công, vì vậy hãy thử tìm hiểu về các chiến thuật hiệu quả từ một người hướng dẫn trực tuyến đáng tin cậy. Hầu hết các hướng dẫn đều miễn phí.

Kiểm tra nền tảng công việc định kỳ

Nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến hàng đầu là điểm dừng chân đầu tiên cho bất kỳ ai đang tìm việc. Một số chuyên biệt, nhưng hầu hết là bảng đăng tất cả trong một, nơi nhà tuyển dụng cung cấp các bản mô tả công việc ngắn và yêu cầu các ứng dụng. Hãy thử sử dụng nhiều hơn một nền tảng để có được mức độ bao phủ thị trường tốt hơn. Một số ngân hàng chỉ sử dụng một trang web để đăng mở của họ. Nó có thể bị bỏ lỡ nếu bạn giới hạn bản thân trong một bảng.

Nhận công việc chuyển tiếp

Ai cũng cần ăn. Công việc theo ca phổ biến đối với những người theo nghề nghiệp vì lý do đó và những lý do khác. Một hợp đồng biểu diễn bán thời gian hoặc ngắn hạn không chỉ giúp thanh toán các hóa đơn mà còn lấp đầy khoảng trống trong sơ yếu lý lịch. Các đại lý tuyển dụng rất quan tâm đến cách một ứng viên theo kịp trong quá trình tìm kiếm lâu dài. Ngay cả vị trí lật một chiếc bánh mì kẹp thịt cũng nêu bật đạo đức làm việc cá nhân và sự hiểu biết về tài chính.

Sử dụng mạng lưới & quần áo của bạn để thu hút

Đừng nghĩ rằng bạn thiếu một mạng lưới, ngay cả khi bạn chưa bao giờ chính thức xây dựng một mạng lưới. Hầu hết các sinh viên có thể nghĩ ra ít nhất một vài tên của bạn bè gia đình, chủ lao động mùa hè, cố vấn, người hướng dẫn, cố vấn và những người khác có thể lấy thông tin về tìm kiếm nghề nghiệp của họ. Kiểm soát tình trạng quần áo của bạn. Tham gia một lớp học trực tuyến về cách ăn mặc cho một cuộc phỏng vấn, ngay cả khi các buổi phỏng vấn được tiến hành trực tuyến. Dù muốn hay không, ngoại hình và ấn tượng đầu tiên rất quan trọng.