Một cuộc họp cổ đông của Nintendo đã tiết lộ rất nhiều điều về tương lai của bảng điều khiển của họ, đặc biệt là khi khách hàng muốn chuyển dữ liệu, mua hàng của họ và hơn thế nữa sang thiết bị mới. Nintendo nghĩ rằng việc lấy tiến trình và thông tin của một người từ Switch sang các thiết bị trong tương lai sẽ dễ dàng và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người.

Nintendo được biết đến là người giữ bí mật về những phát triển mới của mình, đặc biệt là đối với phần cứng và nghiêm ngặt về thông tin xung quanh chúng, bao gồm cả rò rỉ.

Nintendo đơn giản hóa việc truyền dữ liệu từ Switch

(Ảnh: Andrew M từ Bapt)

Quay trở lại cuộc họp cổ đông tuần trước, Nintendo đã gặp phải những câu hỏi về tương lai của công nghệ dành cho bảng điều khiển, cụ thể hơn là liệu các giao dịch mua có được chuyển sang các thiết bị trong tương lai hay không. Công ty xác nhận rằng điều này sẽ có sẵn để giúp họ chuyển đổi tốt hơn trong tương lai và điều này có thể được thực hiện thông qua tài khoản Nintendo của một người.

Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Shuntaro Furukawa, công ty đang nghiên cứu để cho phép người chơi làm điều này với tài khoản của họ, giúp chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Engadget báo cáo rằng đây có thể là một khả năng để tiếp tục mua hàng và hơn thế nữa từ Switch cũ sang bảng điều khiển mới. Ngoài ra, tính năng này không có sẵn từ Wii U đến Nintendo Switch khi lần đầu tiên xuất hiện.

Đọc thêm: Game thủ Nintendo thông minh nhất trong số game thủ console, nghiên cứu mới tiết lộ

Chuyển dữ liệu sang bảng điều khiển mới, nhưng khi nào nó sẽ đến?

Trước đây, việc truyền dữ liệu Switch rất dễ dàng vì Nintendo Switch V1 là một thiết bị rất giống với OLED Switch, cả hai đều thuộc nền tảng bảng điều khiển trò chơi lai.

Tuy nhiên, như Chủ tịch đã nói, sẽ có chuyển nhượng trong tương lai, điều này không xảy ra với phiên bản Switch V1 và OLED. Điều này có thể gợi ý rằng bảng điều khiển tiếp theo của Nintendo sẽ rời xa Switch.

Vẫn chưa biết khi nào bảng điều khiển tiếp theo của Nintendo sẽ xuất hiện và biết Nintendo, sẽ không có bất kỳ thông tin nào cho đến khi thiết bị này đã có mặt.

Nintendo và sự phát triển bảng điều khiển của nó

Nintendo Switch đã là máy chơi game di động lâu đời của công ty đa quốc gia Nhật Bản, đã có mặt trên thị trường được sáu năm và có ba biến thể để lựa chọn. Một số rò rỉ tin rằng sự phát triển của Switch sẽ tiếp tục và bảng điều khiển tiếp theo sẽ là một thiết bị cầm tay có GPU NVIDIA, được gọi là Switch Pro.

Suy đoán về một bảng điều khiển mới của Nintendo rất mạnh và với tuổi đời của Switch, chắc chắn sẽ có một bảng điều khiển mới sắp ra mắt.

Người ta cũng phát hiện ra rằng Nintendo được cho là đang thuê một nhà phát triển hệ thống mới và theo những người trong cuộc, nó sẽ dành cho phiên bản console thế hệ tiếp theo của Switch. Đây vẫn chỉ là tin đồn vì chưa có thông báo chính thức nào về thiết bị chơi game mới.

Nintendo đã nói rõ rằng Switch sẽ vẫn là bảng điều khiển hiện tại và điều này có thể có nghĩa là nó sẽ không đi đến đâu vào lúc này. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ thay đổi hoặc mang đến cái tiếp theo và Nintendo sẽ hoàn thành việc chuyển dữ liệu và thông tin của một người cho công nghệ, cho phép họ vẫn truy cập vào tiến trình, tệp, tùy chỉnh trước đây của họ, v.v.

Những bài viết liên quan: Sử dụng bộ sạc điện thoại có tốt cho Nintendo Switch của bạn không? Đây là những gì bạn cần biết [2023]

Ê-sai Richard