Các chương trình Mecha như “Neon Genesis Evangelion” và “Mobile Suit Gundam” đã giúp phổ biến các trò chơi robot hiện nay. Chiến đấu với đối thủ của bạn bằng tia laser hoặc robot được trang bị súng là một kịch bản phổ biến trong thể loại này.

Trong những năm qua, các hãng trò chơi đã phân nhánh thành các thể loại phụ khác nhau của trò chơi mecha. Một số nhà phát triển tạo trò chơi robot lấy cảm hứng từ các yếu tố RPG. Những người khác thiết kế các trò chơi mech-FPS lai.

Đối với những người dùng PC muốn tận hưởng lại cảm giác hoài cổ với các trò chơi rô bốt, đây là những lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể khám phá trong năm nay.

Trò chơi Robot hay nhất để chơi trên PC

(Ảnh: Maximalfocus từ Bapt)
Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi chơi cùng một trò chơi bắn súng, nhập vai hay cổ điển không? Có lẽ trò chơi máy tính rô bốt này có thể xoay chuyển tình thế.

‘Người khổng lồ 2’

Reverawn Entertainment đã mang đến cho “Titanfall 2” một bản nâng cấp lớn so với phần đầu tiên. Trò chơi rô-bốt kết hợp với hành động bắn súng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn thoáng qua về kỷ nguyên máy móc nơi máy móc thống trị con người.

Cách tiếp cận tương lai của nó đối với chiến dịch chơi đơn sẽ thúc đẩy bạn khám phá các khu vực chơi trò chơi phong phú, bao gồm các câu chuyện theo hướng kể chuyện, kết thúc hoành tráng và các thiết kế trò chơi theo chủ đề máy móc khác.

Nếu bạn không sử dụng chế độ chiến dịch, bạn có thể chơi nhiều người chơi và tham gia cùng những người chơi khác trên bản đồ. “Titanfall 2” vẫn là một trong những game rô bốt được đánh giá cao nhất trên PC mà bạn không thể bỏ lỡ. Trong khi đó, những tin đồn về “Titanfall 2” đang nổi lên, nhưng tốt nhất là bạn nên coi thường chúng vào lúc này.

‘MechWarrior trực tuyến’

Những người hâm mộ “MechWarrior 4” và “MechWarrior 5” từ lâu đã hy vọng được xem một trò chơi MechWarrior khác trong nhượng quyền thương mại. Chờ đợi 17 năm không phải là trò đùa đối với những người hâm mộ muốn trải nghiệm thế giới mech trong thời đại thế hệ tiếp theo này.

Giờ đây, “MechWarrior Online” là trò chơi mới nhất dưới nhãn hiệu này. Đây là một trò chơi miễn phí giữ lại một số yếu tố gốc của phần trước một cách trung thực.

“MechWarrior 5” không cho phép người chơi chơi với bạn bè của họ vì nó chỉ có trải nghiệm chơi đơn. Tuy nhiên, trong “MechWarrior Online”, bạn có thể giữ liên lạc với đồng đội của mình để chơi trò chơi trong vũ trụ BattleTech.

Bài viết liên quan: Trò chơi trên bàn cờ ‘Dead Cells’ ra mắt Chiến dịch Kickstarter: Nửa triệu đã huy động được trong năm ngày đầu tiên

‘Fallout 4’

Bạn không thể đánh vần từ “rô-bốt” mà không có “Fallout 4”, một trong những trò chơi rô-bốt thành công nhất của thế hệ này. Trò chơi trên PC này sẽ đưa bạn tham quan Vùng đất hoang Appalachian rộng lớn để trang bị tốt hơn cho bản thân trước những kẻ xâm lược cơ giới.

Bạn có thể biến mình từ một đống rác kim loại đơn giản thành một con quái vật đáng sợ trong trò chơi này. “Fallout 4” tồn tại để cho phép bạn trải nghiệm nhiều cuộc gặp gỡ với nhiều rô-bốt hơn những gì bạn có thể ghi vào cuốn sách của mình.

Nếu ba trò chơi robot này vẫn chưa đủ để mang đến cho bạn sự rung cảm của mecha trên PC, bạn có thể xem các tựa game mecha khác mà bạn có thể chơi.

  1. “Horizon Zero Dawn”
  2. “Siêu robot đại chiến 30”
  3. “Nhiệm vụ Mặt trận Phát triển”
  4. “Lực lượng Phòng vệ Trái đất 4.1: Bóng tối tuyệt vọng mới”
  5. “Sư trưởng”
  6. “Vào Vi phạm”
  7. “Cổng thông tin 2”

Cũng đọc: Nintendo 3DS giới thiệu bản cập nhật hệ thống bất ngờ, nhưng tin tặc Homebrew không thích nó

Joseph Henry