Optera, công ty hàng đầu về ESG và phần mềm quản lý carbon, đã công bố báo cáo xu hướng năm 2023 hôm nay, giải thích những thách thức và ưu tiên mà các công ty lớn phải đối mặt trong việc quản lý khí thải và thúc đẩy một tương lai bền vững về môi trường. Nghiên cứu toàn diện, “Phát thải doanh nghiệp năm 2023: Thách thức & Ưu tiên hàng đầu của các tổ chức lớn,” cung cấp cái nhìn sâu sắc về bối cảnh hiện tại của các nỗ lực phát triển bền vững của doanh nghiệp.

(Ảnh: Tài khoản Twitter Optera)

ĐỌC C: NG: Các doanh nghiệp Vương quốc Anh không giải quyết được mối quan tâm của người tiêu dùng về cam kết của họ đối với sự bền vững

Tim Weiss, đồng sáng lập và CEO của Optera cho biết: “Áp lực đối với các công ty trong việc đo lường tác động môi trường của họ đang gia tăng do các hành động pháp lý và áp lực từ các cổ đông và đối tác”. “Báo cáo của Optera tiết lộ rằng việc tính toán lượng khí thải Phạm vi 3, chiếm trung bình 75% lượng khí thải carbon của công ty, là ưu tiên hàng đầu của các chuyên gia về phát triển bền vững, đặc biệt là tại các công ty lớn hơn.”

Optera, hợp tác với công ty nghiên cứu thị trường B2B hàng đầu NewtonX, đã khảo sát gần 100 nhà lãnh đạo phát triển bền vững của công ty để tạo ra báo cáo. Các xu hướng chính từ nghiên cứu bao gồm:

  1. Giảm phát thải và tuân thủ quy định là những ưu tiên. Một phần ba số người được hỏi cho biết việc thực hiện các dự án giảm phát thải là nhiệm vụ cấp bách nhất trong năm. Việc tuân thủ quy định và xác thực bị tụt lại phía sau, với 25% số người được hỏi cho rằng đó là ưu tiên hàng đầu của họ.

2. Quá trình kiểm kê phát thải ngày càng tăng. Nghiên cứu tiết lộ rằng 72% các tổ chức đã trải qua ít nhất một quy trình kiểm kê phát thải.

3. Các nhà lãnh đạo bền vững lo lắng về dữ liệu phát thải không chính xác Chưa đến 30% số người được hỏi sử dụng các công cụ giải quyết các vấn đề phổ biến nhất về dữ liệu. Dữ liệu không đầy đủ và không chính xác khiến các nhà lãnh đạo phát triển bền vững không thể thu thập và phân tích dữ liệu phát thải toàn diện, có độ chính xác cao.

Optera là đối tác phát triển bền vững đáng tin cậy của các công ty trên toàn thế giới, giúp khu vực doanh nghiệp đạt được tính trung lập với khí hậu vào năm 2050. Nghiên cứu này cho thấy sự cần thiết của các công cụ, sự liên kết và hợp tác trong chuỗi giá trị để trao quyền cho những người thực hành phát triển bền vững giải quyết các rủi ro khí hậu trong tổ chức của họ và xây dựng một tương lai tốt đẹp bền vững.

Truy cập báo cáo lưu lượng đầy đủ tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Worksport ESG: Sản phẩm mới thân thiện với môi trường và bền vững được làm từ vật liệu tái chế