Nintendo đã bất ngờ tung ra một bản cập nhật hệ thống bất ngờ cho bảng điều khiển 3DS đã bị loại bỏ chỉ vài tháng sau khi công ty tuyên bố đóng cửa eShop.

Bản cập nhật gây tranh cãi đã khiến các hacker bảng điều khiển phải vò đầu bứt tai. Điều này có thể có nghĩa là gã khổng lồ trò chơi Nhật Bản muốn chấm dứt nạn vi phạm bản quyền trò chơi lần cuối trong bảng điều khiển hiện không còn tồn tại của mình.

Bản cập nhật bất ngờ của Nintendo 3DS

(Ảnh: Branden Skeli của Bapt)
Cập nhật Nintendo 3DS

Trong nhiều năm, 3DS là một trong những máy chơi game được lựa chọn ngay cả trước khi Nintendo Switch ra mắt. Vào năm 2020, công ty đã thành công trong việc bán phần cứng máy chơi game mặc dù đã được phát hành vào năm 2011.

Vào năm 2023, Nintendo chính thức thông báo rằng 3DS eShop sẽ đóng cửa do chỉ còn một số ít người chơi sử dụng bảng điều khiển. Với điều này, không ai ngờ rằng Nintendo sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho thiết bị.

Theo Gamerant, các bản cập nhật bảng điều khiển sau khi ra mắt chỉ đề cập đến những thay đổi nhỏ trong hệ thống. Bộ phận hỗ trợ khách hàng Nhật Bản của Nintendo đã tweet rằng bản cập nhật hệ thống 11.17.0-50J tập trung vào “cải thiện sự ổn định và tiện lợi của hệ thống.” Một phần của bản cập nhật bao gồm loại bỏ các lỗi và hack thay đổi trò chơi có thể ảnh hưởng đến dịch vụ của nó.

Nintendo 3DS đã qua thời kỳ đỉnh cao trong năm nay, nhưng đối với một số người hâm mộ, thư viện trò chơi của nó vẫn có thể truy cập được nhờ hàng nghìn trò chơi có sẵn.

Nếu bạn muốn chơi một số trò chơi Nintendo 3DS hay nhất, bạn có thể kiểm tra danh sách CBR để biết thêm chi tiết.

Các bài viết liên quan: Nintendo có thể hoàn tiền cho những game thủ không muốn chuyển đổi tín dụng eShop 3DS, Wii U để chuyển đổi, nhưng có một nhược điểm

Nintendo đàn áp vi phạm bản quyền với bản cập nhật 3DS mới nhất

Vào tháng 4, Nintendo đã cho phép người chơi đổi mã trò chơi của họ trên 3DS và Wii eShops. Mặc dù có thể yêu cầu các mã còn lại, nhưng bạn sẽ không thể thêm tiền vào số dư của mình nữa, theo Tech Times.

Bằng cách nào đó, điều này đã mang lại cho người chơi một khoảng thời gian ngắn để đổi mã chưa sử dụng của họ lấy các tựa game kỹ thuật số. Mặc dù bản cập nhật 3DS gần đây rất phù hợp với những người thấy lỗi khó chịu, nhưng chúng tôi không thể nói điều tương tự đối với những game thủ đã hack bảng điều khiển của họ mãi mãi.

Theo The Gamer, nếu bạn đã bẻ khóa 3DS của mình, bạn nên tránh cài đặt bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ không thể chơi trò chơi tự chế được nữa. Có vẻ như Nintendo vẫn chưa hoàn thành việc loại bỏ các phương pháp hack tự chế trên nền tảng này.

Nintendo vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào rằng bản cập nhật là để chống lại nạn vi phạm bản quyền vẫn còn tồn tại trên 3DS. Tuy nhiên, những người khai thác dữ liệu cho rằng bản cập nhật đã sửa đổi một số phần của bảng điều khiển, bao gồm trình duyệt internet, mặt tiền cửa hàng không sử dụng được và menu chính.

Bản cập nhật này sẽ rất tuyệt vời đối với nhiều người, có thể làm thất vọng những người khác phát triển mạnh các trò chơi bị hack. Vì bạn không còn có thể tải xuống trò chơi trực tuyến, nên không có cách nào bạn có thể truy cập trò chơi 3DS trừ khi bạn hack chúng.

Cũng đọc: Warner Bros., NetherRealm Studios sẽ ra mắt ‘Mortal Kombat 1’ trên Nintendo Switch – Chuẩn bị ra mắt vào ngày 19 tháng 9!

Joseph Henry