AI có rất nhiều mánh khóe tiềm ẩn và Nvidia biết cách mang những biến đổi thú vị của các cấu trúc bị lãng quên sang các mô hình 3D phức tạp hơn.

Nhà sản xuất chip của Mỹ cuối cùng đã giới thiệu Neularangelo, một mô hình AI đặc biệt giúp việc tái tạo 3D trở nên dễ dàng nhờ kết xuất thần kinh của các video clip 2D.

Neurolangelo làm gì?

(Ảnh: Nvidia)
Neularangelo có thể biến các tác phẩm điêu khắc cổ điển trở nên sống động trong các mô hình 3D.

Nguồn gốc của Neularangelo khá rõ ràng nếu bạn chú ý đến hai từ của nó: thần kinh và Angelo. Thần kinh liên quan đến hệ thần kinh, trong khi Angelo đến từ “Michelangelo”, một họa sĩ và nghệ sĩ người Ý nổi tiếng với nghệ thuật “Nhà nguyện Sistine” trong thời kỳ Phục hưng.

Nói về lịch sử thế là đủ, và hãy đi sâu vào thời hiện đại. Cũng giống như các nhà điêu khắc nổi tiếng, Neularangelo có thể tạo cấu trúc 3D từ các clip 2D nhờ các phương pháp dựng hình.

Theo Creative Bloq, tài sản do Neularangelo tạo ra có thể được sử dụng cho các dự án khác nhau trong ngành kinh doanh và trò chơi.

Với mô hình AI mới nhất của Nvidia, các clip nhàm chán trên iPhone của bạn giờ đây có thể biến thành một thế giới trò chơi. Trí tuệ nhân tạo sẽ thu được các phép đo của vật thể trước khi chiếu bản trình bày 3D của nó vào cuộc sống.

Nvidia nói rằng Neuroangelo có nguồn gốc từ Instant NeRF, một công nghệ AI trước đó cho phép các nghệ sĩ và nhà thiết kế tái tạo mọi thứ ở dạng 3D. Nó cũng ghi lại cả những chi tiết nhỏ nhất của đối tượng trước khi xuất ra phiên bản 3D của nó.

Điều tuyệt vời về Neularangelo là cách nó thu thập dữ liệu một cách cẩn thận, bao gồm các biến thể về màu sắc và kết cấu của vật thể. Thật ngạc nhiên khi biết rằng ngay cả những phần phức tạp nhất của cơ thể điêu khắc của con người cũng được tìm thấy trong quá trình này.

Nvidia tuyên bố rằng mô hình AI này “vượt trội đáng kể so với các phương pháp trước đây” và nó cũng hữu ích cho người dùng điện thoại thông minh. Nhóm Nghiên cứu của công ty cho biết rằng trong vài giờ nữa, một cảnh 3D đã được sản xuất.

Bài viết liên quan: Công nghệ AI mới của NVIDIA giúp tương tác với NPC trở nên tự nhiên hơn! Đây là những điều bạn cần biết về Avatar Cloud Engine

Neularangelo sẽ giúp người sáng tạo rất nhiều

Một số người thắc mắc liệu AI của Nvidia có thay thế các nghệ sĩ ngoài đời thực hay không. Theo Ming-Yu Liu, giám đốc nghiên cứu cấp cao của công ty, nó sẽ chỉ tăng tốc khối lượng công việc sáng tạo trong ngành bằng cách cho phép họ dễ dàng tái tạo một chủ đề hoặc thế giới thành một môi trường kỹ thuật số.

Công cụ này cuối cùng sẽ cho phép các nhà phát triển nhập các đối tượng chi tiết – dù là những bức tượng nhỏ hay tòa nhà lớn – vào môi trường ảo cho trò chơi điện tử hoặc cặp song sinh kỹ thuật số công nghiệp,” Liu cho biết trong một thông cáo báo chí.

Nhóm Nghiên cứu Nvidia dự kiến ​​sẽ giới thiệu Neularangelo từ ngày 8 đến ngày 22 tháng 6 tại Vancouver như một phần của sự kiện Hội nghị về Tầm nhìn Máy tính và Nhận dạng Mẫu sắp tới.

Nvidia biết khả năng không giới hạn của Neularangelo, không thể sử dụng trong trò chơi điện tử. Nó cũng có thể mang lại sự cải tiến lớn trong các lĩnh vực kiến ​​trúc, người máy và các dự án liên quan đến VR.

Cũng đọc: Giám đốc điều hành NVIDIA cho biết mọi người đều có thể trở thành lập trình viên nhờ AI sáng tạo

Joseph Henry