Ứng dụng ChatGPT của OpenAI, đã xuất hiện trên App Store cách đây chưa đầy một tháng, đang nhận được một bản cập nhật lớn với đầy đủ các tính năng mới thú vị. Hôm nay, ứng dụng hoan nghênh hỗ trợ iPad gốc và điều đó mang đến cho người dùng máy tính bảng tận hưởng các chatbot AI với trải nghiệm được tối ưu hóa hoàn toàn.

Bản cập nhật cũng giới thiệu khả năng tích hợp với Siri và Phím tắt, cho phép người dùng tích hợp liền mạch ChatGPT vào lệnh thoại của họ và tạo các phím tắt được cá nhân hóa để tương tác mượt mà hơn.

ChatGPT ra mắt trên iPad

(Ảnh: Jonathan Kemper của Bapt)
Người dùng iPad hiện đã có thể sử dụng ChatGPT sau chưa đầy một tháng ra mắt trên App Store. AI chatbot đi kèm với hỗ trợ Siri và Shortcuts.

Theo GSM Arena, phiên bản iOS của ChatGPT trên iPad hiện có thể được vận hành ở chế độ toàn màn hình. Ngoài ra, chatbot có tính năng kéo và thả, nghĩa là không có vấn đề gì khi chuyển tin nhắn của bạn từ ChatGPT sang các ứng dụng khác.

Chức năng tiện dụng này đặc biệt hữu ích khi sử dụng chế độ chia đôi màn hình trên iPad. Giờ đây, bạn có thể đặt câu hỏi cho ChatGPT trong một cửa sổ và dễ dàng kéo câu trả lời sang cửa sổ khác.

Ngay cả trước khi ChatGPT ra mắt, người dùng đã kỳ vọng rằng giao diện người dùng cho phiên bản iPad sẽ hấp dẫn hơn phiên bản dành cho máy tính để bàn. Với bản nâng cấp này, ứng dụng được cập nhật dự kiến ​​sẽ thu hút các lượt tải xuống mới, dựa trên thành công ban đầu khi nhanh chóng đạt được nửa triệu lượt cài đặt trong vòng một tuần và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng App Store.

Tích hợp sê-ri và phím tắt

Vì hầu hết tất cả các thiết bị của Apple đều được tích hợp với Siri, nên chắc chắn rằng ChatGPT cũng sẽ sử dụng chức năng tương tự. Theo TechCrunch, việc tích hợp không thay thế hoàn toàn trợ lý AI, nhưng người dùng có thể độc lập tạo các phím tắt hoạt động tốt với nó.

Ví dụ: bạn có thể biến các lời nhắc thường dùng thành lối tắt và tùy chỉnh chúng để thực hiện các hành động bổ sung sau khi nhận được phản hồi, chẳng hạn như lưu thông tin vào một ứng dụng khác. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể sử dụng lệnh thoại Siri để mở ChatGPT một cách dễ dàng.

Giống như phiên bản ChatGPT dành cho iPhone, người dùng iPad có thể chọn đăng ký Plus hàng tháng với giá 20 đô la. Dịch vụ cao cấp này sẽ cung cấp cho họ đã sửa đổi quyền truy cập vào ChatGPT, đảm bảo việc sử dụng không bị gián đoạn ngay cả trong giờ cao điểm, thời gian phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng và cải tiến sắp tới.

ChatGPT Android sắp ra mắt?

Báo cáo tương tự của TechCrunch nói rằng phiên bản Android của chatbot OpenAI dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm hơn. Cho đến nay, công ty đang mở rộng phạm vi hoạt động để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng hơn bên ngoài Hoa Kỳ, bao gồm Vương quốc Anh, New Zealand, Đức, Nigeria, v.v.

Bài viết liên quan: ChatGPT thiết kế Robot hái cà chua đầu tiên

Sự trỗi dậy của ChatGPT trong App Store

Mọi người đều biết rằng ChatGPT sẽ làm bùng nổ thị trường khi nó ra mắt trên App Store. Không có gì ngạc nhiên khi nó thống trị bảng xếp hạng Miễn phí hàng đầu ở Hoa Kỳ, trở thành ứng dụng phổ biến nhất với xếp hạng trung bình là 4,8 trên 421.000 bài đánh giá. Nó đã có hơn 7,3 lượt cài đặt trên toàn thế giới và đây chỉ là trên nền tảng iOS.

Cảnh giác với các ứng dụng GPT Chat giả mạo

Cùng với nhu cầu nhanh chóng, một số nhà phát triển muốn cạnh tranh với ChatGPT bằng cách phát hành phiên bản nhân bản của nó trên App Store. Gã khổng lồ Cupertino cho biết những người vận chuyển ứng dụng trên nền tảng này sắp bị loại khỏi Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple.

Thật đáng lo ngại khi thấy những ứng dụng giả mạo này tràn ngập khắp mọi nơi. Chúng tôi không bao giờ biết liệu chúng có an toàn để tải xuống hay không vì chúng có khả năng mang phần mềm độc hại có thể gây hại thêm cho người dùng.

Cũng đọc: Giám đốc điều hành Open AI Sal Altman xác nhận GPT-5 sẽ không thực hiện bất kỳ khóa đào tạo nào nữa: Đây là lý do tại sao

Joseph Henry