Marathon là một trong những sự kiện thể chất kích thích những cá nhân có mục tiêu tập thể dục.

(Ảnh: SAMEER AL-DOUMY/AFP qua Getty Images)
Các vận động viên tranh tài trước Tháp Eiffel trong cuộc thi Paris Marathon lần thứ 45, cự ly 42,195 km, vào ngày 3 tháng 4 năm 2022.

Hoạt động này rất toàn diện; cho phép người mới bắt đầu và các chuyên gia cạnh tranh với nhau.

Trong khi một số cuộc chạy marathon yêu cầu người tham gia phải có thể lực tốt, thì các sự kiện khác lại rất thân thiện với người mới bắt đầu vì các hoạt động của chúng không quá căng thẳng.

Bất kể bạn tham gia loại hình marathon nào, điều quan trọng cần nhớ là phải có sự chuẩn bị đầy đủ.

Để giúp bạn nhiều hơn, đây là một số ứng dụng đào tạo chạy marathon tốt nhất mà bạn có thể thử.

Ứng dụng đào tạo Marathon tốt nhất năm 2023

MakeUseOf cung cấp các ứng dụng đào tạo chạy marathon tốt nhất cho người mới bắt đầu và những người tham gia thường xuyên. Điều này bao gồm những điều sau đây:

Ứng dụng đào tạo Marathon tốt nhất năm 2023: Runmaster, Nike Run Club, THÊM!

(Ảnh: Cameron Spencer/Getty Images)
Bóng của các vận động viên khi họ thi đấu trong cuộc thi marathon nam vào ngày thứ 11 của Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 tại Southport Broadwater Parklands vào ngày 15 tháng 4 năm 2018 ở Gold Coast, Úc.

Đọc thêm: [BEWARE] Nghiện điện thoại thông minh có liên quan đến Nomophobia; Nghiên cứu mới tiết lộ những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng khác

Câu lạc bộ chạy bộ Nike

Nike Run Club là một ứng dụng chạy marathon hiệu quả được thiết kế để theo dõi quá trình luyện tập chạy bộ trong thời gian thực. Nó có thể đo BPM, thời gian và tốc độ chạy của bạn. Tuy nhiên, một trong những tính năng tốt nhất của nó là kế hoạch luyện tập, kế hoạch này sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào cường độ của cuộc đua marathon mà bạn dự định tham gia.

quản trị viên

Runmaster là một ứng dụng đào tạo marathon hiệu quả khác. Nó cung cấp bảng phân tích đầy đủ về số liệu thống kê đang chạy của bạn; nhịp tim, chiều cao, lượng calo, số bước, tốc độ trung bình và tốc độ. Mặc dù không có kế hoạch tập luyện nhưng nó vẫn có thể theo dõi các hoạt động chạy bộ của bạn một cách hiệu quả.

Huấn luyện viên bán marathon

Half Marathon Trainer được coi là một trong những ứng dụng thân thiện với người mới bắt đầu nhất. Thay vì thiết lập một kế hoạch tập luyện cường độ cao, nó sẽ gợi ý bắt đầu bằng một cuộc chạy marathon nửa vòng. Kế hoạch đào tạo của anh ấy chỉ bao gồm 14 tuần; tiến bộ từ các khoảng thời gian chạy ngắn và đi bộ sang các khoảng thời gian chạy dài hơn.

Ba ứng dụng này chỉ là một số ứng dụng đào tạo chạy marathon hiệu quả mà bạn có thể thử. Ngoài chúng, bạn cũng có thể xem Run With Hal, Marathon Trainer và các ứng dụng khác. Để xem thêm về chúng, bạn có thể bấm vào đây.

Quyền lợi Marathon

Nếu bạn chưa chạy marathon, có nhiều lý do khiến bạn nên chạy.

VeryWell Fit báo cáo rằng chạy ma-ra-tông có thể mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe thể chất của bạn. Nó có thể cải thiện giấc ngủ của bạn, khiến bạn cảm thấy dễ chịu, đốt cháy hàng nghìn calo, v.v.

Ngoài sức khỏe thể chất, marathon cũng tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn vì chúng có thể giảm căng thẳng, truyền cảm hứng và tăng động lực cho bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về những lợi ích mà cuộc chạy marathon có thể mang lại cho cơ thể, trí óc và tâm hồn của bạn, bạn có thể truy cập liên kết này.

Dưới đây là những câu chuyện khác mà chúng tôi đã viết gần đây về lối sống và sức khỏe:

Một nghiên cứu gần đây bác bỏ những lợi ích được cho là mang lại khi uống rượu vừa phải.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia sức khỏe khẳng định các bài tập với vòi cứu hỏa có thể giúp con người lấy lại vóc dáng cân đối.

Để biết thêm tin tức cập nhật về cuộc đua marathon và các chủ đề lối sống liên quan khác, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Phụ kiện xe đạp điện tốt nhất nên mua vào năm 2023

Thời báo công nghệ