Tháng trước, Nintendo đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể doanh số bán trò chơi điện tử, phần cứng và phụ kiện trên khắp châu Âu. Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này phần lớn được thúc đẩy bởi sự ra mắt rất được mong đợi của “The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom.”

Với điều này, Nintendo Switch một lần nữa được xếp vào đầu bảng điều khiển bán chạy nhất trong khu vực.

Nintendo Switch đứng đầu bảng xếp hạng doanh số trò chơi châu Âu

(Ảnh: Victor Carvalho của Bapt)
Cả Nintendo Switch và trò chơi Zelda mới đều thống trị bảng xếp hạng doanh thu châu Âu trong tháng Năm.

Nintendo Switch đã giành lại vị trí hàng đầu từ PlayStation (PS5) vào tháng 5, một lần nữa trở thành máy chơi game số một châu Âu, theo Games Industry.biz.

Việc phát hành “The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom” đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của Switch, đạt mức tăng ấn tượng hơn 39% so với năm trước.

Mặc dù PS5 đứng ở vị trí thứ hai, nhưng nó vẫn là một đối thủ mạnh trên khắp châu Âu, với doanh số bán hàng tăng 81% so với tháng 5 năm 2022. Xbox Series S và X chiếm vị trí thứ ba, với doanh số bán hàng giảm 16% so với tháng 5 năm ngoái.

Tổng cộng, có tổng cộng 429.000 máy chơi game đã được bán tại thị trường châu Âu đang được theo dõi, đánh dấu mức tăng 40% so với năm trước. Đáng chú ý, dữ liệu từ Đức và Vương quốc Anh không được bao gồm trong con số này. Đối với dữ liệu phần cứng cụ thể của Vương quốc Anh, vui lòng tham khảo nguồn thích hợp.

‘The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom’ thành công ở châu Âu

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​GSD, khoảng 10,6 triệu trò chơi kỹ thuật số và vật lý đã được bán trên khắp châu Âu trong thời gian đó. Điều này thể hiện mức tăng doanh thu đáng kể là 33% so với tháng 5 năm 2022, trong đó “The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom” nổi lên như một thành công nổi bật, bán chạy hơn trò chơi xếp thứ hai, Hogwarts Legacy, hơn 2,5 lần.

Chỉ trong ba tuần sau khi phát hành, Zelda đã giành vị trí game bán chạy thứ ba trong năm trên toàn châu Âu, chỉ sau “FIFA 23” của EA và “Hogwarts Legacy” của Warner Bros.

Điều quan trọng cần lưu ý là Nintendo không tiết lộ dữ liệu tải xuống kỹ thuật số, không giống như EA và Warner Bros. Do đó, nếu chỉ tính riêng doanh số bán lẻ vật lý, Zelda dẫn đầu với tư cách là trò chơi hàng đầu của năm trên toàn bộ thị trường Châu Âu.

Hogwarts Legacy chiếm vị trí thứ hai, có doanh số bán hàng tăng đáng kể 321% so với tháng trước. Sự gia tăng này có thể là do việc phát hành trò chơi trên nền tảng PS4 và Xbox One. Vào tháng 5, 71,5% doanh thu của Hogwarts Legacy là trên PS4, trong khi 11,7% là trên Xbox One. Phần doanh thu còn lại đến từ các hệ thống thế hệ hiện tại và PC.

Trong số 20 trò chơi hàng đầu, trò chơi mới phát hành duy nhất khác là “Lego 2K Drive”, xếp thứ 19.

Bài viết liên quan: ‘The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom’: Người chơi hiện có thể chế tạo các bộ đồ Gundam Mech chức năng

Bộ điều khiển Switch Pro tăng doanh số bán hàng cùng với Zelda Amiibo

Trong lĩnh vực phần cứng và các sản phẩm bổ sung, khoảng 1,3 triệu phụ kiện và đồ chơi giống như thật đã được bán trên khắp châu Âu vào tháng trước, tăng đáng kể 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ điều khiển PS5 DualSense duy trì vị trí là phụ kiện bán chạy nhất, tiếp theo là Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro. Bộ điều khiển Switch Pro đã đạt doanh số bán hàng tăng đáng kinh ngạc 530% sau khi phát hành “The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom”. Ngoài ra, phiên bản đặc biệt Bộ điều khiển Zelda Pro đã được bán hết trên toàn thế giới vào tháng trước.

Nói về Zelda, Tears of the Kingdom Amiibo, được phát hành cùng với trò chơi, được xếp hạng là phụ kiện bán chạy thứ năm trong tháng. Hộp đựng Nintendo Switch OLED, có phiên bản Zelda, đứng ở vị trí thứ 10.

Cuối cùng, doanh số bán thẻ tích điểm và thẻ ví đạt tổng cộng 1,35 triệu chiếc vào tháng trước, tăng nhẹ 2,7% so với tháng 5 năm 2022. Thẻ Nạp tiền Ví PlayStation Store duy trì vị trí là mặt hàng bán chạy nhất trong danh mục này.

Trong khi đó, bạn có thể được giảm giá lớn cho hơn 1.500 trò chơi trong Chương trình giảm giá mùa hè Nintendo eShop ở châu Âu, theo Nintendo Life.

Cũng đọc: Lỗi sao chép ‘Zelda: Tears of the Kingdom’ không còn hoạt động sau bản vá mới

Joseph Henry