Một nghiên cứu mới khẳng định tín hiệu não của những người bị trầm cảm nặng đi sai hướng.

(Ảnh: Marcelo Hernandez/Getty Images)
David Byrne cầm một bộ não trong buổi thuyết trình của anh ấy trong ngày đầu tiên của Lollapalooza Chile 2018 tại Parque O’Higgins vào ngày 16 tháng 3 năm 2018, ở Santiago, Chile.

Các nhà nghiên cứu tại Stanford Medicine đã chia sẻ những phát hiện mới này vào ngày 15 tháng 5 thông qua thông cáo báo chí chính thức của họ. Họ giải thích rằng các xung từ trường mạnh áp dụng cho da đầu thường được sử dụng để kích thích não của bệnh nhân trầm cảm.

Điều này giúp họ nhẹ nhõm khi các phương pháp điều trị trầm cảm tiêu chuẩn không hiệu quả. Các bác sĩ Stanford nói rằng nguyên nhân tại sao các xung từ hoạt động vẫn là một bí ẩn. Nhờ nghiên cứu mới, cuối cùng họ đã tìm ra câu trả lời.

Tín hiệu não của người trầm cảm chảy sai hướng

Theo một báo cáo gần đây trên tạp chí Fascinating Engineering, nghiên cứu mới giải mã các cơ chế sinh học chính dẫn đến chứng trầm cảm nghiêm trọng.

[STUDY]    Tín hiệu não của những người bị trầm cảm đi sai hướng;  Điều này có thể giúp tạo ra một phương pháp điều trị như thế nào?

(Ảnh: Christopher Furlong/Getty Images)
Một người đàn ông đi làm về trên xe buýt khi màn đêm buông xuống vào ngày 10 tháng 10 năm 2005, tại Glasgow, Scotland. Rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD), hay trầm cảm mùa đông, là một rối loạn tâm trạng liên quan đến sự thay đổi của các mùa và dẫn đến giảm tiếp xúc với ánh sáng ban ngày.

Cũng đọc: Mức vitamin D thấp có thể làm tăng nguy cơ COVID dài hạn, kết quả nghiên cứu mới

Dấu ấn sinh học chưa được biết đến trước đây là các tín hiệu thần kinh di chuyển sai hướng so với người khỏe mạnh.

Những tín hiệu não này có thể được tìm thấy giữa hai khu vực chính của các cơ quan trong cơ thể.

“Đây là lần đầu tiên trong tâm thần học, sự thay đổi cụ thể này trong sinh học – dòng tín hiệu giữa hai vùng não này – dự đoán những thay đổi trong các triệu chứng lâm sàng”, Nolan Williams, giám đốc Phòng thí nghiệm kích thích não của Stanford cho biết.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng dòng tín hiệu não bất thường vẫn là một trường hợp hiếm gặp, đặc biệt là ở những người bị trầm cảm ít nghiêm trọng hơn.

Phương pháp điều trị trầm cảm mới

Với khám phá mới của họ, các nhà nghiên cứu Y học Stanford đã có thể tìm ra một phương pháp điều trị trầm cảm mới.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt một phương pháp điều trị mới gọi là SNT (liệu pháp điều hòa thần kinh Stanford).

SNT sử dụng các kỹ thuật hình ảnh tiên tiến để hướng dẫn tín hiệu não bằng các xung từ tính liều cao.

Các nhà nghiên cứu của Stanford Medicine đã thử nghiệm SNT ở 23 bệnh nhân. Nhờ điều trị, các bệnh nhân cho biết các triệu chứng trầm cảm của họ giảm hẳn.

Anish Mitra, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Khi chúng tôi gặp một người bị trầm cảm nặng, chúng tôi có thể tìm kiếm những dấu ấn sinh học này để xác định khả năng họ sẽ đáp ứng tốt với điều trị SNT”.

Nếu bạn muốn biết thêm về phương pháp điều trị trầm cảm mới này, bạn có thể truy cập liên kết này.

Trong một tin tức khác, một nghiên cứu trước đây đã tuyên bố rằng những con mèo mắc COVID-19 có cùng biến thể với chủ của chúng. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu sức khỏe đang phát triển một ứng dụng mới giúp chống lại cái chết của người đi bộ do mất tập trung trên điện thoại thông minh.

Để biết thêm tin tức cập nhật về trầm cảm và các chủ đề sức khỏe khác, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Ung Thư Da Nhỏ Nhất Thế Giới Hiện Nay Kỷ Lục Guinness Thế Giới! Hầu như vô hình với mắt thường

Thời báo công nghệ