Grace Breeding (TASE: GRAC), một công ty AgClimateTech có tư duy tiến bộ phát triển các sản phẩm nông nghiệp dựa trên sinh học, tiết lộ kết quả mới nhất từ ​​một nghiên cứu thực địa đang diễn ra, phối hợp với Đại học Londrina (UEL), trên ngô ở Brazil bằng cách sử dụng Phân bón sinh học độc quyền công nghệ (NFT). Những phát hiện mới nhất từ ​​các thử nghiệm thực địa của Grace Breeding xác nhận các nghiên cứu về nhà kính của cô ấy cho thấy hiệu quả cao hơn của NFT trong việc sử dụng nước và nitơ cũng như huy động carbon nhiều hơn.

(Ảnh: ReBlonde)

CŨNG ĐỌC: Lá Bionic đóng chai dưới ánh sáng mặt trời có thể tạo ra phân bón và tăng nguồn cung cấp thực phẩm

Hỗ trợ cho những phát hiện tích cực từ cả nghiên cứu đồng ruộng và nghiên cứu nhà kính là thông báo vào tháng trước rằng Grace Breeding đã nhận được sự chấp thuận đầu tiên cho việc đăng ký Phân bón sinh học độc quyền của NFT ở Brazil. Việc đăng ký này đánh dấu sự chấp thuận đầu tiên của khu vực đối với sản phẩm NFT của Grace Breeding và sản phẩm này xuất hiện ở một thị trường quan trọng, vì Brazil là nước xuất khẩu ngô lớn nhất. Sự kết hợp của cả kết quả nghiên cứu thực địa và phê duyệt đăng ký cho phép Grace Breeding hỗ trợ nông dân Brazil bằng cách cung cấp cho họ giải pháp thay thế bền vững cho phân đạm tổng hợp.

Thông qua các kết quả hiện tại, Grace Breeding đã xác nhận các chỉ số chính về hiệu quả sử dụng nitơ cao hơn từ các nghiên cứu thực địa trước đó, chẳng hạn như cường độ xanh cao hơn ở lá cây. Phân bón NFT của Grace Breeding cho phép cây ngô đạt được các thông số sinh lý và dinh dưỡng tương tự với lượng nitơ ít hơn đáng kể.

Ngoài việc ít nitơ hơn, các lợi ích chính khác bao gồm mất nước ít hơn và tích lũy carbon bên trong cao hơn trong đất. Các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng NFT làm tăng sản xuất quang đồng hóa, một chỉ số chính về sự tăng trưởng và phát triển của thực vật. Những phát hiện này tiếp tục thúc đẩy quá trình xác nhận các giải pháp NFT như một công nghệ bền vững cho ngành nông nghiệp.

Kết quả thu thập được từ nghiên cứu nhà kính trước đây của Grace Breeding về việc sử dụng NFT trên cây ngô ở Brazil cho thấy một số phát hiện tích cực, bao gồm giảm tổng lượng khí thải carbon. Các chỉ số quan trọng khác từ các nghiên cứu trước đây ủng hộ ý tưởng rằng NFT có thể giúp giảm 50% lượng nitơ sử dụng trong ngô và cải thiện hiệu quả sử dụng nước.

Assaf Dotan, Giám đốc điều hành của Grace Breeding cho biết: “Một lần nữa, chúng tôi hài lòng với kết quả trên thực địa ở Brazil. “Trong các kết quả trước đó, chúng tôi đã chỉ ra rằng Phân bón sinh học độc quyền của chúng tôi giảm phát thải khí nhà kính đồng thời thể hiện quá trình nảy mầm nhanh hơn và hiệu quả sử dụng nước tốt hơn, mang lại một số lợi ích về môi trường và giảm nguy cơ hạn hán trong tương lai. Chúng tôi khá tin tưởng rằng NFT có thể giảm sự phụ thuộc của chúng tôi trên phân bón nitơ tổng hợp, và do đó cung cấp một giải pháp thay thế bền vững và thân thiện với môi trường.”

Giáo sư Juliano Tadeu Vilela de Resend cho biết: “Các kết quả mà chúng tôi đã thấy từ nghiên cứu trên cánh đồng ngô rất hứa hẹn và hỗ trợ cho việc xác nhận Phân bón sinh học NFT của Grace Breeding như một công nghệ thúc đẩy năng suất cao hơn với chi phí thấp hơn và bảo vệ môi trường tốt hơn”. Bằng tiến sĩ. Khoa Nông học tại Đại học Estadual de Londrina. “Tôi được khuyến khích nhiều hơn bởi phân tích sinh lý và dinh dưỡng từ các nghiên cứu gần đây. Khi tôi đánh giá ngô ở liều lượng nitơ thấp hơn, cây được trồng bằng NFT duy trì tất cả các chỉ số chính bao gồm kích thước, đường kính thân và số lượng lá.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Grace Breeding đăng ký Phân bón sinh học NFT ở Brazil, đánh dấu sự chấp thuận quốc gia đầu tiên