Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu Pew, phần lớn người dùng Twitter ở Hoa Kỳ đã ngừng sử dụng nền tảng này kể từ khi Elon Musk tiếp quản.

(Ảnh: Photo Mix/Pixabay )

Ít hoạt động hơn kể từ kỷ nguyên Musk

Sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter, hầu hết những người dùng tích cực nhất đã chọn ở lại nền tảng này, nhưng có một nhược điểm: họ trở nên ít đăng bài hơn.

Trung tâm nghiên cứu Pew đã tiến hành một cuộc khảo sát tiết lộ rằng sáu trong số mười người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã sử dụng Twitter trong năm qua gần đây đã tạm ngừng sử dụng nền tảng này.

Ngoài ra, một phần tư trong số họ đã bày tỏ sự miễn cưỡng khi tiếp tục sử dụng Twitter trong năm tới.

Phân tích hành vi của người dùng cho thấy hoạt động đăng bài của những người dùng tích cực nhất (20% hàng đầu theo lượng tweet) đã giảm đáng kể sau khi mua lại của Musk. Số lượng tweet trung bình mỗi tháng của họ giảm khoảng 25%.

Tuy nhiên, bất chấp sự suy giảm, tám trong số mười người dùng Twitter trưởng thành tích cực nhất trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 14 tháng 4 năm 2022, vẫn nằm trong số những người dùng tích cực nhất kể từ khi Musk chính thức tiếp quản nền tảng này vào tháng 10 năm 2022.

Xu hướng tương tự cũng xảy ra với 10% người dùng Twitter hàng đầu, với khoảng 3/4 trong số họ nằm trong số 20% người dùng tweet hàng đầu kể từ khi có thỏa thuận mua bán.

Trước khi Musk thông báo mua lại nền tảng này, người dùng Twitter trưởng thành chỉ đề cập đến anh ấy trong các tweet trung bình một lần trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 13 tháng 4 năm 2022.

Tuy nhiên, sau khi mua lại, các đề cập đến Musk trở nên thường xuyên hơn, với trung bình ba lần đề cập trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 4 đến ngày 26 tháng 10 năm 2022, trong quá trình mua lại và trung bình sáu lần đề cập trong tháng sau khi bán.

Hơn nữa, một phân tích cá nhân về người dùng Twitter trưởng thành tiết lộ rằng khoảng 40% đã đề cập đến Musk trong một tweet kể từ đầu năm 2022. Xu hướng này đặc biệt nổi bật giữa các đảng viên Cộng hòa và những người độc lập ủng hộ đảng Cộng hòa sử dụng nền tảng này.

Đọc thêm: Elon Musk muốn tiếp tục các Tweet không bị kiểm duyệt của mình, ngay cả khi phải trả giá – Trích dẫn ‘Cô dâu công chúa’

Sự khác biệt đảng phái

Bất chấp sự tiếp quản của Musk, việc tweet vẫn tập trung vào một nhóm nhỏ người dùng. Một số ít người dùng Twitter trưởng thành ở Hoa Kỳ chịu trách nhiệm cho phần lớn việc tạo nội dung.

Sau khi mua lại, 20% người Mỹ trưởng thành trên nền tảng này đã tạo ra 98% tổng số tweet trong nhóm này. Các đảng viên Đảng Dân chủ và nghiêng về Đảng Dân chủ chiếm đa số (61%) trong số những người đăng tweet tích cực này, phù hợp với các mô hình trước đó.

Ngoài ra còn có sự khác biệt đáng kể trong các loại tweet dựa trên liên kết chính trị. Các tin nhắn lại phổ biến hơn đối với những người dùng Twitter thuộc đảng Dân chủ, trong khi các phản hồi lại chiếm ưu thế đối với những người thuộc đảng Cộng hòa.

Trong số tất cả những người trưởng thành ở Hoa Kỳ trên trang web, khoảng ba phần tư số tweet bao gồm các tin nhắn lại (35%) hoặc trả lời cho những người dùng khác (40%).

Các tweet gốc chiếm 15% tổng số, trong khi các tweet trích dẫn chiếm 9%. Đáng chú ý, sự khác biệt giữa các đảng phái đã được quan sát thấy trong các loại tweet được đăng, với các đảng viên Đảng Dân chủ ủng hộ các tin nhắn lại (50%) và các đảng viên Cộng hòa có xu hướng tham gia trả lời (61%).

Phát hiện này trùng hợp với việc Elon Musk bổ nhiệm Linda Yaccarino, cựu giám đốc NBCU, làm CEO mới của Twitter. Yaccarino sẽ đảm nhận vai trò của mình trong những tuần tới và dự kiến ​​sẽ tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình trong ngành quảng cáo để lấy lại lòng tin của các nhà quảng cáo.

Những bài viết liên quan: Twitter giới hạn quyền truy cập vào một số Tweet ở Thổ Nhĩ Kỳ, trước cuộc bầu cử tổng thống

gạch tên